REVIEW 10+ Khóa Học Mua Hàng Purchasing ở đâu Tốt nhất hiện nay?

5/5 - (179 bình chọn)

Bạn cần tìm một khóa học mua hàng purchasing đúng với nhu cầu của mình nhưng chưa biết nên học ở trung tâm nào tốt. Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về các trung tâm đào tao uy tín tính tới thời điểm hiện tại nhé!

Nhu cầu học về mua bán hàng xuất nhập khẩu ngày càng cao vì rất nhiều công ty cần tuyển vị trí này và mức thu nhập của công việc này cũng không thua kém gì các vị trí khác. Thực tế hơn 90% nhân sự trong lĩnh vực này đều làm trái ngành và không được đào tạo nghiệp vụ bài bản, chủ yếu do làm quen mà thạo việc.

REVIEW 10+ Khóa Học Mua Hàng Purchasing ở đâu Tốt nhất hiện nay?
REVIEW 10+ Khóa Học Mua Hàng Purchasing ở đâu Tốt nhất hiện nay?

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với 3 năm về trước, hiện tại cơ hội được học việc với người mới hầu như không có. Chính vì thế, những khóa học đào tạo chuyên viên mua hàng Xuất Nhập Khẩu thực sự rất cần thiết.

Học ở đâu? Trung tâm nào dạy uy tín? Khóa học nào phù hợp với nhu cầu và có mức chi phí hợp lý? Đây là những câu hỏi mà chắc hẳn ai đang tìm kiếm một khóa học mua hàng purchasing cũng từng băn khoăn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những phân tích chính xác dưới góc nhìn đầy đủ và chi tiết về danh sách trung tâm dạy mua hàng Xuất Nhập Khẩu uy tín tại Hà Nội, Tp.HCM.

Các Trung Tâm Đào Tạo Thu Mua Quốc Tế Uy Tín Hiện Nay

1, Khóa học mua hàng xuất nhập khẩu tại VinaTrain Việt Nam (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đào Tạo Online)

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy Hà Nội
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1
 • Đào tạo online trực tuyến
 • Website: https://vinatrain.edu.vn/

Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VinaTrain có 3 chuyên ngành đào tạo chính là Xuất Nhập Khẩu, Kế Toán và Hành Chính Nhân Sự. Đơn vị này được biết đến với thế mạnh đào tạo thực tế và có nhiều đổi mới trong chương trình học, không mang lối mòn trong giảng dạy.

Nhờ có sự kết nối cộng đồng chuyên nghiệp, VinaTrain liên tục mở khoá đào tạo thực hành xuất nhập khẩu thực tế, chuyên viên mua hàng quốc tế, khóa học khai báo hải quan điển tử, khóa học báo cáo quyết toán…

Khóa học thu mua quốc tế tại VinaTrain là một trong những khóa học hàng đầu hiện nay, được nhiều người theo học và nhận lại phản hồi tích cực từ học viên.

Khóa học mua hàng quốc tế tại được giảng dạy tại VinaTrain (Nguồn: vinatrain việt nam)
Khóa học mua hàng quốc tế tại được giảng dạy tại VinaTrain (Nguồn: vinatrain việt nam)

Sự khác biệt trong đào tạo của VinaTrain Việt Nam

Theo cảm nhận của người học về đơn vị này, sự khác biệt chính là:

 • Mỗi buổi học là một buổi thực hành. Thực hành trước từ đó đối chiếu với lý thuyết.
 • Rèn luyện kiến thức cho người học “Làm thật – Học thật”, giảm tối đa kiến thức lý thuyết.
 • Giảng viên được tuyển chọn tiêu chí: Có kinh nghiệm làm việc thực tế, được hướng dẫn chuyên môn sư phạm tốt.
 • Trung tâm có thời gian học tập phù hợp với người đi làm lớp học trong khung thời gian: ca tối, cuối tuần
 • Là một trong ít trung tâm có hình thức đào tạo online và trực tuyến dạy chất lượng.

