Top 10+ Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Hà Nội, TPHCM

Trong một vài năm trở lại đây thì nhu cầu tìm hiểu xem học Xuất Nhập Khẩu ở đâu tốt cũng như tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế của các bạn trẻ theo học khối kinh tế ngày càng cao, do hầu hết các ngành thuộc khối kinh tế đã bão hòa, xuất nhập khẩu lại là một ngành mới nên thị trường việc làm rộng mở. Khá nhiều bạn đang băn khoăn về địa chỉ học Xuất Nhập Khẩu ở đâu tốt tại Hà Nội, TPHCM.

Review khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt?
Review khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt?

I. Tiêu chí đánh giá khi tìm kiếm khóa học xuất nhập khẩu tốt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Đánh vào tâm lý của các bạn trẻ hiện nay, rất nhiều trung tâm mọc lên với những câu mời chào hấp dẫn như “Làm được việc ngay…”, “Cung cấp chứng chỉ đạt chuẩn…” nhưng thực tế lại không phải như vậy, chỉ chú trọng vào khâu PR chứ không hề đầu tư về mặt đào tạo. Đã có nhiều bạn học viên lầm tưởng và đăng ký các khóa học như vậy chỉ để nhận lại một tờ giấy chứng nhận – không công ty nào công nhận, vừa mất thời gian vừa dễ gây ra tâm lý chán nản, mất niềm tin. Vậy, khi đi tìm một khóa học Xuất nhập khẩu các bạn cần lưu ý điều gì?

Một trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế uy tín phải đáp ứng được các yếu tố sau:

✅ Giảng viên chất lượng ⭐ Có hỗ trợ sau khi học xong
✅ Chương trình học thực tế ⭐ Giảng viên nhiệt tình
✅ Cơ sở vật chất tốt ⭐ Chính sách học thử
✅ Chính sách học thử ⭐ Có địa chỉ gần hoặc các khóa Online

1.1. Giảng viên chất lượng

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có nên đi học hay không, học nghiệp vụ thực tế vì vậy bạn đừng quá quan tâm đến những danh hiệu như tiến sĩ kinh tế, thạc sĩ … Cái chúng ta cần là kinh nghiệm từ những người có nhiều năm lăn lộn trong ngành. Hãy chọn những trung tâm có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, điển hình như một số trung tâm như VinaTrain, Eximtrain…

1.2. Chương trình học bám sát thực tế, tài liệu giáo trình đa dạng, được cập nhật đổi mới liên tục

Chương trình học ở các trung tâm đào tạo nghiệp vụ phải bảo đảm đổi mới liên tục theo thay đổi của công việc hiện tại. Hãy tìm hiểu chọn nơi nào học sát nhất với thực tế, tất nhiên không thể được 100% nhưng với một chương trình học chú trọng tới tính thực tế sẽ giúp cho người học hứng thú và tiếp cận nhanh với công việc sau này.

1.3. Chính sách đào tạo tốt, đảm bảo quyền lợi của học viên

Một số trung tâm lớn hiện nay đều có chính sách học thử, hoàn tiền, học lại miễn phí, đừng quên hỏi kỹ để được tư vấn nhé.

1.4. Cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập

Bản thân mình đã từng đi học ở nhiều nơi và một trong những điều sợ hãi nhất đối với mình là từng học trong một phòng nóng nực giữa mùa hè mà không hề có điều hòa hay phòng đi thuê… Ngoài ra phải được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị học tập đảm bảo mỗi học viên đều được thực hành. Trung tâm có điều kiện cơ sở vật chất tốt sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho người học.

1.5. Nhận được nhiều phản hồi tích cực 

Nếu tìm hiểu bạn sẽ dễ dàng thấy được những lời quảng cáo “có cánh” về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên… bởi vì điều tất nhiên chẳng trung tâm nào nói tới điểm yếu của mình cả. Để khách quan hơn, bạn nên tham khảo ý kiến phản hồi của học viên sau khi học xong.

1.6. Hỗ trợ sau đào tạo

Xuất Nhập Khẩu là lĩnh vực cần hỗ trợ nghiệp vụ rất nhiều vì vậy cố gắng tìm đơn vị nhận được hỗ trợ cho bạn trong công việc sau này.

II. Tại Sao Bạn Cần Đi Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế

Chia sẻ từ một bạn sinh viên trường học viên tài chính:

Em học 1 khóa xuất nhập khẩu trong trường hồi đầu năm tư, cả lớp em hầu hết đi học nhưng học xong lơ mơ giờ phải tìm một khóa học khác để đi làm, học sớm quá không được thực hành giờ chẳng nhớ gì, khi hỏi trung tâm để học lại thì họ không hỗ trợ học lại mà phải đóng nửa phí mới được học tiếp. – Quỳnh Trang – Biên Hòa, Đồng Nai

Một nhân viên nhập khẩu cần thiết phải có đủ những kiến thức chuyên ngành lẫn kinh nghiệm thực tế, với một người mới bắt đầu rất khó để có kinh nghiệm rất khó bằng cách tự học mà phải theo học tại các trung tâm để được hướng dẫn, đưa ra lộ trình học rõ ràng.

Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế Giúp Bạn Làm Quen Với Công Việc

Để trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu tốt bạn cần nắm vững kiến thức chuyên ngành cũng như hiểu sâu về luật kinh tế quốc tế, Giao nhận vận tải, Logistics đến Luật Hải quan và các Thông tư văn bản mà Nhà nước thường xuyên ban hành. Hầu hết những bạn trong những thời điểm ban đầu mới tìm hiểu qua quá trình tự học hỏi trên Internet, sách vở, tuy nhiên đối với một lĩnh vực rộng như thế này, bạn khó có thể nắm bắt được hết nếu như không có người dẫn dắt, chính vì thế nhiều bạn cảm thấy mất tự tin ngay từ những thời điểm ban đầu làm quen

Trên thực tế thì rất nhiều trường khối ngành kinh tế có đưa chương trình Xuất nhập khẩu vào đào tạo như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc Dân, trường GTVT, trường Thương mại…. tuy nhiên như mọi người đã biết về môi trường giáo dục đại học mang nặng lý thuyết mà yếu kém về kỹ năng thực hành  nên các công ty tuyển không mặn mà ngay cả với sinh viên học đúng chuyên nghành hải quan tốt nghiệp. Vì khi tuyển những bạn này họ sẽ mất chi phí đào tạo trong 1-2 tháng đầu mới có thể làm được việc

Đây là lý do vì sao hễ muốn đổi nghề là chúng ta tìm ngay các khóa học thực tế để được tiếp cận gần nhất với môi trường công việc tương tự các nghiệp vụ bạn làm sau này. Đây cũng là phao cứu sinh duy nhất tại thời điểm người khôn của khó như hiện nay.

Nhân viên xuất nhập khẩu tại các phòng ban trong công ty đều phải làm việc theo quy trình quản lý nghiêm ngặt
Nhân viên xuất nhập khẩu tại các phòng ban trong công ty đều phải làm việc theo quy trình quản lý nghiêm ngặt

III. Review 10+ khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt Hà Nội, Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế, tuy nhiên không nhiều trong số các trung tâm có thể đáp ứng được yêu cầu mà các học viên cần, không ít các trung tâm quá đặt nặng về lý thuyết mà thiếu kiến thức về thực hành.

Để tìm hiểu học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, các bạn có thể tham khảo những trung tâm uy tín hiện nay được liệt kê dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu xem nên học xuất nhập khẩu ở đâu TPHCM và Hà Nội.

Trong bài viết này, tác giả xin giới thiệu với bạn đọc những trung tâm xuất nhập khẩu uy tín và căn cứ đánh giá của chúng tôi dựa trên các tiêu chí:

 • Trung tâm đào tạo có lộ trình đào tạo đầy đủ
 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm làm việc thực tế và kỹ năng sư phạm tốt
 • Giá thành phù hợp với người học các khóa học được giới thiệu ở đây đều trong tầm giá từ 3.000.000 vnđ – 5.000.000 vnđ
 • Chất lượng tốt, hỗ trợ học viên sau tốt nghiệp nhận được phản hồi tích cực từ người học
 • Cấp chứng nhận tốt nghiệp cuối khóa học.

2.1. Khóa học xuất nhập khẩu thực tế VinaTrain

Review: Nếu bạn đang tìm trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín thì VinaTrain là địa chỉ học hàng đầu hiện nay với chương trình học sát với thực tế. Giảng viên rất tận tâm, chính vì thế được nhiều người đánh giá cao. 🙂 🙂

Thu Ân – Hà Nội

Giáo viên dạy rất nhiệt tình, thầy cô dạy thực tế không nghĩ học 1 khóa là có thể làm được việc nhưng sau khi học xong em đã xin được việc rồi.

Kiều Anh – Quận 1, TP HCM

Trung tâm tư vấn rất chi tiết, bạn em không học vì chuyển việc trong thời gian học thử vẫn  được hoàn phí nó giới thiệu em qua học em thấy rất tốt…. <3

Quang Huy – Cầu Giấy, Hà Nội

Khi tham khảo nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội chắc chắn không thể thiếu được cái tên VinaTrain. Địa chỉ này là hệ thống đào tạo thực tế chất lượng cao, sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn có nhu cầu học thực tế đặc biệt là kế toán và xuất nhập khẩu và hành chính nhân sự.

Với lợi thế về giảng viên là người đang trực tiếp làm việc, chính vì vậy kiến thức của sinh viên sẽ luôn được update, cập nhật và tương tự nhất với những quy trình mà các bạn phải làm. Không chỉ vậy, bên cạnh mảng đào tạo, công ty nhân sự VinaTrain mang tên VinaTrain HR cũng hoạt động rất hiệu quả giúp rất nhiều học viên tìm được công ty ưng ý ngay trong quá trình học.

