Có nên học KẾ TOÁN ONLINE không? Review Kinh Nghiệm Thực Tế

5/5 - (379 bình chọn)

Có nên học kế toán online không? Là một nhân viên kế toán, việc trau dồi và học hỏi những kiến thức và kĩ năng thực sự cần thiết. Nhưng với những người ở xa trung tâm thành phố việc tìm một khóa học đào tạo offline là điều không đơn giản, khóa học kế toán online là lựa chọn tối ưu. Vậy  có nên học kế toán online không?

Có nên học KẾ TOÁN ONLINE không? Chia sẻ Kinh nghiệm Xương máu
Có nên học KẾ TOÁN ONLINE không? Chia sẻ Kinh nghiệm Xương máu

Hiên nay hình thức học online ngày càng phổ biến, học tiếng anh online, học lập trình online, học kế toán online và rất nhiều khóa học khác được đào tạo theo hình thức này… thu hút sự đăng ký đông đảo của học viên vì tính tiện lợi, đơn giản, tiết kiệm chi phí rút ngắn khoảng cách giữa trung tâm và ngoại thành.

Tuy nhiên, hình thức này vẫn khiến một số người e ngại rằng chất lượng không như kỳ vọng. Vậy học online không tốt hay do bạn chưa có phương pháp học hiệu quả. Để trả lời cho câu hỏi trên, mình sẽ phân tích một số ưu điểm và nhược điểm của việc học kế toán online.

1. Có nên học kế toán online không?

Nhiều người lo lắng bỏ tiền và thời gian vào những khóa học không hiệu quả hoặc tự ý thức bản thân chưa đủ quyết tâm tự học theo lộ trình có sẵn, bạn cần người định hướng và giải đáp thắc mắc hoặc chỉ tập trung khi học theo lịch cố định có môi trường giao tiếp.

Nhưng lợi ích mà những khóa học kế toán online mang lại vô cùng hiệu quả, đây là hình thức học tập mới trong thời đại công nghệ 4.0. Cùng nhìn nhận những ưu và hạn chế của phương pháp học này.

Bạn Thục Anh- sinh viên đại học thương mại chia sẻ:

“Đợt dịch mình có mua một khóa học kế toán online trên mạng về học, thấy quảng cáo hấp dẫn mà giá giẻ chỉ có 499.000 vnđ mình thanh toán mua luôn, nhưng học không hiêu quả, thực tế là mình đã bỏ dở khóa học này.”

Tuy nhiên không phải khóa học kế toán online nào cũng vô ích như vậy.

Chia sẻ của bạn Đỗ Thị Minh ( sinh viên đại học Công Nghiệp Hà Nội):

“Năm ngoái ở nhà học online cả kỳ mình đăng ký 1 khóa học kế toán online học trực tiếp với giáo viên, trong hơn 2 tháng nhờ có khóa học này mình cũng hiểu nhiều về kế toán, thực hành được nghiệp vụ cơ bản, vừa năm nay xin thực tập do biết nghiệp vụ hơn các bạn khác nên mình được nhận vào học việc có lương. Học online cũng hiệu quả mà!”

1.1 Ưu điểm của khóa học kế toán Online

Với không ít những ưu điểm sau đây sẽ khiến chúng ta nên học kế toán online ở thời điểm hiện tại

 • Tiết kiệm chi phí: Bao gồm cả chi phí học tập và chi phí đi lại. Giá của các khóa học online thường rẻ hơn so với các khóa học truyền thống trên thị trường, đi kèm với đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký combo hoặc đăng ký vào những “giờ vàng”.
 • Chủ động thời gian: Học viên có thể tự sắp xếp thời gian học phù hợp với bản thân, ngoài ra có thể tranh thủ mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có sự hỗ trợ của điện thoại và Internet.
 • Tối ưu hóa lộ trình học: Học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân, tăng hoặc giảm tốc độ học theo mong muốn cũng như xem lại những bài giảng chưa rõ.
 • Đa dạng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khóa học kế toán online từ cơ bản đến chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn cho các bạn tham khảo và lựa chọn.

Với những ưu điểm nổi bật trên, các bạn đừng vội đưa ra câu trả lời “Có nên học kế toán online không?”. Cùng mình tìm hiểu một số nhược điểm sẽ gặp phải khi học kế toán online nha.