Chính sách cam kết đào tạo tại đây:

 • Học viên được học trải nghiệm 2 buổi sau đó quyết định đăng ký chính thức. Đối với học viên chưa hài lòng với với kiến thức đã học sẽ được đào tạo lại nghiệp vụ cho tới khi biết nghề.
 • Đào tạo cầm tay chỉ việc. Cam kết học viên làm được việc sau khi kết thúc khóa học.
 • Học viên được kết nối với nhà tuyển dụng và hỗ trợ tư vấn viết đơn xin việc trả lời phỏng vấn.
 • Tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp: Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn và trả lời cụ thể. Bạn có thể trò chuyện, trao đổi với chuyên gia trực tiếp hoặc qua điện thoại.
 • Hỗ trợ sau khóa học: Sau khi hoàn thành khóa học tại, nếu trong quá trình làm việc sau này có khó khăn, bạn có thể liên lạc với để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Lý do nên học khóa mua hàng xuất nhập khẩu tại VinaTrain: VinaTrain là trung tâm có thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo thực tế. Tai đây, tất cả giáo viên đều dạy tốt, nhiệt tình và kinh nghiệm làm việc.

Chương trình đào tạo khóa học mua hàng do trung tâm này thiết kế phù hợp với nhu cầu công việc và mức học phí vừa phải chỉ 2.800.000 vnđ/14 buổi học, có cấp chứng chỉ đào tạo cuối khóa.

Chương trình đào tạo thu mua quốc tế VinaTrain đào tạo tại doanh nghiệp (Nguồn VinaTrain Việt Nam)
Chương trình đào tạo thu mua quốc tế VinaTrain đào tạo tại doanh nghiệp (Nguồn VinaTrain Việt Nam)

Lưu ý: 

Theo đánh giá từ người học khóa học mua hàng purchasing xuất nhập khẩu tại VinaTrain phù hợp nhất với người mới bắt đầu, người được điều chuyển công việc hoặc chưa làm tốt công việc muốn bổ sung kiến thức. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm mua hàng nhưng cần học chuyên sâu thì đây không phải sự lựa chọn phù hợp vì các lớp đào tạo ở đây chỉ mang tính chất basic dạy nghề để xin được việc. Trung tâm này có các khóa đào tạo inhouse chuyên sâu nhưng chỉ dạy tại doanh nghiệp.

2, Trung Tâm TD Group Đào tạo Quản Trị Mua Hàng (Hồ Chí Minh)

Đây là một địa chỉ đào tạo khóa học mua hàng uy tín, nếu bạn có kiến thức nghiệp vụ và cần học chuyên sâu thêm. Giới thiệu về TD Group là trung tâm đào tạo về xuất nhập khẩu nổi tiếng tại Hồ Chí Minh. Đơn vị này có các khóa học nghiệp vụ về: Xuất Nhập Khẩu, khai báo hải quan và mua hàng quốc tế (Purchasing Course).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ đào tạo: Số 71 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh (Gần Đại học Ngoại Thương)
 • Website: https://tdgroup.edu.vn/

Phân khúc khách hàng tham gia khóa học mua hàng purchasing mà trung tâm TD Group hướng tới là: Quản lý và lãnh đạo Doanh nghiệp, Trưởng phòng/ Giám sát, chuyên viên Mua hàng, trưởng phòn Vật tư, Cung ứng..là những người có kinh nghiệm làm thu mua quốc tế.

Chương trình đào tạo sẽ nâng cao mang tính phân tích định hướng nhiều hơn việc “cầm tay chỉ việc” như ở các lớp dạy nghề cho người mới bắt đầu.

Với giáo trình luôn cập nhật liên tục các kiến thức nghiệp vụ chuyên môn người học tại TD Group được các chuyên gia có kinh nghiệm chia sẻ giá trị tốt nhất để thỏa sức cho đam mê và sự nghiệp của mình.

Mức học phí trong 04 ngày đào tạo tại trung tâm đang áp dụng là 4.500.000 VNĐ/học viên. Có chương trình giảm giá khi đăng ký trước ngày khai giảng và đăng ký theo nhóm.

TD Group đào tạo mua hàng xuất nhập khẩu (nguồn: Website TDGroup)
TD Group đào tạo mua hàng xuất nhập khẩu (nguồn: Website TDGroup)

Cam kết đào tạo tại TD Group sau khi học viên kết thúc khóa học:

 • Hiểu rõ, xây dựng và áp dụng được chính sách, quy trình mua hàng một cách chuyên nghiệp, chặt chẽ cho doanh nghiệp.
 • Tổ chức phát triển nguồn hàng chiến lược, lựa chọn, đánh giá, quản lý quan hệ nhà cung cấp của doanh nghiệp;
 • Thương lượng, đàm phán, quản lý hợp đồng mua hàng của doanh nghiệp;
 • Thiết lập mục tiêu, chỉ tiêu, phân tích đánh giá và liên tục cải thiện hoạt động của bộ phận Mua hàng trong doanh nghiệp.