 • Ưu điểm:
 • Lộ trình đào tạo rõ ràng, giáo trình được cập nhật liên tục sát với thực tế.
 • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết luôn lồng ghép những bài học thực tế vào giúp buổi học luôn sôi động.
 • Bộ phận tư vấn hỗ trợ nhiệt tình ngay cả khi đã tốt nghiệp khóa học.
 • Học viên được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.
 • Được học thử 02 buổi trước khi đăng ký học chính thức.
 • Có những ưu đãi hấp dẫn giúp học phí không còn là nỗi lo của học viên.
 • Hiện nay, còn có chương trình đào tạo online giúp học viên ở đâu cũng có thể tiếp cận với khóa học một cách dễ dàng.
 • Nhược điểm:
 • Hiện nay, chỉ có 02 địa chỉ đào tạo trực tiếp ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nên học viên ở các tỉnh, thành phố khác muốn đăng ký học chỉ có thể học bằng hình thức online.
 • Học phí không phải rẻ so với mặt bằng chung và có thể trở thành vấn đề đối với các bạn sinh viên.
Học viên đăng ký học tại Vinatrain (nguồn: VinaTrain)
Học viên đăng ký học bảo hiểm xã hội tại Vinatrain (nguồn: VinaTrain)

Thông tin về các khóa học xuất nhập khẩu tại VinaTrain đang áp dụng:

 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế: Học phí 3.500.00 VNĐ/1.5 – 2 tháng
 • Khóa học chuyên viên mua hàng: Học phí 2.500.00 VNĐ/1 tháng
 • Khóa học chuyên viên khai báo hải quan: Học phí 2.700.00 VNĐ/1 tháng
 • Khoá học xuất nhập khẩu đào tạo giờ hành chính tại công ty: Học phí 5.000.000 VNĐ/1 tháng tặng kèm khóa học nghiệp vụ xuất nhập khâu thực tế
 • Đào tạo nghiệp vụ theo hình thức online và trực tiếp

Thông tin về trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu VinaTrain:

 • Địa chỉ đào tạo tại Hà Nội: 45 Đường Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1
 • Địa chỉ đào tạo tại Hồ Chí Minh: 190B Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1,
 • Hotline: 0964.237.168, 0985.387.745
 • Gmail: [email protected]
 • Facebook: httpss://www.facebook.com/vinatrain
 • Website: http://vinatrain.edu.vn

Thời lượng cho một khóa học xuất nhập khẩu tại đây từ 1- 2 tháng tùy theo khóa học và thờ gian bạn đăng ký. Hiện tại lộ trình khóa học xuất nhập khẩu tại Hà Nội và TPHCM tại đây lên tới 20 buổi, theo như đánh giá của người học thì dạy chi tiết đủ thời gian cho người mới bắt đầu học và hiểu. Trước đây thời lượng của trung tâm chỉ là 17 buổi sẽ hơi ngắn ít thời gian thực hành nghiệp vụ hơn.

Ngoài ra, trung tâm này cũng mở rộng thêm hình thức đào tạo online: Học trực tuyến cùng giảng viên, đây cũng làm một trong những khóa học “hot” được nhiều người đăng ký mặc dù học phí khóa online tại VinaTrain được đánh giá khá cao so với nhiều đơn vị khác. (3.000.000 vnđ).

khoa-hoc-Xuat-Nhap-Khau-online-tai-VinaTrain
Khóa học Xuất Nhập Khẩu online tại VinaTrain

Nếu bạn là người học trái ngành hoặc mất gốc chua biết gì về Xuất Nhập Khẩu thì nên lựa chọn các khóa học tổng hợp để nắm được những kiến thức nền tảng cơ bản. Nếu bạn có nghiệp vụ hoặc cần đi sâu chuyên đề có thể tham khảo khóa học chuyên về khai báo hải quan, báo cáo quyết toán, mua hàng… Tuy nhiên theo tôi thấy thì nhu cầu học những khóa học này hiện tại không nhiều.

2.2. Trường đào tạo xuất nhập khẩu Eximtrain

Review: Eximtraintrung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế của chị Khánh Vân, một người rất có tiếng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đây là một trong số địa chỉ học xuất nhập khẩu mà bạn nên học hiện nay.

Diệu Hoa – Đống Đa, Hà Nội

Từ 2015 lúc chưa có nhiều trung tâm thì EximTrain đã nổi tiếng rồi, mình học ở đây đi làm được luôn, ai hỏi cũng giới thiệu qua trung tâm học.

Duy Phương – Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Cô giáo dạy rất dễ hiểu, nhiệt tình phù hợp với người mới như mình <3

Quốc Khánh – TP HCM

khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tai-eximtrain
Khóa học Xuất nhập khẩu tại Eximtrain

Đánh giá chung: Khóa học xuất nhập khẩu tại Eximtrain là một trong những trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất hiện nay với 2 cơ sở ở Hà NộiTp.HCM. Nghiệp vụ sư phạm của giảng viên được đánh giá cao nếu bạn đang có ý định học xuất nhập khẩu thì Eximtrain là lựa chọn không hề tồi. Các lớp mở với thời gian linh động cho học viên, đầy đủ buổi sáng, chiều và lớp học cả ngày chủ nhật.

Hiên tại, Ngoài đào tạo trực tiếp trung tâm đã mở thêm hình thức đào tạo online qua video ghi âm sẵn. Điều đặc biệt là học viên vẫn nhận được chứng chỉ tốt nghiệp nếu vượt qua bài kiểm tra chất lượng cuối khóa học. Rất nhiều người đăng ký khóa học này phản hồi tích cực bạn có thể tham khảo.

 • Ưu Điểm:
 • Chất lượng đào tạo tốt, có lộ trình học rõ ràng
 • Các lớp học được khai giảng liên tục, giờ học linh động cả buổi sáng, buổi chiều và các ngày cuối tuần thuận tiện cho học viên sắp xếp thời gian
 • Đội ngũ giảng viên có kỹ năng sư phạm tốt, luôn tận tình hướng dẫn học viên
 • Học viên được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa học
 • Hiên tại, ngoài đào tạo trực tiếp trung tâm đã mở thêm hình thức đào tạo online qua video ghi âm sẵn. Học viên ở khắp cả nước có thể dễ dàng tiếp cận và nghe lại bài giảng mỗi khi cần thiết
 • Nhược điểm: 
 • Đào tạo truyền thống, hơi thiên về lý thuyết

Các khóa học tại trung tâm EximTrain đào tạo:

 • Khóa học xuất nhập khâu thực tế;
 • Khóa học khai báo hải quan điện tử;
 • Đào tạo nghiệp vụ theo hình thức online.

Trung bình thời gian đào tạo xuất nhập khẩu tại EximTrain sẽ kéo dài 1.5 – 2 tháng, đây là lộ trình phù hợp cho người mới bắt đầu có thể học và nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng khi bắt tay vào việc.

Trong vài năm gần đây các thương hiệu đào tạo mới mở làm tốt hơn về chất lượng đào tạo khiến trung tâm EximTrain không được vị thế như trước nhưng tôi vẫn muốn giới thiệu cho bạn tham khảo về đơn vị này vì đây thực sự là một địa chỉ đào tạo kiến thức nền rất tốt thế hệ nhân viên xuất nhập khẩu đời đầu gần như ai cũng biết tới trung tâm này.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://eximtrain.vn
 • Hotline: 0968 799 172 (Zalo, Viber)
 • Cơ sở 1: Tầng 3, SN 115, ngõ 562 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 36/37 Nguyễn Gia Trí,, P.25, Q.Bình Thạnh, TPHCM

2.3. Khóa Xuất Nhập Khẩu Tại Đại Học Kinh Tế Tp Hồ Chí Minh

Khóa học xuất nhập khẩu tại Đại học kinh tế trung tâm GEC được khá nhiều người biết đến, học phí chỉ khoảng 2 triệu đồng tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là đơn vị có rất nhiều hệ thống đào tạo trải dài từ Quận 1 tới các Quận 12 , Quận 7 ngoại thành.

Khóa học Xuất Nhập Khẩu tại GEC
 • Ưu điểm:
 • Học phí khá hợp lý, phù hợp với các bạn sinh viên, chỉ khoảng 2 triệu/khóa;
 • Các thầy, cô giáo giảng dạy đều có học vị cao như PGS, GS, TS ngoài ra trung tâm này còn mời các chuyên gia có kinh nghiệm tới chia sẻ thêm kiến thức nghiệp vụ làm việc thực tế;
 • Địa chỉ đào tạo trực tiếp trải dài từ Quận 1 tới các Quận 12 , Quận 7 ngoại thành, thuận tiện đi lại cho các bạn học viên ở TP HCM.
 • Nhược điểm:
 • Tính hàn lâm cao, không sát với thực tế, thiếu tính ứng dụng, thực hành;
 • Chỉ phù hợp với ai có nhu cầu cần tổng hợp kiến thức hoặc đi học lấy chứng chỉ.

Các khóa học nghiệp vụ liên quan tới Xuất Nhập Khẩu tai đây đang đào tạo:

 • Khóa học xuất nhập khâu thực tế 1.500.000 VNĐ/2.5 tháng;
 • Khóa học chuyên viên khai báo hải quan điện tử 1.200.000 Vnđ/2 tháng.

Thông tin đào tạo tại đây:

 • Link khóa học: https://gec.edu.vn/chuyen-vien-xuat-nhap-khau.html
 • Website: https://gec.edu.vn/
 • Hotline: 0909 493 140 – (028) 2214 2838
 • Email: [email protected]

Lý do tác giả giới thiệu trung tâm GEC cho bạn đọc vì nhu cầu học rất đa dạng, có bạn cần học để làm được việc nhưng có người chỉ cần có chứng chỉ nghiệp vụ để bổ sung vô hồ sơ xin việc hoặc cơ quan. Thì trong các địa chỉ như vậy bạn sẽ cần đon vị đào tạo học phí rẻ, chất lượng và có uy tín vây GEC tại Hồ Chí Mình là đơn vị tốt nhất đáp ứng tiêu chí trên.