>> Xem thêm: REVIEW 10+ Khóa Học Kế Toán ONLINE Ở Đâu Tốt & Uy Tín Nhất

Học kế toán online giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn tiếp cận được những khóa học chất lượng (ảnh minh họa)
Học kế toán online giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn tiếp cận được những khóa học chất lượng (ảnh minh họa)

1.2 Nhược điểm của khóa học kế toán online

Việc quyết định có nên học kế toán online hay không sẽ phụ thuộc vào việc bạn giải quyết các nhược điểm tồn tại của phương thức học mới mẻ này

 • Khả năng tương tác kém: Bạn sẽ gặp một số khó khăn trong quá trình học nhưng lại không biết nhờ ai giải đáp. Có thể để lại lời nhắn, nhưng phải sau một thời gian mới được trả lời. Ngoài ra, bạn sẽ không có nhiều cơ hội trao đổi thông tin với bạn bè
 • Dễ chán nản và bỏ dở: Chính vì nhược điểm khả năng tương tác kém, sẽ dễ dẫn đến tâm lý chán nản khi gặp phải quá nhiều vấn đề mà không được giải đáp. Điều này còn khiến cho việc học trì trệ và gián đoạn.
 • Dễ phân tâm: Việc một mình học với chiếc máy tính với vô vàn điều thú vị quả thực không dễ dàng, các bạn sẽ dễ bị phân tâm với những trang web khác, Facebook hay chat cùng bạn bè,…
 • Độ tuổi: Việc học kế toán online không thực sự phù hợp với những thành phần lớn tuổi, không thành thạo về máy tính.

Tuy nhiên, với những nhược điểm này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn nghiêm túc với việc học online và có định hướng rõ ràng về nghề kế toán. Đây cũng là lý do khiến nhiều người phân vân hiệu quả của những khóa học kế toán online. Bạn có thể lựa chọn các khóa học online tương tác trực tuyến với giáo viên, học theo lịch cố định của những trung tâm đào tạo thay vì mua các khóa học qua video quay sẵn. Hình thức học này được đánh giá hiệu quả tương đương tham gia các khóa học tại trung tâm.

2. Phương pháp học kế toán online hiệu quả?

Để học kế toán online hiệu quả bạn cần có những phương pháp áp dụng, điều này thực sự cần thiết. Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây:

 • Lựa chọn khóa học phù hợp: Đây là điều kiện tiên quyết để giúp việc học của các bạn hiệu quả hơn. Hãy đầu tư thời gian để tham khảo và lựa chọn một khóa học chất lượng cũng như phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Quản lý thời gian: Lập nên một thời gian biểu cụ thể cho việc học online và tuân thủ nó.
 • Ghi chép: Vì đặc thù ngành kế toán phải thực hành rất nhiều nên bạn càng cần phải ghi chép để luyện tập lại thì mới trở nên thành thục được.
 • Tích cực trao đổi: Để giải quyết cho nhược điểm lớn nhất của việc học kế toán online là khả năng tương tác kém thì rất nhiều khóa học đã có cải tiến, chú trọng đến vấn đề trao đổi 1:1 giữa học viên và giảng viên. Vì thế, bạn cần nắm bắt cơ hội này một cách tối ưu.
 • Ý thức học tập: Tinh thần tự giác của các bạn rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến hiệu quả của hình thức học tập này. Đừng vì không có ai đốc thúc, giám sát mà quên mất việc học online.

Ngoài ra, điều cực kỳ quan trọng để học kế toán online hiệu quả chính là việc chọn đúng trung tâm đào tạo kế toán uy tín. Một khóa học chất lượng, có đầy đủ giáo trình, phương pháp đào tạo, giảng viên dạy dễ hiểu sẽ giúp bạn có động lực học tập hơn:

3. Trung tâm đào tạo kế toán online uy tín

Hiện nay, các khóa học kế toán online mọc lên như “nấm” làm cho việc lựa chọn của các bạn mất rất nhiều thời gian, hãy cùng mình tham khảo một số khóa học kế toán online được đánh giá tốt từ người học:

Top1: Hệ thống đào tạo nghiệp vụ thực tế VinaTrain (Trung tâm kế toán VinaTrain)

