Có nên học KẾ TOÁN ONLINE không? Chia sẻ Kinh nghiệm Xương máu

Là một nhân viên kế toán, việc trau dồi và học hỏi những kiến thức và kĩ năng trong nghề là một điều thực sự cần thiết. Nhưng với những người ở xa trung tâm thành phố việc tìm một khóa học đào tạo offline là điều không đơn giản, vì vậy những khóa học online trở thành lựa chọn duy nhất đặc biệt là thời điểm dịch bệnh như hiện nay. .Nhưng liệu có nên học kế toán online không?

Có nên học KẾ TOÁN ONLINE không? Chia sẻ Kinh nghiệm Xương máu
Có nên học KẾ TOÁN ONLINE không? Chia sẻ Kinh nghiệm Xương máu

Để trả lời cho câu hỏi trên, mình sẽ phân tích một số ưu điểm và nhược điểm của việc học kế toán online.

Ưu điểm của khóa học kế toán Online

Với không ít những ưu điểm sau đây sẽ khiến chúng ta nên học kế toán online ở thời điểm hiện tại

 • Tiết kiệm chi phí: Bao gồm cả chi phí học tập và chi phí đi lại. Giá của các khóa học online thường rẻ hơn so với các khóa học truyền thống trên thị trường, đi kèm với đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký combo hoặc đăng ký vào những “giờ vàng”.
 • Chủ động thời gian: Học viên có thể tự sắp xếp thời gian học phù hợp với bản thân, ngoài ra có thể tranh thủ mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có sự hỗ trợ của điện thoại và Internet.
 • Tối ưu hóa lộ trình học: Học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân, tăng hoặc giảm tốc độ học theo mong muốn cũng như xem lại những bài giảng chưa rõ.
 • Đa dạng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khóa học kế toán online từ cơ bản đến chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn cho các bạn tham khảo và lựa chọn.

Với những ưu điểm nổi bật trên, các bạn đừng vội đưa ra câu trả lời “Có nên học kế toán online không?”. Cùng mình tìm hiểu một số nhược điểm của nó đã nhé.

>> Xem thêm: REVIEW 10+ Khóa Học Kế Toán ONLINE Ở Đâu Tốt & Uy Tín Nhất

Nhược điểm của khóa học kế toán online

Việc quyết định có nên học kế toán online hay không sẽ phụ thuộc vào việc bạn giải quyết các nhược điểm tồn tại của phương thức học mới mẻ này

 • Khả năng tương tác kém: Bạn sẽ gặp một số khó khăn trong quá trình học nhưng lại không biết nhờ ai giải đáp. Có thể để lại lời nhắn, nhưng phải sau một thời gian mới được trả lời. Ngoài ra, bạn sẽ không có nhiều cơ hội trao đổi thông tin với bạn bè
 • Dễ chán nản và bỏ dở: Chính vì nhược điểm khả năng tương tác kém, sẽ dễ dẫn đến tâm lý chán nản khi gặp phải quá nhiều vấn đề mà không được giải đáp. Điều này còn khiến cho việc học trì trệ và gián đoạn.
 • Dễ phân tâm: Việc một mình học với chiếc máy tính với vô vàn điều thú vị quả thực không dễ dàng, các bạn sẽ dễ bị phân tâm với những trang web khác, Facebook hay chat cùng bạn bè,…
 • Việc học kế toán online không thực sự phù hợp với những thành phần lớn tuổi, không thành thạo về máy tính.

Tuy nhiên, với những nhược điểm này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn nghiêm túc với việc học online và xem kế toán như một nghề kiếm sống.

Vậy “Có nên học kế toán online không?

Câu trả lời sẽ là “Có” nếu bạn tuân thủ một số lời khuyên sau đây:

 • Lựa chọn khóa học phù hợp: Đây là điều kiện tiên quyết để giúp việc học của các bạn hiệu quả hơn. Hãy đầu tư thời gian để tham khảo và lựa chọn một khóa học chất lượng cũng như phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Quản lý thời gian: Lập nên một thời gian biểu cụ thể cho việc học online và tuân thủ nó.
 • Ghi chép: Vì đặc thù ngành kế toán phải thực hành rất nhiều nên bạn càng cần phải ghi chép để luyện tập lại thì mới trở nên thành thục được.
 • Tích cực trao đổi: Để giải quyết cho nhược điểm lớn nhất của việc học kế toán online là khả năng tương tác kém thì rất nhiều khóa học đã có cải tiến, chú trọng đến vấn đề trao đổi 1:1 giữa học viên và giảng viên. Vì thế, bạn cần nắm bắt cơ hội này một cách tối ưu.
 • Ý thức học tập: Tinh thần tự giác của các bạn rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến hiệu quả của hình thức học tập này. Đừng vì không có ai đốc thúc, giám sát mà quên mất việc học online.