Theo đánh giá từ rất nhiều học viên thì khóa này chỉ phù hợp với các bạn muốn có thêm kiến thức để học lên cao, hoặc các bạn sinh viên ngoại thương cần học để có kiến thức căn bản sau ra trường biết được công việc sẽ thế nào thì hợp lý. Vì các em sinh viên năm 2 năm 3 đi học tại các trung tâm nghiệp vu thực tế cũng không hiệu quả. 

Do tính chất đào tạo thực tế phải làm nhiều mới nhớ được, nên các em học xong sẽ chưa đi làm được ngay lúc này kiến thức học được sẽ nhanh chóng bị quên. Vậy nên thay vì học để làm thời gian này các em nên học để hiểu bản chất sau đó khi ra trường hoặc vào cuối năm 4 các em tìm một khóa học dạy nghề như VinaTrain; Tân Minh Trí, Tân Cảng, Thuận Phát,… sẽ tốt hơn.

Vì vây, không thể nói một trung tâm xuất nhập khẩu có học phí giá rẻ đào tạo theo chuyên đề lý thuyết căn bản là đơn vị không tốt. Quan trọng là bạn cần xác định thời điểm học cũng như nhu cầu học là gì thì mới đưa ra lựa chọn chính xác được. Tôi luôn khuyên các em sinh viên năm 1 năm 2 nếu muốn học hãy chọn học ở đây vì họ cũng dạy cơ bản hết các nghiệp vụ để các em hiểu và có được nhìn nhận căn bản.

Các bạn hãy tham gia thảo luận ngay bên dưới nhé

IV. Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Để có thể "bắt tay vào việc" làm Xuất Nhập Khẩu

Bạn đang nghĩ những người làm xuất nhập khẩu – logistics hiện nay đều rất chuyên nghiệp, họ được đao đào tạo kiến thức cơ bản là những người có kiến thức chuyên môn cao nhưng thực tế hơn 80% nguồn nhân lực trong nghành này học trái nghành.

Vậy nếu tôi muốn làm vị trí chứng từ, mua hàng, hiện trường hoặc nhân viên sale… mà chưa có kinh nghiệm thì phải làm sao?

Câu trả lời chính xác đó là phải học thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu, Logistics tuy nhiên học ở đâu và học như thế nào? Ngoài đăng ký khóa học nghiệp vụ trực tiếp tại các trung tâm, bạn có thể tham khảo thêm những phương pháp học xuất nhập khẩu tốt nhất nhé:

Cách thứ nhất: Tự tìm hiểu, tự học xuất nhập khẩu

Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm được chi đi học tại các trung tâm

Tự học xuất nhập khẩu - tốt nhưng dễ bị lạc lối

Nhược điểm: Không kiểm soát được chương trình, không có người hướng dẫn, tài liệu tham khảo quá nhiều, cảm giác bí bách vì không biết hỏi ai khi có vấn đề trong bài vở , chưa biết mình đang học đúng hướng không, chỉ học lý thuyết mà không thực tế như vậy không liệu có thể làm được việc ?

Thật ra, chỉ có 2% người tự học thành công còn lại sẽ sớm bỏ cuộc sau khi mất tiền mua tài liệu về đọc không hiểu rồi lại bỏ lãng phí.

Cách thứ 2: Thử việc, học việc tại các công ty

Nếu 2 năm về trước bạn có thể xin một công việc thực tập, học viên không lương tại các doanh nghiệp vị trí công việc liên quan tới xuất nhập khẩu không khó. Nhưng hiện tại thì không vì không có nhiều công ty sẵn sàng tuyển nhân viên chưa biết nhiều kinh nghiệm vào làm việc, trong khi họ còn rất nhiều lựa chọn khác với những ứng viên đã thành thạo nghề không mất thời gian và chi phí đào tạo.

Bạn cũng có thể xin thử việc để học hỏi kinh nghiệm

Còn nếu may mắn được chọn vào vị trí thực tập hay học việc ở công ty thì bạn sẽ gặp trường hợp sau: không được hướng dẫn tổng quan, thực hành nghiệp vụ theo đúng loại hình và lĩnh vực kinh doanh của công ty. Trường hợp gặp phải nhiều nhất là bạn được học rất nhiều nhưng vào làm chỉ thao tác một mảng duy nhất là làm Bill, khai báo...

Bạn vẫn phải tự học vì trong doanh nghiệp ai cũng có công việc của họ, nhiều gặp trường hợp học việc gần 1 tháng vẫn chỉ làm những việc vặt cho nhân viên cũ như: kiểm tra vận đơn, in chứng từ, gửi mail chào giá, tìm thông tin khách hàng ….không có kiến thức tổng quát.

Cách thứ 3: Đăng ký khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Đây là phương pháp lựa chọn phổ biến nhất của nhiều người hiện nay vì khóa học tại trung tâm giúp bạn giải quyết vấn đề về giáo trình, cách học tính thực tế, thực tiễn và luôn có người hướng dẫn từng nghiệp vụ. Tuy nhiên để tìm được trung tâm học tốt và bạn cần những gì trong kháo học này bạn cần chú ý những gì.

Tham gia các khóa học nghiệp vụ để nhanh chóng tiếp thu kiến thức
Tham gia các khóa học nghiệp vụ để nhanh chóng tiếp thu kiến thức

Tuy nhiên cần lưu ý khi học các khóa nghiệp vụ tại trung tâm bạn cần chủ động tìm hiểu thêm nhiều kiến thức nghề, đừng đi học thụ động bạn sẽ không nhận được những kết quả tích cực dù có học ở trung tâm dạy tốt nhất hiện nay.

Trước khi đưa ra cho bạn những gợi ý đáng tin về những trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín, chúng tôi sẽ giúp bạn biết trước những sai lầm mà phần lớn người học xuất nhập khẩu gặp phải.

V. Những lý do không đúng đắn khi bạn tìm đến một khóa học đào tạo Xuất nhập khẩu

1. Chỉ đi học vì nếu trung tâm đó có cấp chứng nhận

Bạn luôn nghĩ mình không có kinh nghiệm thì phải có chứng chỉ không sai tuy nhiên nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp tư nhân chỉ đánh giá chứng chỉ bạn nhận được trong khóa học đó mà họ chỉ để ý tới thái đô, cách tư duy và kiến thực bạn đang có khi đi phỏng vấn như thế nào mới thực sự quan trọng.

Đừng học xuất nhập khẩu chỉ vì lấy chứng chỉ
Đừng học xuất nhập khẩu chỉ vì lấy chứng chỉ

Anh Minh Khang _giám đốc một công ty logisitcs tại Hà Nội chia sẻ:

"các bạn xin việc nghĩ phải có chứng chỉ mới xin được việc tốt nhưng thực ra trên góc độ tuyển dụng chúng tôi chọn những người có nghiệp vụ và kỹ năng.  Nhiều bạn mua chứng chỉ tại các trung tâm đào tạo nghĩ là xin được việc nhưng nếu bạn không biết làm cũng chỉ ở lại được 1 tuần thử việc mà thôi." 

Bạn mất 4 năm học đại học vẫn không làm được việc vây tại sao lại nôn nóng muốn thành nghề thật nhanh chỉ trong 1 tháng?

Thực tế là không có khóa học nào có thể giúp bạn biết làm tất cả công việc vì khi đi làm bạn cũng không thể care hết công việc trong chuỗi các nghiệp vụ theo từng quy trình này được.Hãy chọn một khóa học từ 1,5 – 2 tháng là phù hợp.

2. Học xuất nhập khẩu là phải được đi thực tế tại cảng

Phần lớn nhiều người luôn nghĩ học xuất nhập khẩu phải được đi thực tế ở sân bay, cảng biển thì mới biết làm về xuất nhập khẩu nhưng thực tế đây chỉ là công việc của nhân viên hiện trường, bộ phận giao nhận trong toàn bộ hệ thống công việc về xuất nhập khẩu.

Hơn nữa, chương trình thực tế tại các trung tâm đều chỉ có 1 buổi học tham quan cuối khóa nên để có thể làm được việc bạn phải học cả quá trình. Nếu đã đi làm rồi hoặc hỏi những người đang làm xuất nhập khẩu bạn sẽ nhận được câu trả lời như vậy:

“Đi cảng làm gì, anh/ chị/ tôi làm xuất nhập khẩu 4 năm rồi vẫn chưa ra cảng lần nào ngồi văn phòng vẫn làm được đó là việc của bộ phân Opps mà, không cần thiết đâu”

“Ngồi văn phòng làm được hết em ạ, công việc ai có việc người đó, không phải cứ đi cảng mới làm được việc đâu em”.

Việc đi thực tế sẽ giúp bạn “tai nghe - mắt thấy” về quy trình làm hàng cũng như hiểu rõ hơn về các bước và đây cũng đang là hình thức các trung tâm dùng để tuyển sinh. Tức là đăng nhiều ảnh cho học viên đi thực tế để thu hút sự quan tâm. Hiệu ứng này rất hiệu quả, nhưng tôi đã từng hướng dẫn một vài học viên của trung tâm người quen đi các bạn ấy đều thấy oải vì khi đi làm đúng nghĩa mất cả ngày chạy việc họ đều thấy mệt và hoang mang vì quá nhiều nghiệp vụ mới, quy trình lộn xộn.

Đúng thôi vì làm thực tế đâu ai chờ bạn phải xong cái này mới vô cái khác đều phải tranh thủ làm để kịp hàng.

Một buổi làm việc của nhân viên xuât nhập khẩu. khi đi tham quan bạn sẽ không thể hình dung hết được
Một buổi làm việc của nhân viên xuât nhập khẩu. khi đi tham quan bạn sẽ không thể hình dung hết được

Trên đây là Top 10+ khóa học xuất nhập khẩu tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội mà chúng tôi đã tổng hợp, hi vọng có thể cung cấp tới các bạn thêm 1 thông tin hữu ích để quyết định học xuất nhập khẩu ở đâu tốt và theo đuổi sự lựa chọn này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Biên tập: Phước Thiện

Nội dung chính

242 BÌNH LUẬN

  • Mình đang tham gia khóa học xuất nhập khẩu nè bạn ơi. Nhìn chung mình thấy oke đó. Thầy cô ở đây dạy hay lắm, thoải mái nữa nên mình học cảm thấy không áp lực mấy. Mấy buổi đầu học mình không theo kịp thầy hướng dẫn kĩ lắm luôn, hỗ trợ cũng nhiệt tình nữa. Học phí cũng phù hợp với khóa học.