Khóa học kế toán online tại Vinatrain. Nguồn: Website Vinatrain
Khóa học kế toán online tại Vinatrain. Nguồn: Website Vinatrain

Điểm khác biệt và độc đáo của VinaTrain:

 • VinaTrain đào tạo nghề kế toán từ con số 0 đến khi bạn có thể ra nghề, chứ không đơn thuần chỉ đào tạo một phần kiến thức nhỏ.
 • Học viên đăng ký khóa học kế toán online tại đây có cơ hội trải nghiệm 2 buổi học thử trước khi đăng ký học chính thức
 • Là một trong số ít trung tâm gửi giáo trình về cho học viên theo địa chỉ đăng ký, cuối khóa học có đánh giá và cấp chứng chỉ.
 • Học viên đăng ký khóa học kế toán online được hỗ trợ bảo lưu, chuyển đổi khóa học theo đúng chính sách như đào tạo trực tiếp. Đây là điều ít trung tâm đào tạo thực tế áp dụng được.

Hình ảnh đào tạo tại Vinatrain (Nguồn: website Vinatrain)
Hình ảnh đào tạo tại Vinatrain (Nguồn: website Vinatrain)

Các khóa học kế toán online mà VinaTrain đang đào tạo gồm:

 • Khóa học nguyên lý kế toán
 • Khóa học kế toán tổng hợp
 • Khóa học kế toán thuế
 • Khóa học lập báo cáo tài chính
 • Khóa học kế toán thuế chuyên sâu…..

Lý do nên học kế toán online tại VinaTrain: Chương trình được thiết kế và hướng dẫn bởi các giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Ở đây, các học viên sẽ được trải nghiệm phần mềm học tập thông minh, giúp người học và giáo viên dễ dàng tương tác với nhau, nhằm giải quyết nhược điểm lớn nhất của việc học online và dịch vụ hỗ trợ học viên cũng được đánh giá cao. Lệ phí khóa học phù hợp với các bạn học sinh sinh viên cũng như người đã đi làm. Kèm theo lộ trình đào tạo thực tế sẽ giúp bạn sớm làm được việc.

Thông tin đào tạo kế toán tại trung tâm VinaTrain:

 • Webiste:https://vinatrain.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vinatrain
 • Hotline: 0964.237.168/093.170.5774

Top 2: Học viện Kế toán Việt Nam

Học viện kế toán Việt Nam là trung tâm đào tạo kế toán nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên về chất lượng và đa đạng khóa học liên quan tới kế toán.

Điểm khác biệt của học viện kế toán Việt Nam:

Khóa học kế toán online tại đây được thiết kế với 100% giáo trình thực tế giảng dạy bởi CEO thành lập trung tâm. Chương trình chia thành nhiều chuyên đề nhỏ giúp học viên là người mới bắt đầu bắt nhịp kiến thức dễ dàng. Đặc biệt chính sách hoàn tiền 100% nếu học viên không hài lòng được trung tâm cam kết đã thu hút rất nhiều học viên, tuy nhiên tác giả nghĩ bạn cần hỏi rõ trung tâm những trường hợp được hoàn phí nhé. Kết thúc khóa học bạn có được kiến thức tương đương nhân viên kế toán 2 năm kinh nghiệm, nhận được chứng chỉ do trung tâm cấp.

Các khóa học kế toán Việt Nam đào tạo gồm:

 • Khóa học kế toán online cho người đã học kế toán
 • Khóa học kế toán online cho người mới bắt đầu
 • Khóa học kế toán thuế chuyên sâu
 • Khóa học kế toán online trên phần hành (Misa; báo cáo thuế, excel)

Với nhiều khóa học từ cơ bản đến chuyên nghiệp thì đây là địa chỉ học kế toán online uy tín dành cho các bạn mới bắt đầu hoặc đã làm nghề nhưng chưa thành thạo. Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức thực tế bổ ích cùng nhiều ưu đãi về học phí vô cùng hợp lý.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://hocvienketoanvietnam.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/HocVienKeToanVietNam/
 • Hotline:0973 09 2299

Lưu ý: Các khóa học kế toán online tại đây là hình thức học theo video quay sẵn, chi phí rất hợp lý nhưng nếu bạn không thích hình thức học này có thể tham khảo trung tâm đào tạo tiếp theo.