Lưu ý:

Hiện tại đơn vị này chưa có các lớp mua hàng online và chi nhánh đào tạo tại Hà Nội. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết gì về xuất nhập khẩu hoặc quản trị mua hàng sẽ không tham gia được những khóa đào tạo tại đây.

3, Viện Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Edlins

Trung Tâm Edlins cũng là một địa chỉ đào tạo thu mua quốc tế uy tín nếu bạn chưa biết ở đâu tốt. Viện Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Edlins là hệ thống đào tạo tạo xuất nhập khẩu thực tế cho mọi đối tượng từ những người mới bắt đầu với người đi làm trong nghề.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 3 Cầu Giấy, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Website: http://edins.edu.vn/

Sứ mệnh của Edins là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ trong lĩnh vực logistics.  Chương trình đào tạo tại đây giúp người học phát triển tay nghề, sẵn sàng làm việc và có khả năng tự học suốt đời hiệu quả, thích ứng với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Tại trung tâm Edlins, bạn có thể tham khảo đa dạng các khóa học như: Khóa học xuất nhập khẩu, khóa học thu mua quốc tế, khóa học logistics, khóa học khai báo hải quan điện tử, bán hàng quốc tế và giám sát bán hàng,… Người học có thể nhiều khóa học tại đây mà không cần phải tham khảo thêm nhiều khóa học tại trung tâm đào tạo khác.

Khóa học mua hàng xuất nhập khẩu tại trung tâm Edlins (nguồn: Website Edlins)
Khóa học mua hàng xuất nhập khẩu tại trung tâm Edlins (nguồn: Website Edlins)

Cam kết đào tạo quản trị mua hàng tại Edlins: Học viên tốt nghiệp khóa học có thể làm được các vị trí thu mua quốc tế trong tổ chức, học viên sẽ có kiến thức về thu mua toàn diện biết cách phát triển nguồn hàng chiến lược, lựa chọn, đánh giá và thương lượng, đàm phán, quản lý hợp đồng.

Chương trình đào tạo quản trị mua hàng tại Eldins được thiết kế trong thời lượng 04 ngày chủ nhật với mức học phí chỉ 2.000.000 VNĐ/khóa học (chưa áp dụng giảm giá). Giảng viên của Viện EDINS là các chuyên gia Việt Nam có kinh nghiệm làm việc trong ngành từ 10 năm trở lên, có kinh nghiệm giảng dạy.

Khóa học này phù hợp với người chưa biết gì về mua hàng xuất nhập khẩu.

Khuyến nghị:

Nếu bạn là người mới bắt đầu nên học thì nên lựa chọn khóa học mua hàng  tại đây vì học phí khá rẻ, khóa học tại Edlins được rất nhiều bạn sinh viên đăng ký, đặc biệt là sinh viên trường Đại học Giao Thông Vận Tải, Hà Nội.

4, Trung Tâm Đào VILAS

VILAS là đơn vị đào tạo rất mạnh về Logistics tại Hồ Chí Minh với nhiều khóa học nghiệp vụ liên quan tới xuất nhập khẩu như: Khóa học xuất nhập khẩu tổng hợp, khóa học khai báo hải quan, khóa học thanh toán quốc tế,  đào tạo hiện trường và khóa học thu mua quốc tế (mua hàng xuất nhập khẩu).

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lầu 11 Tòa Nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://vilas.edu.vn/

Hoạt động đào tạo: Trung tâm này dạy theo mô hình “Dạy kinh nghiệm thực tế”.  Học viên tham gia các khóa đào tạo sẽ được định hướng đúng đắn và chính xác, được tiếp cận với môi trường học tập tương tự với môi trường làm việc của các công ty, doanh nghiệp.  Sau khi kết thúc khóa đào tạo ngắn hạn người học có thể xin được công việc tương tự các khóa học mình đã học.

Khóa học quản trị mua hàng được VILAS thiết kế dựa theo trên giáo trình về Global Purchasing của Hiệp Hội Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế (FIATA). Chương trình đào tạo Quản Trị Mua Hàng tại đây hướng tới đào tạo những chuyên gia mua hàng mang tầm cỡ chiến lược trong tổ chức theo quan điểm quản trị hiện đại – quản trị chuỗi cung ứng.

VlLAS đơn vị đào tạ quản trị mua hàng và chuỗi cung ứng (Nguồn: Website trung tâm)
VlLAS đơn vị đào tạ quản trị mua hàng và chuỗi cung ứng (Nguồn: Website trung tâm)

Khóa học mua hàng xuất nhập khẩu tại Vilas thiết kế khóa học trong môi trường học tập chuyên nghiệp, kiến thức cập nhật thực tế.