  • Mình có học khóa xuất nhập khẩu ở đây rồi á. Được cái thầy cô nhiệt tình, kiểu dạy tương tác thoải mái luôn, nên học cũng không mấy áp lực đâu á. trong quá trình học cũng được hỗ trợ nhiệt tình nữa. Học phí thì tùy khóa nhưng mình thấy so với các trung tâm khác mà chất lượng giảng dạy như vậy thì cũng phù hợp á.

 1. Mình đang học khóa xuất nhập khẩu ở VinaTrain, vừa học xong chuyên đề Quản trị thu mua, lúc đầu cũng không thích học online nhưng lười đi lại nên quyết định học onl ở đây, thấy khá ổn, giáo viên nhiệt tình hỗ trợ giải đáp, có video xem lại. Các bạn có thể tham khảo trung tâm này, được phết

 2. Vừa dăng kí khóa ở VNT hều đăng kí bây giờ được tận 10% giảm học phí 🙂 mong là học nó ok chú không mát thời gian quá 2 tháng sau quay lại đánh giá tiếp

 3. Mình học từ Vinatrain ra nè, từ không biết gì, ra đi làm vèo vèo luôn, xin việc dễ hơn, lườn gì cũng ôn r định. Bỏ ra một xíu mà nhận lại được quá trời thứ luôn nè. Nên tìm hiểu và học nha mn???

 4. Em là sinh viên, khá lăn tăn về phần học phí, bạn em cũng vậy. Không biết khi tụi em đi chung với nhau thì trung tâm có hỗ trợ gì không ạ, em đang muốn học tại Vinatrain HCM ấy ạ.

 5. Em là sinh viên ngành Logistics trường giao thông vận tải, em đang cần học 1 khóa nghiệp vụ logistics mà chưa tìm được trung tâm phù hợp, mn biết nào ok chỉ em với chứ sắp ra trường rồi mà còn hoang mang ngành mình quá huhu.

 6. VinaTrain dạy khai báo hải quan ok k mọi người. Đang cần nghiệp vụ khai báo hải quan để lên tờ khai hàng xuất nhập mà chưa biết dùng phần mềm ECUSS như nào nữa. Nghe mn review VinaTrain ổn áp phết.

 7. Chào cả nhà!
  Công ty mình cần tìm dịch vụ logistic – nhập khẩu EXW từ Hong Kong về VN.
  Hàng hóa: Thiết bị bảo mật mạng (Thiết bị tường lửa NGAF, thiết bị quản lý truy cập Internet IAG,…)
  Công ty nào cung cấp dịch vụ thì inb mình gửi Packing List ạ.
  Cảm ơn admin đã duyệt bài

 8. Chào anh/chị, bên em là nhà xe chính chủ chuyên dịch vụ vận tải Container + Vận tải nội địa các tuyến Miền Nam
  Đặc biệt, mạnh các tuyến nội địa đi các Cảng & ICD tại Thành phố Hồ Chí Minh và các KCN là nhà xe chính chủ
  Anh/ chị cần báo giá tuyến nào cứ liên hệ 0773946049 gặp Vân báo giá

 9. Em đang cần gấp 2*40’RF HCM- ASHDOD, hàng trái cây tươi, -21*C, vent closed, cargo ready, cần lịch đi sớm ETD trước 15/11, anh chị có thông tin ib or call e: 0395625588 với ạ.
  Em cảm ơn.

 10. Có anh/chị nào học tại trung tâm VinaTrain chưa ak, cho em xin ít review với, em tính đi học thêm lấy cái chứng chỉ kế toán với xuất nhập khẩu, thấy trung tâm này gần nhà với học phí cũng rẻ hơn các chỗ khác mà không biết chất lượng thế nào ?

  • Vinatrain ok lắm bạn ạ! Mình học khóa xuất nhập khẩu rồi ấy, bạn có thể tới trực tiếp trung tâm để họ tư vấn cho. Được học thử 2 buổi rồi mới học chính thức á. Giáo viên bên họ là những anh chị có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nên dạy mình những gì họ biết nghiệp vụ thực tế công việc họ làm thường ngày á. Thầy dạy nhiệt tình dễ hiểu lắm còn dẫn học viên đi thực tế tại cảng nữa.

  • khiếp nghxi xa nhở nói chung mấy ngành liên quan đến XNK này ai năng động nhanh nhẹn thì làm được em ạ/ Chứ chị cũng nahyr việc đây làm có liên quan đến ngành học đâu lúc cần thì tìm trung tâm nào uy tín chút để học thôi em ạ chứ giờ mấy ai là làm đúng ngành đâu

 11. đã có ai học tiếg trung ở ĐẬU GIA TRANG chưa ạ? mình muốn học thêm tiếng trung để học mua hàng quốc tế chuyên vè hàng của TQ á. Tháy abro nếu biết tiếng lương sẽ cao hơn

  • Mình cũngđang dịnh học ở đó nhưng xa quá trung tâm ở LB mà mình tận HĐ nên được Đậu giới thiệu cho hán ngữ sơn nguyên. Vừa hôm trước hỏi xong họ báo chuẩn bị cso lớp khai gaingr học ở thanh xuân. Bnạ có đi học cùng nhau không hiihi 😪😔😔😬😬😬😬

 12. các bạn ơi dạo này học tìm hiểu lại rộ lên mấy vụ mà trung tâm lừa đảo không biết như nào mà lần tính học online mà cứ như này thì không ổn… huhu

 13. Anh chị ơi có ai đã học online kiểu trên facebook page họ bảo được học thử 2 buổi ở các nhóm zalo ấy không biết học có ổn không mọi người nhỉ? Em cũng muốn học thử xem thế nào

 14. Hiện mình đang làm nhân viên kế hoạch NVL cho công ty của Nhật. Mình có được tiếp xúc với các chứng từ như inv, PKL, Bill, PO, bản Báo giá NVL. Vậy em nên bắt đầu học từ đâu ạ khóa nào là phù hợp cho em . Em được bạn bè giới thiệu sang học và tham khảo ở VInaTrain vì dạy tốt giáo viên nhiệt tình và cũng đa tìm hiểu kĩ rồi/ Em muốn học lớp của Thầy AN được không ạ?

  • mình cùng nghe nói thầy an dạy hay và dễ hiểu nhưng có bạn lại bảo không phù hợp với cách dạy này của thầy 🙂 bạn đã học chưa ví dụ mình không ưng giáo viên này có được đổi sang lớp khác không nhỉ? :))

 15. hi mọi người muốn rì viu cho mọi người chút về kháo học mình đã đang học cả online và ofline mình mới học hồi tháng 3 lớp Thầy Hoàng được mấy buổi thì nghe thông tin có dịch và càng kinh khủng hơn là cả lớp không may là diện f3 hoang mang dã man sợ hãi kinh khủng. Nhưng thật may mắn đến giwof tât cả đều bình an. Học lớp này thấy thầy giáo dạy rất ổn dễ hieru ban dàu nhìn thầy có vẻ khó tiếp xúc nhưng sau rất dễ mến. Khi đó dịch nên trung tâm hỗ trợ học qua lớp online khi nào có dịch thì hocj ofline tiếp. Ban đầu cũng sợ học online khó nhưng sau thấy cũng rất dễ hiểu vì mình học tương tác trực tiếp thêm phần có ghi âm màn hình cuối buổi được xem lại. Cá nhân mình học thấy dễ hiểu nên có khi học luôn hết dịch không học ofline nữa để dành time đi xin việc kkkkk

  • mình trước cũng học tại vinatrain hồi đo có cả cô Thanh dạy cũng hay 👍, nói chung là thực tế và k làm màu nhiều, học xong giờ thành khách của gv bên đó luôn. Công nhận là nghề nào cũng phải học mới làm dc 👌👌

  • Mình thắc mắc công việc xuất nhập khẩu có khó không mọi người thấy tin tuyển dụng nào cũng đòi nhân viên trên 2 năm kinh nghiệm làm việc. Mà với người mới bắt đầu thì lấy đâu có kinh nghiệm. đi học một lớp thực tế k biết có làm được việc k nữa 🙁

 16. đang dịch như thế này em thấy có kháo học thực tế tại cảng thì mình có được học tại đó không hay pải đợi hết dịch ạ nhờ trung tâm tu vấn giúp em khóa XNK qua 097483485

 17. khi học về xnk xong có đảm bảo đầu ra như thế nào không ạ vì em là học trái ngành muốn học sang để đi làm chuyên về báo cáo thuế ấy ạ? liệu khi học xong ra mình có làm được việc không? nhất là trong lsuc dịch như thế này chỉ học được online 🙁 :v

 18. thấy bảo vinatrain đang có lớp học thực hành thực tế tại công ty, được cầm tay chỉ việc không biết thông tin này có đúng không, ai học rồi cho mình xác nhận với.