Khóa học kế toán online tại học viện kế toán Việt Nam (ảnh minh họa)
Khóa học kế toán online tại học viện kế toán Việt Nam (ảnh minh họa)

Top 3: Trung tâm kế toán Việt Hưng 

Kế toán Việt Hưng: Hơn 18 năm qua, kế toán Việt Hưng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã tiên phong trong việc phát triển thành công phương pháp đào tạo kế toán online. Đến với kế toán Việt Hưng, học viên sẽ được học thử 1 buổi với giáo viên, được thực hành trực tiếp trên hóa đơn, chứng từ và còn được cam kết đảm bảo đầu ra.

Điểm khác biệt trong đào tạo:

Khóa học kế toán online tại trung tâm kế toán Việt Hưng được cài đặt phàn mềm kế toán bản quyền để thực hành bắt tay làm việc thực tế cùng giáo viên hoặc xem video chia nhỏ dễ dàng thao tác làm theo từng bước xử lý nghiệp vụ chi tiết.

Giáo trình giảng dạy được cập nhật liên tục theo hóa đơn doanh nghiệp thực tế. Hình thức giảng dạy qua phần mềm ZOOM kết hợp ZaloCall/Skype/Facetime là ứng dụng mạng xã hội có tích hợp sẵn tính năng thoại video hình ảnh (Video Call) kết nối 2 chiều nghe gọi tăng tương tác hiệu quả.

Trung tâm kế toán Việt Hưng
Trung tâm kế toán Việt Hưng

Các khóa học kế toán được tổ chức tại kế toán Việt Hưng 

 • Kế toán Doanh nghiệp: kế toán sản xuất kinh doanh, kế toán thuế, kế toán kho, kế toán xây dựng, kế toán tổng hợp,…
 • Kế toán Hành chính Sự nghiệp: HCSN trường học, bệnh viện, dự án…
 • Lý thuyết Kế toán: nguyên lý kế toán doanh nghiệp, nguyên lý kế toán ngân hàng, nguyên lý kế toán HCSN…
 • Kế toán Quản trị: thực hành lập báo cáo tài chính, kế toán dành cho giám đốc…

Chương trình đào tạo kế toán online tại đây có nhiều hình thức đào tạo như:

 • Đào tạo kế toán online kèm 1-1
 • Đào tạo kế toán online theo nhóm dưới 5 người
 • Đào tạo kế toán online theo video quay sẵn

Thông tin trung tâm:

 • Webisite: https://ketoanviethung.vn/
 • Fanapge: https://www.facebook.com/lamketoan
 • Hotline:  0973.241.678 

Trên đây, mình đã giới thiệu đến các bạn những ưu, nhược điểm của việc học kế toán online cũng như những địa chỉ học uy tín nhất hiện nay. Với những thông tin này, mình hy vọng các bạn có thể tự mình tìm ra được câu trả lời cho việc “Có nên học kế toán online không?” Chúc các bạn lựa chọn được khóa học kế toán online chất lượng và học tập đạt hiệu quả cao. Và nếu bạn có thắc mắc gì thì về kế toán thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Biên tập: Minh Hương

30 thoughts on “Có nên học KẾ TOÁN ONLINE không? Review Kinh Nghiệm Thực Tế

 1. Nguyễn Ngọc Quỳnh says:

  Thấy nghề kế toán bao năm nay đều vẫn hot nhỉ. Mà chả hiểu sao mình thấy khó quá, học mãi ở trường chả vào gì cả, giờ ra trường rồi làm việc cũng như ất ơ. Thật ra lúc thi đại học, chọn ngành này cũng tính toán hết cả rồi mà đến khi vào chuyên ngành thấy oải quá trời.
  Giờ dịch không đi làm được thì có nên học lại để trau dồi không. Chứ mình tự ti quá, huhu.

  • Quý Hùng says:

   Theo mình thì bạn nên học, vì dịch này cũng rảnh khá nhiều thời gian, chờ lớp trực tiếp còn lâu lắm ấy. Biết đâu hết mùa dịch, đi làm đồng nghiệp lại có cái nhìn khác về bạn.