Lệ phí khóa học: chưa cập nhật (khá cao)

Vì sao chọn học tập tại Vilas?

 • Giảng viên, chuyên gia giỏi có chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng học được bố trí theo mô hình phòng họp – làm việc nhóm, tăng tính tương tác giữa chuyên gia và học viên.
 • Luôn cập nhật nội dung bài giảng: Các khóa học được xây dựng sát với thực tế và luôn được cập nhật để đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật và công nghệ mới.
 • Cấp chứng chỉ, chứng nhận: Học viên sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp khi kết thúc khóa học .
 • Bảo đảm quyền lợi học viên: Quy chế tuyển sinh rõ ràng, cụ thể đảm bảo quyền lợi của học viên, các khóa học khai giảng liên tục hàng tháng.

Khuyến nghị:  

Đây là khóa học quản trị thu mua quốc tế đào tạo tốt, tuy nhiên học phí khá cao và không thực sự phù hợp nếu bạn chỉ có nhu cầu học để xin việc thì có thể tham khảo những lựa chọn ở trên.

Căn Cứ Lựa Chọn Trung Tâm Đào Tạo Khóa Học Mua Hàng 

Thường người học sẽ chọn trung tâm dựa vào các tiêu chí chính như: Học phí, thời gian học và khóa học có đúng nhu cầu của bản thân không? Tuy nhiên SCV xin được chia sẻ với bạn đọc thêm những tips chọn trung tâm chắc chắn tốt.

Chất lượng chương trình đào tạo

Nhận biết: Trung tâm đào tạo mua hàng uy tín sẽ thường xuyên cập nhật đầy đủ các thông tin về chương trình học lên website.

#Khuyến nghị: Bạn nên tham khảo chi tiết và có sự cân đối với nhu cầu học thực tế của mình trước khi chọn lựa đơn vị đào tạo.

Đội ngũ giảng viên có năng lực cao

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi đánh giá khóa học ở đâu Hà Nội. Một trung tâm đào tạo mua hàng uy tín chắc chắn cần có các giảng viên có năng lực cao, từ kiến thức chuyên môn cho đến nghiệp vụ sư phạm.

Nên ưu tiên chọn trung tâm nào có giảng viên hiện tại vẫn đang làm vì kiến thức của được hướng dẫn sẽ bám sát thực tế. Ngoài ra cũng nên quan tâm tới yếu tố nghiệp vụ sư phạm, khả năng truyền đạt ất quan trọng. Hơn 80% người học đánh giá giáo viên dạy chán vì họ không biết cách truyền tải kiến thức, bài học một cách thú vị chứ không phải họ không biết kiến thức chuyên môn.

Giảng viên hướng dẫn là người quyết định trực tiếp tới chất lượng đào tạo
Giảng viên hướng dẫn là người quyết định trực tiếp tới chất lượng đào tạo

#Khuyến nghị: Không nên quá quan tâm tới thông tin PR giảng viên có thành tích trong công việc, nhiều năm kinh nghiệm là căn cứ lựa chọn vì kiến thức bạn học có thể ở mức cơ bản chỉ cần người đi làm vài tháng – 1 năm dạy vẫn được.

Chính sách hỗ trợ sau khi hoàn thành khóa học

Rất nhiều khóa học yêu cầu học viên đóng phí (tương đương với học phí khóa mới) khi có nhu cầu học lại. Điều này bạn nên cân nhắc chọn trung tâm hỗ trợ học lại sau tốt nghiệp.

#Khuyến nghị: Hãy hỏi trung tâm các vấn đề này và chọn những đơn vị có thời gian hỗ trợ học lại càng lâu càng tốt. Trung bình thời gian hỗ trợ học lại là 06 tháng sau tốt nghiệp.

Giới thiệu việc làm cho người học

Không phải ai khi học xong cũng có thể tìm được việc ngay, rất nhiều người cần tìm nơi hỗ trợ việc làm cho họ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chờ quá nhiều vào điều này vì các trung tâm thường không thể hỗ trợ được hết việc làm cho người học.

#Khuyến nghị: Thường các trung tâm lớn sẽ làm việc với những đơn vị tuyển dụng để liên kết đào tạo.

Kinh phí phù hợp

Chi phí học tập là điều tiên quyết để bạn chọn học tại trung tâm đào tạo, vì vậy hãy hỏi kỹ về chi phí cho các khóa học bạn sẽ đăng ký là bao nhiêu, có phát sinh thêm chi phí sau khi tham gia đào tạo. Hiện tại, hầu hết trung tâm sẽ không phát sinh chi phí trong đào tạo.