 19. mình thấy trang này rw khá thực tế bây giờ học gì mà cứ bảo đong tiền truớc là sợ lừa đảo nọ kia 🙂 mua quần áo được thử rồi về nhà còn thấy xấu nữa là. nên học gì thì học mình cũng phải có quyết tâm có mục tiêu phấn đáu chứ học mà không chăm chỉ chịu khó thì nên cơm cháo gì nữa

 20. Ở SG này mình thấy các lớp của đại học kinh tế nổi khủng khiếp 🙄🙄🙄. Từ xnk đến kế toán, hcns, nhưng có bác nào học chưa ạ cho em xin ít review vs. Em sợ người đồn người nên như vậy. Do em sinh viên mới tích góp đc ít tiền đăng ký hoc thoy ạ. Huhuhu

  • học ỏ đại học bạn nhận được là bằng còn ở trung tâm mình chỉ có cái chứng chỉ kết thúc khóa học thoi, mà học đh thường sẽ rất đông nên học sẽ không hiệu quả bằng trung tâm. nhưng ngươc lại trung tâm học chỉ dạy trong thười gian ngắn là hoàn thành khóa học rồi. Nhưng vẫn đảm bảo đủ kiến thức cho mình đi làm

  • né ra bạn ơi, học toàn lý thuyết k á vô viêc k lam được đâu giẻ nhưng k được việc gì hết á ma giờ vô công ty họ k đào tạo gì đâu bắt vào làm luôn á, nên phải kiếm chổ nào họ dạy sát thực tế tị 😑😑😑 sv mới ra trường giờ khổ thật sự luôn á

    • Mình nghĩ bãi sửa chữa cont chưa chuẩn,chưa cung cấp hình ảnh chuẩn. Hãng tàu thì k hỗ trợ sát sao làm việc với bãi. Dẫn đến khách hàng k còn tin tưởng vào hình ảnh cung cấp. Nên cứ phải chụp ảnh kiểm tra thực tế.
     Giờ ở HCM k phải leo cont chọn vỏ nữa. Các bãi thu tiền nâng hạ cao thì nên lv chuyên nghiệp vào. Nhìn cảnh leo cont mà k cmt cũng k đc.
     Lái xe đã mệt bỏ mịa rồi mà còn phải leo chọn vỏ.

 21. Từ đợt dịch đến giờ mình thấy mọi người đổ xô đi học xnk qtqd, làm con sinh viên sắp ra trường như mjnh lo lắng quá, k biết có chọi lại được hem nữa * rớt nước mắt*

  • giờ mấy công ty cũng có nhiều nơi họ tuyển những bạn sinh viên mới ra tường kiểu như thực tập sinh cũng có không yêu cầu kinh nghiệm nên cũng kp lo quá. dù sao cũng có thời gian thực tập mà nên cứ cố gắng 1 tháng đó là ok hết ha ha. chứ không giờ bạn năm cuối có thể đi làm thêm để lấy kinh nghiệm được rồi đó. ban ngày học tối đi học trung tâm cho vững kiến thức hì lo chi không xin được việc

  • đúng á chị em thấy đợt nay f mấy công ty tuyển cugx không cần phải kinh nghiệm ý. thì ra xin việc XNK không khó như mình nghĩ. Em cứ nghĩ phải con ông cháu cha mới làm được kkk

 22. Mình thấy Vinatrain được nhắc nhiều trên các diễn đàn học thuật. Bạn nào đã học tại đây chưa? cho mình xin chút phản hồi với.

  • Mình có học vinatrain trong sài gọn à. Giảng viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm đó bạn, bài giảng sát với thực tế nữa, lúc học mình thấy hơi nhiều dễ nãn mà thời gian hơi ít, 19b thoy. Nhưng vào làm mới phát hiện là những vấn đề đó minh điều có học rồi. Nên lúc dki học phải thực sự tập trung và cố gắng đó ạ. Không thì đi toai tiền. Hihihihi. Hightly recommend bạn thử nhoe

 23. học ở đâu thì học nhưng mình là mình khon thích học chỗ dông người, tầm chục người học là được rồi, thấy mấy trung tâm kia dạy cũng ổn mà đông khác gì lò luyện thu dh
  hãi lắm bà con ơi

  • đúng đó học đông khoog hiệu quae, đói với sv thì không nói làm gì nhưng với mình đang đi làm học bổ túc thêm nên không càn đông thà đắt tý còn hơn. hôm bữa hỏi mấy chỗ thì thấy Vinatrian 8 người họ đã dạy rồi nên đang cân nhắc.

 24. Mọi người cho e hỏi với ạ ngành kinh tế quốc tế có giống với bên logistics và quản li chuỗi cung ứng ko ạ. ? Công việc khi ra trg của ngành kinh tế quốc tế là làm những gì ạ? Ai đã ra làm rồi giải thích dùm e với ạ, e đang làm hồ sơ thi đai học ạ.

 25. Em xin chia sẻ thực tế của e là e đã có chứng chỉ Toeic 715 nhưng do không sử dụng đến nên giao tiếp chỉ ở mức bình thường thôi ah. E muốn xin vào làm xuất nhập khẩu cho có kinh nghiệm 1 vài năm để xin vào phòng thanh toán quốc tế tại ngân hàng, e rất thích vào phòng này của ngân hàng vì nó ổn định, ngân hàng ít tuyển vì vị trí này đòi hỏi rất cao, trc đây e học về nghiệp vụ thanh toán quốc tế tại trường ngân hàng rồi chỉ có điều nghiệp vụ xnk thì chưa có. Anh chị nào đã làm về xuất nhập khẩu rồi thì cho e lời khuyên nên đi học nghiệp vụ này ở đâu và có trung tâm nào dạy cho mình trong thời gian ngắn hạn mà kết quả ổn k ạ? E cảm ơn nhiều ạ.

 26. Em đang có hứng thú với ngành xnk hỏi mấy anh chị trên các diễn đàn thì đc bảo: Chuẩn bị ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC và SỔ ĐỎ để kẹp vào hồ sơ.Nghe mà hoang mang quá ạ, thấy các anh chị bảo riêng ngành này làm sai là đi tỏng cả tiền trăm triệu chứ k phải tiền chục triệu nữa, ôi nghe mà nản và hoang mang quá. Có thật thế k các anh chị ơi?

  • k hẳn bạn ơi, nói chung nghề nào cũng có rui ro á, mình cứ làm cân thận thì k sao hết, mình đã đi học xnk và đi làm rồi thấy nghề này cũng bt như bao cv khác á, đâu tới nổi như vây đâu ta kkkk :). Nay tìm chỗ học cho nhỏ em mới vô tình đọc được bài này vào xem cmt hay phết

 27. Em chuẩn bị ghi đăng ký mã ngành đào tạo cho đợt thi đại học sắp tới nhưng e còn đang băn khoăn giữa 1 số ngành, anh chị đã ra làm rồi thì e vài lời khuyên nên lựa chọn ngành nào cho phù hợp với hiện nay để sau này e ra trường dễ xin đc việc. E đang băn khoăn giữa kinh doanh xuất nhập khẩu, tiếng Anh thương mại, logistics quốc tế và marketing thương mại thì ngành nào có cơ hội việc làm cao hơn và mức lương khá ạ. cả 4 ngành đó em đều thích nên không biết phải chọn ngành nào. Mong nhận được lời khuyên từ anh./chi em cảm ơn nhiều ạ.

 28. Em đang làm phiên dịch cho sếp người hàn, chưa biết gì về xnk nhưng trong quá trình đi phiên dịch cũng tiếp xúc các giấy tờ liên quan đến xuất nhập khẩu như hợp đồng, chứng từ. Sếp e bảo nên đi học lớp xuất nhập khẩu đi cho cơ hội thăng tiến trong ngành đó mà e băn khoăn k biết học xnk thì sẽ như thế nào và ra làm thì nó sẽ ra sao? Học ở đâu tốt đối với những người chưa biết gì như e? theo mọi ng e có nên chuyển sang mang xnk này k hay làm phiện dịch, nói thật lương phiên dịch của e cũngđc 20tr/tháng nên ông sếp có nói e học thêm mảng kia e chưa thấy hứng thú, k biết cv kia thế nào có lương cao hơn k ạ?

 29. em đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành ngôn ngữ tiếng anh. e có dự định là sẽ theo hướng làm ngành xuất nhập khẩu nên em đang trao dồi ngoại ngữ của mình về XNK rất nhiều. E k biết làm những vị trí nào với khả năng ngoại ngữ của em để phù hợp trong ngành XNK. e tính đi học một khóa nghiệp vụ XNK để có kiến thức về ngành này cho dễ xin việc sau này. Em xin lời khuyên từ các anh chị.

 30. Em chào các anh chị, e là sv năm cuối khoa kinh tế đối ngoại trường ngoại thương, em đang thực tập bên bộ phận chứng từ của phòng logistics một cty xuất khẩu, nhưng hiện nay em không biết nên chọn đề tài cho khóa thực tập của mình như thế nào? E là sinh viên nên k biết chọn đề tài nào phù hợp cũng như lấy đc kiến thức thực tế tại phòng mình đang thực tập.Anh/chị có thể gợi ý cho em được không ạ?

  • Nếu ở HN hoặc HCM thì bạn có thể tham khảo chỗ Vinatrain ý. Bữa công ty mình mời về Đào tạo cũng thấy chất lượng khá ổn giảng viên nhiệt tình và họ dạy có cả ca giờ HC.

 31. Ngành này nghe vất vả lắm, con gái thì có thể làm không nhỉ. Mê ngành này lâu rồi mà hỏi ý kiến nhiều người cứ bảo là cực lắm không đảm đương nổi đâu. Có chị em nào làm ngành xuất nhập khẩu rồi cho mình chút động lực đi

  • Con gái thì sao chớ, nếu thích thì cứ thử thôi ban ơi, sau nếu làm xuất nhập khẩu mà thấy cực qua, không theo tiếp được nữa thì bỏ, chứng ấy cũng chẳng tiếc nuối chi nữa

 32. Em học ngoại thương mà trường dạy chung chung, toàn lí thuyết không nên h chả hình dung mai mốt phải đi làm như thế nào cả, h em phải làm sao đây ạ?

  • chuẩn rồi bạn ơi, ở mấy trường đại hoc toàn dạy lí thuyết nên nhiều bạn đi làm chả biết gì để làm. Trong trường hợp này em phải chủ động xin đi thực tập hoặc nghiệp vụ chưa thành tạo thì nên kiếm trung tâm học bạn nhé.