 2. Đỗ Nhật Nam says:

  mình thấy trên mạng nhiều khóa học kế toán online giá giẻ lắm, xem video intro khá ok nhưng vẫn e là mua về học không hiệu quả, có bạn nào cũng suy nghĩ không ạ:(

  • Nguyễn Uyên says:

   nói thật thì luc đầu quyết tâm lắm nhưng sau thì ko vào lại còn lười nữa, tốt nhất cứ chọn chỗ học qua zoom hay tương tự aays, còn đưuọc nói chuyện hỏi bài với giáo viên ấy

 3. Nhi Tran says:

  học online sợ nhất mạng kém mình học mà cứ nghe bập bõm câu được câu mất, may được giáo viên gửi lại video bài giảng cho xem lại nên mới hiểu được

 4. Tín Phạm says:

  học viên kế toán Việt Nam dạy cả online nữa ạ, em tưởng chi có lớp trực tiếp nên chưa đăng ký học

 5. Lĩnh Đỗ says:

  sAU 2 buổi học thử đã chốt học kế toán online tại vinatrain củng tham khảo trên mạng đọc bình luận ròi đăng ký học , mình không tìm hiểu quá nhiều chỗ thấy chỗ nào hợp thì đăng ký luôn, hên là được học thử không tham gia họ vẫn hoàn phí nên mình học luôn. Lớp mình cũng có 2 người không học nữa còn lại cả lớp ai cũng học tiếp.
  Nên mình thấy học ở đây ổn đáng để tham khảo, cách dạy của giáo viên phù hợp cho người mới như mình, học 2 buổi mà đã có thể lên được bảng cân đối kế toán cơ bản, định khoản được trước đó xin giáo trình của bạn về độc mình k hiểu gì luôn.

  • Hoàng Thị Thùy says:

   bạn ơi khóa học ở đây bao nhiêu tiền vậy ạ, giáo trình có được nhận file cứng hay phải tự in thế. Mình cũng đang muốn tìm 1 lớp kế toán online trong tháng này. bạn trả lời giúp mình nhé !

  • Thanh says:

   hiện học phí là 3tr3 á bạn học đày đủ từ nguyên lỹ kế toán luôn, được gửi bản cứng ko mát thêm phí đâu, ban cũng là một địa chỉ uy tín để học kế toán đấy, vòn được học thử nữa

 6. Dung says:

  không liên quan lắm nhưng dich các bác mặc đồ làm ở nhà thế nào ạ,em làm kế toán vui đầu vào số sách có khi sáng còn chả buồn chải đầu mặc cocxee nữa 🤪😝😝😝😝

 7. Mình Trang says:

  Mình cũng đang định tìm hiểu khóa kế toán onl nhưng chưa biết tìm ở đâu may quá đọc được bài viết này của bạn.

 8. Lê Ngọc says:

  Đọc được bài viết này của bạn, mình cũng đã tìm hiểu về trung tâm VinaTrain và quyế định đăng kí học. Sau 1 tháng học onl thì mình thấy dịch vụ bên trung tâm khá tốt, cô giáo rất nhiệt tình còn giao bài tập cho bọn mình nữa nè. Mình cảm ơn bạn nhiều nha

  • Phạm Hùng says:

   Mình cung trái nghành như bạn học khó quá nản lắm, bạn cứ hình dung là đụng vào cái gì cũng mới, biết về excel còn dễ chứ không biết khó học được lắm. Mà chương trình học thì có thời gian giáo viên cũng không dạy chậm được. Mình thấy cực lắm 😥😥😥😥😥

  • Nguyễn Hoài Lâm says:

   học đi bạn mình cũng đang học, giờ nghề nào cũng phải học nghề nào cũng khó cứ thấy khó mà bỏ thì chẳng làm được gì hết

 9. Huệ says:

  Minh học khóa học kế toán ở trung tâm vinatrain có lợi rất nhiều hôm ấy mình bận không tham gia được tiết học. Nên có nt cho bên phòng GV và cho hay có thể hỗ trợ gửi cho mình bài giảng ngày hôm đó mình học. Hay thật á với lại em sẽ cho trung tâm vinatrain 10 điểm.