Một số địa chỉ học kế toán Online uy tín nên tham khảo

Hiện nay, các khóa học kế toán online mọc lên như “nấm” làm cho việc lựa chọn của các bạn mất rất nhiều thời gian, hãy cùng mình tham khảo một số khóa học kế toán online được đánh giá tốt nhất dưới đây nhé:

 • VINATRAIN: Nhận thấy nhu cầu học hỏi nghiệp vụ kế toán ngày càng cao, VINATRAIN đã mở các khóa học kế toán online được hướng dẫn bởi các giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Ở đây, các học viên sẽ được trải nghiệm phần mềm học tập thông minh, giúp người học và giáo viên dễ dàng tương tác với nhau, nhằm giải quyết nhược điểm lớn nhất của việc học online. Các khóa học kế toán của VINATRAIN cũng rất đa dạng, các bạn có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Học viện Kế toán Việt Nam: Với nhiều khóa học từ cơ bản đến chuyên nghiệp thì đây là địa chỉ học kế toán online uy tín dành cho các bạn mới bắt đầu hoặc đã làm nghề nhưng chưa thành thạo. Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức thực tế bổ ích cùng nhiều ưu đãi về học phí.
 • Kế toán Việt Hưng: Hơn 18 năm qua, kế toán Việt Hưng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã tiên phong trong việc phát triển thành công phương pháp đào tạo kế toán online. Đến với kế toán Việt Hưng, học viên sẽ được học thử 1 buổi với giáo viên, được thực hành trực tiếp trên hóa đơn, chứng từ và còn được cam kết đảm bảo đầu ra.

Kết: Trên đây, mình đã giới thiệu đến các bạn những ưu, nhược điểm của việc học kế toán online cũng như những địa chỉ học uy tín nhất hiện nay. Với những thông tin này, mình hy vọng các bạn có thể tự mình tìm ra được câu trả lời cho việc “Có nên học kế toán online không? Chúc các bạn lựa chọn được khóa học online chất lượng và học tập đạt hiệu quả cao.
Phước Thiện

Chia sẻ

7 BÌNH LUẬN

 1. không liên quan lắm nhưng dich các bác mặc đồ làm ở nhà thế nào ạ,em làm kế toán vui đầu vào số sách có khi sáng còn chả buồn chải đầu mặc cocxee nữa 🤪😝😝😝😝

 2. sAU 2 buổi học thử đã chốt học kế toán online tại vinatrain củng tham khảo trên mạng đọc bình luận ròi đăng ký học , mình không tìm hiểu quá nhiều chỗ thấy chỗ nào hợp thì đăng ký luôn, hên là được học thử không tham gia họ vẫn hoàn phí nên mình học luôn. Lớp mình cũng có 2 người không học nữa còn lại cả lớp ai cũng học tiếp.
  Nên mình thấy học ở đây ổn đáng để tham khảo, cách dạy của giáo viên phù hợp cho người mới như mình, học 2 buổi mà đã có thể lên được bảng cân đối kế toán cơ bản, định khoản được trước đó xin giáo trình của bạn về độc mình k hiểu gì luôn.

 3. học online sợ nhất mạng kém mình học mà cứ nghe bập bõm câu được câu mất, may được giáo viên gửi lại video bài giảng cho xem lại nên mới hiểu được

 4. mình thấy trên mạng nhiều khóa học kế toán online giá giẻ lắm, xem video intro khá ok nhưng vẫn e là mua về học không hiệu quả, có bạn nào cũng suy nghĩ không ạ:(

 5. Thấy nghề kế toán bao năm nay đều vẫn hot nhỉ. Mà chả hiểu sao mình thấy khó quá, học mãi ở trường chả vào gì cả, giờ ra trường rồi làm việc cũng như ất ơ. Thật ra lúc thi đại học, chọn ngành này cũng tính toán hết cả rồi mà đến khi vào chuyên ngành thấy oải quá trời.
  Giờ dịch không đi làm được thì có nên học lại để trau dồi không. Chứ mình tự ti quá, huhu.

  • Theo mình thì bạn nên học, vì dịch này cũng rảnh khá nhiều thời gian, chờ lớp trực tiếp còn lâu lắm ấy. Biết đâu hết mùa dịch, đi làm đồng nghiệp lại có cái nhìn khác về bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.