  • bạn học thử bên Vinatrain xem sao, giảng viên ở đó đều là người đi làm cả nên họ dạy cho mình những kinh nghiệm làm việc, ngoài ra còn có tổ chức đi khảo sát thực tế, rất đáng để thử bạn nhé.

  • Thôi cha ơi, tốt xấu thì tui không biết nhưng phốt thì trung tâm nào chả bị, nhìn mấy tụi bên trung tâm tiếng anh đấy, nói xấu nhau đầy ra :vvvv .

  • Mình học ở Vina train rồi, thấy giảng viên họ dạy tốt, trung tâm có cho học thử 3 buổi đó bạn, bạn học thử 3 buổi đi rồi suy nghĩ lại cũng được mà.

  • trung tâm Vinatrain có vẻ được review khá tốt, mình cũng tò mò tìm hiểu để học và thấy cũng được lắm, giảng viên nhiều kinh nghiệm,nhưng cái mình còn phân vân là họ chỉ có lớp ca tối và cuối tuần k có lớp giờ hành chính

  • Bình Thạnh à. Bạn học ở chỗ Vinatrain ý. Ngày trước mình học ở đó cơ bản thấy OK chỉ không ưng ở điểm trung tâm ở xa quá tận chỗ Trần Bình Trọng phường 5 Bình Thạnh mà mình ở Quận 2 nên mỗi lần đi học hơi vất. Bữa mình cũng giới thiệu mấy anh chị công ty cũng đăng ký mà thấy bảo bữa nay Trung tâm chuyển về chỗ Quận 1 với 1 điểm gần Đh Hutech rồi. Bạn tham khảo xem nhé😊

 33. Hiện em đang là sinh viên năm hai trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh ngành logistics nhưng chương trình học của em nghiêng về kỹ thuật hơn ạ. Và sau khi hoàn thành chương trình học em sẽ được cấp bằng kỹ sư ạ. Hiện giờ em đang rất băn khoăn bởi sau này em muốn làm mảng dịch vụ logitstics mà bằng của em là kỹ sư logistics như vậy có làm hạn chế khả năng xin việc vào các vị trí như em mong muốn không ạ. Em cám ơn ạ

  • Hổng sao đâu bé. Anh thấy mấy bé cùng công ty cũng học trường bé ra ý cũng thạo việc á. Ngành dịch vụ logistics nó hổng khó như bé nghĩ đâu á. Nhiều người họ làm ngành khách vẫn nhảy qua làm được á. Nếu chưa chưa tự tin thì bé đăng ký học một khóa nghiệp vụ ở trung tâm á. Nên giờ bé cứ lo hoàn thành tốt chương trình học của mình đi á.

 34. Chào anh chị. Hiện em đang thực tập tại công ty logistics sắp tới em sẽ viết báo cáo thực tập bằng tiếng anh để tốt nghiệp. Nhưng hiện em thấy mông lung quá ạ. Rất mong được anh chị gợi ý cho em một số tài liệu để em tham khảo được không ạ.

 35. Mình là dân Sale giờ muốn đăng ký học khóa XNK mà thấy khó quá nè. Do hình như bên ngành này mình phải thạo tiếng anh đúng không nè mà mình thì cũng ngoài ba mươi nồi bánh tét rồi nè nghĩ phải đi học mà thấy nhọc quá nè.

  • Cũng hổng nhất thiết phải thạo tiếng anh đâu nè. Có giáo trình nè mình chỉ cần thạo thuật ngữ trong ngành nè. Từ từ học sẽ khắc giỏi nè

    • Anh học ở chỗ Vinatrain đó bé. Học ở đó anh thấy oke, giảng viên nhiệt tình á. Bữa giờ học song rồi nhưng ca nào khó anh vẫn nhờ mấy thầy tư vấn hộ á. Bé thử tìm hiểu coi á

     • Zạ. Em cám ơn anh nhiều nghen. Nhưng anh ơi hổng biết ở đó họ có cho học thử hông á. Do trước em cũng học một trung tâm rồi á mà học song vẫn như mới á. Nên giờ em thấy không yên tâm á

     • Học thử 3 buổi á bé. Bé sinh viên còn được hỗ trợ giảm học phí đó bé. Bé cứ lên mạng tìm hiểu hay vô Wed của họ mà coi trên đó có số holine tư vấn á

 36. Em đang là sinh viên năm 3 ngành sư phạm giờ muốn theo học ngành XNK nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, Rất mong nhận được sự tư vấn của mọi người ạ

 37. Mình đang học lớp XNK cho người mới bắt đầu tại TP Hồ Chí Minh, mình thấy rất ok giảng viên nhiệt tình, kỹ năng sư phạm tốt. Nhưng thành thật lúc đầu mình cũng hơi phân vân khi chọn học tại Vinatrain bởi thấy ít thấy trung tâm có những bài viết hay chạy quảng cáo trên facbook như các trung tâm khác. Góp ý nhỏ trung tâm nên quan tâm hơn đến việc chạy quảng cáo trên mạng xã hội để nhiều người biết đến hơn.

 38. Mình cũng đang muốn học xuất nhập khẩu thực tế mà chưa biết nên học ở đâu. May đọc được bài viết này chứ giờ nhiều trung tâm mọc lên như nấm chẳng biết đâu mà lựa chọn

 39. Hóng chỗ học logistic tốt ở Hà Nội anh sảnh chỉ giúp mình với, công ty bắt tìm chỗ học cho mấy bài bên phòng tài chính kế toán, với mua hàng, cày đi cày lại mấy trung tâm mà vẫn chưa ưng bên nào cạ,huhuhu :((

 40. em muốn làm trong ngành xuất nhập khẩu, nhưng em cũng ko tốt nghiệp đại học, nếu ko học đại học mà chỉ đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm, có cái chứng chỉ xuất nhập khẩu thôi thì người ta có nhận không ạ? vì giờ nhiều anh chị nói họ chỉ nhận người có kinh nghiệm không mất time chi phí đào tạo nên em lo quá mới vô Sài Gòn chưa biết làm gì cả 🙁

  • cứ học đi bạn, giờ chủ yếu là làm trái ngành đó còn nhận hay khong phụ thuộc vào kỹ năng của mình nữa nhé. Nhiều người đi học những k biết các yếu tố xã hội cũng out hết. Mình dân marketing nhưng cũng chuyển qua học khóa này mà

   • xuất nhập khẩu từ đầu thì nên học thực tế luôn đi , lí thuyết thì cũng ko làm được việc đâu.Cứ chỗ nào thực tế dạy đắt một ti học cũng vẫn ok

    • Toản thấy mấy khóa hoc có hơn 1 tháng, 2 tháng là xong ko biết có dạy được việc hay không vì học 3 năm còn chưa hiểu nói gì 1 tháng. Em hỏi khóa học bên trường kinh tế ho bảo lớp 30 người lệ phí 1.5tr nhưng thấy đông qua ko muốn học

 41. mình đang quan tâm khóa học nghiệp vụ logischuyen sau o HCM hỏi bên VinaTrain thì họ mở lớp tận cuối tháng 6 mơi có lâu quá, học ở đâu nhanh hơn giờ nhỉ 🙂

  • đang trên top về xnk nên ko giám gifm hàng nhưng cá nhân mình thấy học kế toán có sức bền nghề hơn. Bận thì bận thật nhưng mà có từng thời điểm còn xnk mình thấy lúc nào cũng bận căng đầu ra care tiến độ suốt ấy.

   • mình đang làm xnk này nhàn ko bận tới mức đó, ngồi làm bill các thứ chuyển cho FWD là xong nói chung là công việc bình thường. Nhưng đúng là Cus bên mấy hãng lớn thì làm căng lắm, bù lại thì cơ hội nghề nghiệp và lương họ cao hơn hẳn. Quan trọng nhất là bạn thích và theo được nghề gì thì xác dịnh cho mình nghề ấy

 42. Chào mọi người sau 1 tháng học xuất nhập khẩu như review của các bạn mình đăng ký học ở bên VinaTrain thấy khá ổn nên có một số lưu ý cho các bạn sau muốn đăng ký học hoặc khi học cần biết:
  – Mình học tại Hà Nội lớp ca tối 3-5-7 chị Yến và Chị Ly dạy đúng ra phải gọi là cô nhưng gọi chị cho thoải mái
  – Lớp học tầm 17 người phòng học khá ok nói chung là ổn
  – Khóa học trong 20 buổi thấy bảo như vậy mình học được 10 buổi rồi đang học tới khai báo hải quan. Lúc đầu đi học ai cũng muốn học thực tế nhưng các bạn cần biết nhá thực tế mà ko có kiến thức là chết dẫm đấy mấy buổi đầu mình không theo được vì các cô cho nhiều bài tập với thực tế nhiều quá, cả lớp phải yêu cầu cô day lý thuyết 1 buổi 1 buổi sau thực hành mới hiểu. hhihi :))
  – Chủ động mà tìm hiểu thêm kiến thức trên mạng nha cả nhà vì ko ai dạy mình hay bằng chính mình đâu
  – Về sự nhiệt tình thì mình thấy giảng viên ở đây ổn hợn nhiều chỗ khác.
  – Trong lớp kiểu người nào cũng đủ cả đi làm, đi học, giám đốc, quản lý, đang làm xnk cũng có nhưng vào học với nhau thì bình đẳng hết vì có phần chưa biết thì hỏi người đã biết
  cái quan trọng nhất các bạn cân lưu ý nhá là TƯƠNG TÁC VỚI GIẢNG VIÊN VÀ BẠN GẦN BÀN vì ko là học chán đời lắm mấy buổi đầu mình đi học ko nói chuyển với ai cũng chả quan tâm ai thề là học 3 buổi tính đòi tiền về dù ko phải giáo viên dạy chán mà tư mình thấy chán nhưng nghĩ lại 3 triệu cũng bằng mấy buổi đi ăn uống mà đầu tư cho chất xám thì phải học tử tế nên quyết tâm.
  hihi, giờ mình cũng biết khá ổn về nghề này rồi chuẩn bị xin việc roài
  Đánh giá tầm giá khoảng 4 triệu cho khóa học này mình vẫn chi tiền vì giá trị nhận được rất nhiều. Nói chung là học ở bên VinaTrain này ổn, hôm trước nhìn thấy cái chứng chỉ khóa ca tối nhận được cũng đẹp phết :))
  cảm ơn các bạn đã đọc nếu thích thì lai lai nhé