 10. Hoa says:

  Cho mình hỏi mình khá mập mờ trong việc tính toán không giỏi thì em có nên học ngành khóa học kế toán này không ạ em xin ý kiến mọi người với. Em cảm ơn

  • Mai Đỗ says:

   kế toán thì mình học cần hiểu logic ấy chứ không phải chie tính toán không đâu, với học theo khóa bài bản thì vẫn làm bình thường quan trọng là phải THÍCH, THÍC THÍCH NHÉ. ĐIỀU QUAN TRỌNG PHẢI NHẤN MẠNH 3 LÀN 😅 😅😅

 11. thảo says:

  với một đứa ghét đi lại thì học online là chân ái, nhưng nên kiếm chỗ nào mà có tương tác ấy, chứ mua khóa có sẵn vè xem thì chỉ buồn ngủ thêm thôi, tôi là ví dụ nhé 😁

 12. Ngọc Mai says:

  mình thấy học ok, tiện lợi mà, cũng chất hượng nữa, sau khóa vẫn được hỗ trợ nhiệt tình, được của nó ấy chứ

 13. says:

  Dạ cho em hỏi hiện tại e đang là SV năm 2 giờ muốn học thêm khoá học này có được không ạ ? Có ai từng học trung tâm VNT k ạ cho em xin ý kiến với

 14. Bích Vân says:

  mn chọn trung tâm nào uy tín mà học online nhé, có một số trung tâm đk xong chỉ gửi video cho xem chứ chẳng được học tương tác với giáo viên đâu, học vậy chán buồn ngủ xỉu á, thấy VinaTrain học tương tác nè mình cũng đang tính đk thử xem như nào, ai đk chung hong ạ

 15. Bích Vân says:

  Học bên VinaTrain ổn nha mn, tuy là khóa kế toán online nhưng chất lượng vẫn ok như offline giáo viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm, giảng dễ hiểu nha, họ đang đi làm rồi đi dạy thêm nên kinh nghiệm thực tế rất nhiều, mình học hỏi được nhiều thứ lắm

 16. Duy Đức says:

  Có bạn nào chưa biết gì về kế toán học bên VinaTrain có ok k ạ, muốn bắt đầu với kế toán mà sợ k theo nổi

 17. Ngọc says:

  Cho em hỏi chưa biết gì có làm được kế toán không ạ, em có người quen bảo là cứ và làm có gì rồi học thêm nhưng em rất lo lắng nếu không biết gì làm hỏng việc của họ cũng ngại, em mới đi làm sale bán hàng ở Thế Giới Di động thôi ạ

 18. Nguyễn Ni says:

  nói học online lại buồn cười, con mình học online chống mông giơ tay phát biểu mà cô giáo không mời ấm ức bảo cái máy tính giởm làm cô giáo không nhìn thấy con. giờ mẹ mà cũng học kế toán online nữa thì thú vị ghê

 19. Hoàng Phương says:

  Học online ở nhà cũng tiện, kiểu nếu ở xa hoặc cv bận rộn thì học ở nhà sẽ ok đỡ mệt hơn đỡ bụi bặm kẹt xe, mình cũng đang tham khảo các khóa kế toán online xem đk trung tâm nào

  • Mỹ Liên says:

   đúng thật bạn ạ, đợt dịch làm việc online ở nhà thấy ok không phải đi lại nên cũng đang tìm hiểu các khóa kế toán online để học thêm. có bà bạn học bên vinatrain đánh giá khá tốt với giờ vẫn được hỗ trợ nghiệp vụ nữa, nó đi làm mà vẫn dược hỗ trợ nên cũng đăng ký học bên này, đang đợi ngày khai giảng đây

 20. Minh Hải says:

  Em đang là sv thì học kế toán có phù hợp k ạ, em sợ học k theo kịp với lại học ra có bảo đảm làm được việc hay có việc làm k

 21. Thơm says:

  Học kế toán thì nên học phần mềm nào hiêu quả nhỉ mọi người mình đang không biết nên học fast hay misa nhiều công ty họ lại yêu cầu biết phần mềm Bravo nữa. Nhưng các phần mềm này có khác nhau nhiều và nếu chỉ biết 1 phần mềm cơ bản thì mình có thể tự học và làm được những phần mềm khác không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 5 MB. You can upload: image, audio, document, spreadsheet. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.