#Khuyến nghị: Hãy chọn lớp học đúng với mức chi trả của bạn tuy nhiên đừng quá tham rẻ nếu khóa học đó thấp hơn mặt bằng trung các khóa đơn vị khác đào tạo.

Chi phí các khóa học là yếu tốt khiến bạn chọn học ở đâu tuy nhiên đừng quá ham giá giẻ để phải hối tiếc
Chi phí các khóa học là yếu tốt khiến bạn chọn học ở đâu tuy nhiên đừng quá ham giá giẻ để phải hối tiếc

Tham khảo giới thiệu từ người học

Thường thì những người đã tham gia khóa học trước đó sẽ có nhận xét thực tế về trải nghiệm của họ tại trung tâm đào tạo. Đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn tham khảo vì thực tế quảng cáo trung tâm nào cũng cam kết chất lượng tốt nhưng không có nhiều đơn vị thực hiện được.

#Khuyến nghị: Hãy là người tham khảo thông minh và có chính kiến riêng của mình vì không phải mọi cảm nhận của người khác cũng đúng 100% với bạn.

Như vậy những chia sẻ về top 4 khóa học mua hàng purchasing xuất nhập khẩu (thu mua quốc tế) SCV chia sẻ cho bạn đọc đã kết thúc.

Hy vọng bài viết này có ích với bạn, hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn về những trung tâm đào tạo khóa học mua hàng purchasing dưới bài viết tại phần bình luận. Nếu bạn có những thông tin hay về các đơn vị đào tạo tốt hơn đừng ngại chia sẻ cho mọi người cùng biết.

 

Biên tập: Phước Thiện

11 thoughts on “REVIEW 10+ Khóa Học Mua Hàng Purchasing ở đâu Tốt nhất hiện nay?

 1. Thành Công says:

  TRung tâm Vilas này mình cũng đã tìm hiểu rồi nhưng nó không dành cho người mới bắt đầu mà là dành cho truỏng phòng… Mình định học ở Vinatrans nhưng không biết có ổn không nhỉ mọi người 😄😄😄

 2. Ngọc Diệp Nguyễn says:

  Em chào anh chị . em hỏi nhờ chút. Em có tham khảo một số mảng của ngành thì thấy có nghề merchandiser là kiểu theo dõi đơn hàng tuyển khá nhiều. Theo em hiểu là Purchasing thì thu mua cho công ty còn merchandiser là làm việc với khách hàng để quản lý đơn hàng đúng không a?
  Vậy hai ngành này thì ngành nào có tương lai nhiều hơn ạ?
  Em chưa có nhiều kinh nghiệm nên mong nhận được sự tư vấn của anh chị để tìm chỗ học phù hợp.

  • Bích Hạnh says:

   chưa nghe thấy mảng này bao giờ chỉ thấy Purchasing thui nhưng chắc vị trí bạn hỏi cũng ít đơn vị tuyển nhỉ.

 3. Thanh Trúc says:

  Mình thấy đợt ni mua hàng lại rộ lên rồi,không biết lương có ổn không nữa 🤣🤣🤣🤣

  • Bích Hạnh says:

   lúc nào cũng hot bạn ạ, giờ các công ty tuyển nhiều thu mua chủ yếu là người trái nghành vào làm mình cũng thấy chị ở cạnh phòng mình đang làm thu mua. Chị ấy cũng khuyên mình kiếm trung tâm học lớp cơ bản rồi xin vào làm. Vì việc của mình làm bảo hiểm cũng thu nhập thất thường với cảm giác nó không chuyên hẳn 1 cái gì ấy 🙁

 4. Mai Linh says:

  Vậy túm lại nếu học mua hàng cho người mới bắt đầu thị học ở Vinatrain còn học cho người đã đi làm ở vị trí cấp quản lý thfi có thể tham khảo TD Group đúng không? Học mua hàng tại Vinatrain không biết lộ trình học có được học KBHQ không?

  • Trung Minh says:

   khiếp để vào cảnh này thì chắc cũng ăn tham quá thôi chứ bt đi làm công ăn lương thì làm sao tới nông nỗi

  • Loan Đi Dạo says:

   thì người ta ghi top 10 nhưng mới nhận phẩn hỏi từ 4 trung tâm thôi, khi nào có review bạn nào học ở đâu thấy tốt nữa thì bổ sung tiếp chứ sao trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 5 MB. You can upload: image, audio, document, spreadsheet. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.