 43. Công ty Top Shipping – City Ocean Group cần tuyển nhân viên kinh doanh logistics – cơ hội việc làm trong ngành logisitics-xuất nhập khẩu và kết nối với các công ty xuất nhập khẩu ở Việt Nam, Mỹ và Canada.
  Thân chào các bạn, công ty chúng đang cần tuyển 02 nhân viên Sales làm việc tại TPHCM
  1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC
  – Lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch phát triển khách hàng mới. Tư vấn các giải pháp liên quan đến dịch vụ giao nhận vận chuyển, giải đáp yêu cầu của khách hàng.
  – Thường xuyên theo dõi, cung cấp các thông tin, tư vấn giải pháp hữu ích cho khách hàng để củng cố quan hệ và thúc đẩy kinh doanh
  – Phối hợp chặt chẽ với các bộ phận nghiệp vụ, đảm bảo tư vấn cho khách hàng và điều phối thực hiện việc vận chuyển hàng đúng quy trình và thủ tục để hạn chế phát sinh
  – Phối hợp chặt chẽ với các bộ phận nghiệp vụ giải quyết các yêu cầu, thắc mắc, khiếu nại của khách hàng.
  2. YÊU CẦU CÔNG VIỆC
  – Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ở bất cứ ngành nghề gì cũng được vì sẽ được công ty đào tạo thêm.
  – Có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành logistics và sales là một lợi thế.
  – Ưu tiên biết Tiếng Anh hoặc Tiếng Hoa.
  – Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng.
  3. QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG
  – Thời gian làm việc: 8h – 17h30 từ thứ 2 – thứ 6. Th ứ 7 8h-11h00. Nghỉ trưa từ 12h00 đến 13h30, nghỉ lễ theo qui định của nhà nước
  – Thu nhập cao: Lương + Thưởng xứng đáng theo năng lực, thành tích đạt được và nhiều cơ hội thăng tiến
  – Các khoản thưởng theo doanh số, thưởng tháng 13, thưởng vào các dịp lễ, tết…
  – Các quyền lợi: tặng quà sinh nhật, thưởng 20/10, 8/3 và tặng quà cho con vào dịp 1/6, trung thu…
  – Đươc hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao Động (BHXH,BHYT, BHTN)
  – Du lịch (trong nước / ngoài nước) 2 lần trong năm.
  CV gửi về mail [email protected]
  THÔNG TIN CÔNG TY:
  Công ty TNHH Top Shipping.
  Địa Chỉ: 432 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM.
  Phone: 02839296333. Cel: 0935659645

  • Về nghiệp vụ Xuất Nhập Khẩu thì chọn VinaTrain khỏi phải nghĩ b! Giảng viên toàn đội ngũ chuyên gia đầu ngành rồi. Mình trước kia đi học mấy trung tâm khác cuối cùng vẫn phải học ở VinaTrain. Về nghiệp vụ thực tế chắc không đâu qua nổi VinaTrain đâu

   • Hôm nay mình gọi điện định đăng ký học trước tết mà bên đó thông báo Full rồi 🙁 Qua tết đăng ký vậy, không biết có ai ở Bình Thạnh đăng ký cùng mình được giảm 100K cho nhóm 2 người, đi chung cho vui

    • công nhận bên đó hay full lớp lắm. đưa bạn mình vừa chuyển khoản trước giữ chỗ ở HCM nè được cái dạy tốt và uy tín nên cũng yên tâm :))

 44. Mình làm sale XNk 2 năm rồi khuyển thật các bạn làm Cus 1 năm có kiến thức thì nên chuyển qua làm Sale đi đừng ngồi bàn giấy ăn lương Cus thì chả bao giờ khá được. Nhưng lúc mới vào nghề nhiều em ko hiểu cứ chê làm Sale XNK, logictis này nọ , có 2 loại sale ăn theo và sale có kiến thức. Phải giỏi thì nói ng khác mới tin mới moi tiền được của họ, chứ ko có việc gọi điện gửi mail chào giá này nọ tìm thông tin trang vàng gì đó như các bạn nghĩ đâu nhé. Sale logictis mới là nghề khó nhất đó

 45. Sao toàn thấy mấy b hỏi hoc o dau tot thế xen ngang chút bên mình đang cần tuyển thực tập sinh sô lượng 5 bạn lam việc tại toàn Center Park số 2 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình,HN ứng viên chỉ hs qua mail: [email protected] hs được đủ đk mình sẽ liên hệ. tìm cộng sự mong mn hưởng ứng :d

  • còn tuyển sinh viên thực tập ko chị em vừa học xong khóa nghiệp vụ thực tế biết làm chứng từ: invoice, packinglis,… khai báo hải quan, tính cước vận tải, em học trai nghành quản lý môi trường của trường Tài Nguyên Môi Trường có nộp hs được ko chị, em cảm ơn a

 46. Trung tâm VinaTrain hôm rồi có đi học lớp cơ bản ở hồ chí minh chỗ quận 3, cảm nhận của mình sơ lược sau 2 buổi học như vầy: lớp học tầm 15 bạn ok ko quá đông, thầy giáo không quá già ko quá trẻ mình thì ko biết ai những vào lớp có mấy bạn nói biết ông thầy này có tiếng trong nghề lắm ai cũng xít xoa, mình thì mặc kệ nhưng ổng dạy đúng là hay thiệt, mới được 2 buổi nhưng mình cũng thấy ham đi học hơn 3 tiếng nhưng học ko bị chán như hồi trước có ngồi ở bên chõ trung tâm DG gi đó.
  Mình có hỏi về chương trình học và giảng viên thì thấy thầy bảo tùy khóa có khóa một giảng viên dạy hết còn khóa này thì mõi người dạy theo từng chuyên đề vì các thầy cuối năm vào mùa xnk nên phải đi công tác việc chính ko bỏ được.
  Lớp học thầy giáo mấy buổi đàu khá ok, cái mình ưng nhất là trung tâm rất chuyên nghiệp họ thường xuyên gọi hỏi xem học tn có cần hỗ trợ giảng viên ko, giọng tư vấn là người bắc nên nói dễ nghe lắm vs cả cũng có hộ trợ trên Face nên mình cũng yên tâm, ráng theo học. Lần mò thế nào lại tìm được chỗ Vinatrain này trước tính là đăng ký học bên trường kinh tế gần nhà chõ Bình Thạnh cơ nhưng đi học thư 2 buổi thấy ham quá nên học luôn. Kinh nghiệm tìm lớp của mình là cứ phải đi học thử và đọc cm nhiều là ra hết, ko tin được quảng cáo đâu 🙂 vì bọn Vina này nó có quảng cáo face hay gì như mấy chỗ khác đâu mà vẫn đầy học viên ;D

   • Số điện mình ko tiên puplic trên đây bạn cần thông tin trao đổi cụ thể vs mình qua mai: [email protected] nha. Nói chung đi học mình thấy ổn thầy tạo được động lực để mình tự học thêm nữa quan trọng nhất vẫn là tự học và phải chủ động xin việc nữa ko học r để đó là quên hết ngay đó bạn

 47. Sếp bảo: mày đi học xnk đi tháng 12 anh mở thêm phòng này nếu học tốt thì a cho xang làm trưởng phòng tăng lương ko thì cứ lam kế toán kho mãi nhé. theo các bác em nên tính sao 🙂 ~.~

  • Ngon đi học ko mất tiền triển luôn thôi bác, e cũng muốn học nhưng trót mua dt tháng này hết tiền phải dợi tháng 12 mới có xiền. Đăng ký học đi bác ơi có nhà tài trợ ko lo về giá rồi tìm chỗ tốt làm ngay slot thôi 😀

 48. Đi làm rồi mới thấy nhiều bác khoe 4 năm kinh nghiệm làm xnk lúc nhờ cho khai cho em cái form CO hay là check giùm em mã HS với thì cũng chịu vì XNK nó là chuyên biệt từng bộ phận mà, em không định noi đâu nhưng đi làm vs đọc qua thì thấy mấy bạn chưa học chỉ chăm chăm em muốn học khai HS, em muốn học khai báo hải quan, nói mấy cái khác thì ko them quan tâm vì nghĩ chỉ cần học cái quan trọng nhất. Thiếu hiểu biết cơ bản nó hại thế đấy

 49. Nghề này nhiều người thích nhiều người chán con gái chưa chồng mà nhanh nhay làm thành thạo nghề này toàn nhảy ra đi buôn ngoài thôi vì kiếm được nhiều hơn vs chủ động thời gian và công việc, mình quen mấy bé làm bên mua hàng với bọn tàu khựa vài năm cứng tay là nhay ra tự cò hàng đặt hàng r nhập về lâu không gặp nó đã thành bà chủ mình vẫn mòn đít đi làm OPs ở cửa khẩu đúng là ko biết tn được

   • Ạnh chị ơi cho em hỏi, em đang định đi học xuất nhập khẩu thì nên học ở đâu ạ, có hai trung tâm e thấy nổi bật nhất giờ là Vina và Exim thì nên học ở đâu được

    • Vina nhé e, mảng thực tế là thế mạnh của Vina từ lâu rồi, bên cạnh đào tạo Vina còn được đánh giá cao bởi vì bên đó liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, nói chung ai đi làm rồi mới hiểu các đồng chí tốt nghiệp bên đó kiến thức vững vàng đến thế nào. Exim thì cũng tốt nhưng nếu chọn địa chỉ đi học ổn nhất sẽ là VinaTrain

