Ngành Xuất Nhập Khẩu Lấy Bao Nhiêu Điểm? Học Trường Nào Tốt?

Những năm gần đây, ngành Xuất nhập khẩu và Logistics là một trong những ngành “hot” nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ phía nhà nước và các trường đại học, cũng đồng nghĩa với việc được giới trẻ săn đón. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến Ngành Xuất nhập khẩu lấy bao nhiêu điểm? Học trường nào tốt? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết bên dưới.

Ngành xuất nhập khẩu - Logistics lấy bao nhiêu điểm?
Ngành xuất nhập khẩu – Logistics lấy bao nhiêu điểm?

Xem thêm:

Ngành Xuất Nhập Khẩu – Logistics Thi Khối Nào?

Dưới đây là một số khối bạn có thể định hướng phù hợp để xét tuyển vào các trường đại học có giảng dạy Logistics và Xuất nhập khẩu:

  • A00 (Toán – Lý – Hóa);
  • A01 (Toán – Lý – tiếng Anh);
  • D01 (Văn – Toán – tiếng Anh);
  • D02 (Văn – Toán – tiếng Nga);
  • D03 (Văn – Toán – tiếng Pháp);
  • D04 (Văn – Toán – tiếng Trung);
  • D06 (Văn – Toán – tiếng Nhật);
  • D07 (Toán – Hóa – tiếng Anh).

Tổng Hợp Điểm Xét Tuyển Đại Học Năm 2022 Của Ngành Xuất Nhập Khẩu – Logistics 

Điểm chuẩn ngành Logistics năm 2020 các trường đại học.
Điểm chuẩn ngành Logistics năm 2020 các trường đại học.

Ngoài những ngành chuyên vào Logistics như trên, bạn học ở các ngành Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh thì được coi là các ngành liên quan. Sau này bạn vẫn có cơ hội làm việc trong ngành này, nhưng nếu bạn đã chắc chắn lĩnh vực mà mình muốn theo đuổi là Logistics thì vẫn khuyến khích các bạn chọn luôn ngành học.

Ngoài ra, về khía cạnh trường đại học tư thì mình recommend cho bạn 2 trường uy tín và chất lượng:

Còn về câu hỏi Học Trường Nào Tốt? Thì cá nhân mình quan niệm thế này: Đó là tùy vào khả năng học tập của bạn, tất nhiên là học các trường top như Đại học Ngoại Thương hay Đại học Kinh tế quốc dân cũng tốt nhưng quan trọng bạn phải đủ năng lực để cạnh tranh với tỉ lệ chọi cực cao khi vào ngành này ở các trường top không?

Mình nghĩ nếu bạn thực sự yêu thích ngành này, thì hãy chuẩn bị thật kĩ, vào trường top thì tốt, còn không thì vào trường khác (tuy là không phải mong muốn của bạn, nhưng bạn đã cố gắng rồi), quan trọng là ý chí vững vàng, ham học của bạn. Với lại, bạn cũng có thể tìm hiểu các chương trình học bổng của 2 trường đại học tư là Hoa Sen và RMIT. Hàng năm, họ có quỹ học bổng khá lớn. Ví dụ như bản thân mình, đạt được học bổng Tinh Hoa 75% của trường đại học Hoa Sen, mình bù thêm tầm 25% còn lại (tầm 50 triệu) thì tính ra tổng chi phí mình bỏ ra cho việc học đại học là 50 triệu cho 4 năm với môi trường học tập đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện học tập tốt, tôn trọng sự khác biệt, tự do bày tỏ ý kiến thì sự đầu tư này là hợp lý mà phải không?

Hiện tại, với vai trò là người trong ngành, mình cũng chẳng quan tâm việc bạn học trường nào, mình chỉ quan tâm năng lực chuyên môn, kĩ năng làm việc của bạn như thế nào thôi. Nên các bạn đừng quá áp lực việc phải vào trường này hay trường kia nhé, hãy tập trung vào bản thân mình và không ngừng trau dồi tiếng Anh là được. Kiến thức trong trường là không bao giờ đủ, bản thân mình dù đúng chuyên ngành nhưng mình vẫn đi học thêm một khóa nghiệp vụ bên ngoài nữa. Về lựa chọn này thì mọi người đều được lựa chọn nữa nè.

Chúc bạn thành công!

Biên tập: Phước Thiện

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.