  • Trong chán ngoài thèm mình cũng thế vừa vấp lô hàng đi Busan mất toi 1 tháng thưởng thêm lương rồi, đi làm đói dài mõn, hối hận qua các bác ạ chỉ vì em tin lời con bé bên đại lý ko check lại Darfbill lúc ngã ngửa ra thì đè đầu mình ra chịu thôi :(. kinh nghiệm xương máu cho các em muốn theo nghề này nhế, chả tin bố con thằng nào đâu cái gì đến tay cũng phải check lại kỹ vào ko là chết cả chấy đó

 50. Mọi người có ai có kinh nghiệm viết mail trả lời đối tác không chia sẻ cho mình biết với ạ, về khoản này kỹ năng mềm mình yếu quá hôm đi pv nhà tuyển dụng họ hỏi mà cứng lưỡi ko tl được thế là tạch thôi

  • Tạch là chuyện bình thường mà bạn, nếu chưa đi học thực tế hoặc chưa đi làm thì chuyện tạch là chuyện quá bình thường, các công ty tuyển dụng giờ toàn yêu cầu đi làm có kinh nghiệm thì đâu phải ai cũng có kinh nghiệm đâu, như mình trước kia mãi mới xin việc được, vào làm rồi còn phải học nhiều nữa thì mới thành thạo kỹ năng được, nhưng giờ thấy vẫn đang đuối quá nên đang muốn tìm hiểu đi học thực tế xem thế nào

   • Vâng em cũng xác định là hoc thêm kinh nghiệm mà, nên đã chuẩn bị nhiều phương án để đi pv những chỗ khác xác đinh theo nghề là phải vậy hôm bà chị e qua nc cũng chia sẻ cho nhiều thứ

 51. Mình học sư phạm xong đang thất nghiệp học cái này ổn không nhỉ, tiếng anh tiếng eo chẳng biết gì, học xong lấy được cái bằng sư phạm như đeo chì vào người ấy

  • Đi học đi bạn, mình đang đi làm xuất nhập khẩu đây, trước kia tốt nghiệp điện lực chẳng hề liên quan gì đến ngành này hết, học thực tế bên VinaTrain xong đi xin việc, có nền tảng rồi học hỏi thêm nữa là làm ngon lành thôi, nhưng nói trước là ngành này ko thực sự yêu thích thì cũng không trụ được lâu đâu, dù lương bổng khá ok so với mặt bằng chung, nhưng làm khá vất vả đó

  • @Trâm Lê Thị Mai: Cứ học đi bạn, các nơi tuyển dụng họ quan trọng b có làm được việc hay không thôi, học thực hành xong ra cũng tương đương với tầm 2 năm kinh nghiệm rồi, học đúng những gì cần thiết thôi, những thứ râu ria sau này xin việc vào công ty sẽ học được dần dần

  • Chuẩn rồi bạn, nói ko phải chê nhưng sư phạm ra trường giờ ko có cơ thì thất nghiệp loanh quanh đi làm hành chính, học văn thì biên tập content, học toán vs sinh, địa ra thì ko biết làm gì, đặc biệt là mấy bác học công dân
   E mình thi vào đây mình bảo luôn ko học tìm cái gì nó thực tế hơn học xong thất nghiệp chán lắm

 52. Giá như đọc bài viết này trước thì đã không đi học ở bên trung tâm dạy xuất nhập khẩu khu ĐH Thương Mại. Vào học chán thôi rồi luôn, như kiểu ngồi nghe tụng kinh, mình muốn học thực tế, mấy cô bên đó dạy kiểu lý thuyết suông, quá chán, học được 1/2 khóa thấy không được gì nghỉ luôn cho đỡ mất thời gian

  • Nếu không nhầm thì bạn học bên chỗ Phương Lan phải không, may thấy đám bạn bảo chẳng ra gì nên mình chẳng đi, bên đó thấy nhiều phốt quá rồi

 53. Mình tốt nghiệp kế toán nhưng thực sự cảm thấy bản thân mình không thực sự phù hợp và yêu thích với ngành kế toán thế nên mình đang định thử sức mình với ngành xuất nhập khẩu xem sao nhưng lại không biết hướng đi thế nào cho chính xác, mong các anh chị cho em lời khuyên liệu e có nên theo học một khóa xuất nhập khẩu không hay đi thực tập luôn rồi công ty họ sẽ đào tạo

  • Nên đi học nếu chưa có gốc. Có gốc có căn bản rồi vứt đâu cũng xoay sở dc. Bạn nên đi học khóa tổng quan. Chỗ nào thì bài viết này đã recommend khá chi tiết và chính xác rồi: ghi chép đầy đủ, hỏi han thầy nhiệt tình, tích cực make frds.

 54. em mới đi làm trong lĩnh vực xuât khẩu nông sản, sếp yêu cầu em là lập danh sách khách hàng. Vậy cho em hỏi là cách thức để có được contact cũng như thông tin của các công ty này là gì ạ.

  • Đây là 1 phần công việc của Sale xuất khẩu.
   Cho em 1 vài cách thức để tìm khách hàng nhé.
   – Google
   – Search trên B2B website
   – Sử dụng mối quan hệ bạn bè ở nước ngoài nhờ search giúp.
   – Sử dụng digital marketing (Đặc biệt là sale funnel)

   • Ngồi nghiền ngẫm mãi mới được có 10 contact a ạ, xài google thì e hơi chung chung và đôi khi nhiều khách hàng ko có website (nếu có thì lại không có bản tiếng anh ). B2B thì alibaba đang check profile của công ty để xác nhận gói gold supplier nên đến cuối tuần em mới bắt đầu xài. Còn các trang thương mại khác như tradekey, indiamart… lại yêu cầu premium acc để check profile đối tác :/

   • Thực tế mình thấy con gái học xuất nhập khảu thì chủ yếu là làm chứng từ ít làm sale lắm, chứng từ hay nhân viên mua hàng cũng được còn sale thì con gái làm không ổn bằng con trai đâu bạn cứ học đi nghề nó dạy mình vỡ ra nhiều mà đi học là biết bạn à

  • hic, mình cũng kiếm mãi mới thấy link trung tâm như kiểu họ bị sao ấy giờ mới thấy hiện ra. đã ai gọi hỏi lớp kế toán ở đây chưa ạ, em hỏi lớp xnk thì họ bảo có 2 chi nhánh nhưng học chính ở Quan Nhân, Thanh Xuân, công nhận là e hỏi 4 chỗ ròi nhưng ở đây chị tư vấn nói rất nhiệt tình bà ấy nc vs mình gần nửa tiếng lúc có người gọi mới thô. 🙂 điện thoại ko mất tiền nên mình hỏi hết, chả ngai bố con thằng nào :))

 55. Học tiếng anh chuyên nghành xuất nhập bạn tự học ấy đi dăng ký học làm gì tốn xiền tốt nhất là nên đăng ký một khóa học xuất nhập khẩu biết được nghề rồi đi làm thì dễ hơn. mình thấy không phải ai làm xuất nhập khẩu cũng cần biết nhiều tiếng anh đâu bạn :). cứ đăng ký khóa học ở bên Vinatrain này là đi xin việc ok r, hôm gửi xe ở đây mình thấy chỗ này khai giảng liên tục học viên đông ko điều đầu voi đuôi chuột thì chắc nó cũng phải tốt mới được nv 🙂

 56. Minh thấy XNK quan trọng nhất vẫn là tiếng anh, trung tâm nào mà kết hợp cả việc dạy kỹ năng nghiệp vụ lẫn tiếng anh, thuật ngữ chuyên ngành thì quá tuyệt vời 😀

 57. XNK với logistics có khác nhau nhiều lắm ko ạ, với sau này XNK với logistics thì cái nào có tương lai hơn. Em chuẩn bị tốt nghiệp, mong tiền bối chỉ giáo thêm ạ!

 58. em ko rõ học ở trung tâm thì họ có bày mẹo cho mình với cách giải quyết nhanh ko, em nghe nghề XNK này nhiều vấn đề nhạy cảm phát sinh lắm, hì.

 59. em ko rõ học ở trung tâm thì họ có bày mẹo cho mình với cách giải quyết nhanh ko, em nghe nghề XNK này nhiều vấn đề nhạy cảm phát sinh lắm, hì.

 60. em ko rõ học ở trung tâm thì họ có bày mẹo cho mình với cách giải quyết nhanh ko, em nghe nghề XNK này nhiều vấn đề nhạy cảm phát sinh lắm, hì.

   • Cũng ko hẳn, bạn thử cầm cái chứng chỉ của vinatrain hay exim xem nó có khác ko. Trc bạn mình cũng lấy đc chứng chỉ vina kèm hồ sơ đc ưu tiên rõ rệt luôn, giờ mình mới bắt đầu đk học :((

 61. Mấy trung tâm học xuất nhập khẩu này đều ổn cả nhưng mình đánh giá cao Vinatrain hơn, chứng chỉ bên này cấp đi đâu cũng dễ xin việc hơn so với các bên khác, chắc do mấy trưởng phòng xuất nhập khẩu toàn học bên này ra :)))))

 62. Học xuất nhâp khâu thì đăng ký bên Vinatrain là quá chuẩn vì nó là cả một hệ thống đào tạo thực tế, mọi thứ đều là đầu nghành chất từ giảng viên, mấy lần gửi xe công ty ở đây thấy lớp nào của bọn này cũng đông, nhà xe ko có chỗ để ấy. Mình cũng đang tính cho con em gái đi học xnk ở chỗ này

  • chuẩn r bạn học đây hơn hẳn mấy chỗ khác, so sánh vs bên ngoại thương là ăn đứt r. Mấy chỗ khac thì ko phải nói nên cho bé nó học ở đây vì t học đó ra mà =.= giờ đi làm hải quan mờ mắt, mấy năm có tí kinh nghiệm về xin làm giảng viên 🙂

   • hqua tình cờ hỏi bà làm cùng công ty chồng bà ý cũng biết kêu à chuyên dào tạo cho cả doanh nghiệp cơ mà.Nghe ổn ổn phết nên ông anh vừa xin infor học XNK kkkk

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.