Học KẾ TOÁN ONLINE có HIỆU QUẢ không? Hiệu quả hay Cú lừa

Học kế toán online có hiệu quả không? là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ thắc mắc khi muốn học thêm nghiệp vụ về kế toán. Để biết được câu trả lời hãy cùng xem trải nghiệm học online của một bạn học viên dưới đây. Bài viết được tổng hợp từ chia sẻ của bạn đọc gửi tới ban biên tập.

Học kế toán online có hiệu quả không?

I. Thực trạng của mình trước khi đăng ký học kế toán online có hiệu quả không?

Thực trạng của mình trước khi đăng ký học kế toán online có hiệu quả không?

Mình mới ra trường được 1 năm, trước mình học chuyên ngành kế toán nhưng lại đi làm sale bán hàng. Do tình hình dịch bệnh thất nghiệp nên mình muốn tìm một công việc ổn định. Sẵn có bằng về kế toán nên mình nộp CV xin việc. Mặc dù học đại học ra nhưng mình chỉ xin được một chân thực tập do chưa có kinh nghiệm, kiến thức còn non và quên nhiều. Vì chăm chỉ nên trong quá trình thực tập chị trưởng phòng nhân sự có đề xuất mình tự học thêm chuyên môn để có thể nhanh chóng lên làm chính thức.

Bản thân mình cũng muốn nhanh chóng được lên làm chính thức để có mức lương tốt hơn, nhưng khi lôi đóng sách vở cũ từ thời đại học ra thì mình lại hoang mang không biết bắt đầu từ đâu. Đem câu chuyện chia sẻ với chị đồng nghiệp, chị ấy gửi cho mình khóa học kế toán online công ty đã từng mua để hỗ trợ nghiệp vụ cho nhân viên. Đó là khóa học được ghi âm sẵn theo từng bài giảng. Bản thân mình cũng là người chịu khó học cũng chịu khó tìm tòi nhưng thật sự học theo ghi âm rất khó. Có những chỗ không hiểu mình cũng không biết tìm ở đâu, hỏi ai. Trong phòng mọi người cũng bận rộn nên mình không dám làm phiền nhiều.

Loay hoay mất mấy ngày không giải quyết được gì, mình quyết định sẽ tự học thêm một khóa bên ngoài. Lên mạng tìm hiểu Học kế toán online có hiệu quả không? Trước những bao la thông tin về khóa học và trung tâm, mình thật sự không biết lựa chọn như nào. Đem thắc mắc hỏi chị quản lý, chị có cho mình lời khuyên là nên lựa chọn trung tâm có giáo trình phù hợp với nghiệp vụ công ty đang cần, được thực hành bằng số liệu thực tế, giảng viên thì phải có kinh nghiệm từng làm tại doanh nghiệp là tốt nhất. Có định hướng, mình lọc khóa học cũng thấy dễ dàng hơn. Trong đợt dịch nên mình cũng chỉ chọn khóa học kế toán online cho đảm bảo an toàn cũng không ảnh hưởng thời gian làm việc.

II. Học kế toán online có hiệu quả không? – Lý do mình chọn VinaTrain?

1. Học kế toán online có hiệu quả không?

Học kế toán online có hiệu quả không?

a. Ưu điểm khi học kế toán online

 • Tiết kiệm chi phí: Bao gồm cả chi phí học tập và chi phí đi lại. Giá của các khóa học online thường rẻ hơn so với các khóa học truyền thống trên thị trường, đi kèm với đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký combo hoặc đăng ký vào những “giờ vàng”.
 • Chủ động thời gian: Học viên có thể tự sắp xếp thời gian học phù hợp với bản thân, ngoài ra có thể tranh thủ mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có sự hỗ trợ của điện thoại và Internet.
 • Tối ưu hóa lộ trình học: Học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân, tăng hoặc giảm tốc độ học theo mong muốn cũng như xem lại những bài giảng chưa rõ.
 • Đa dạng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khóa học kế toán online từ cơ bản đến chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn cho các bạn tham khảo và lựa chọn.

b. Nhược điểm của khóa học kế toán online

Việc quyết định có nên học kế toán online hay không sẽ phụ thuộc vào việc bạn giải quyết các nhược điểm tồn tại của phương thức học mới mẻ này

 • Khả năng tương tác kém: Bạn sẽ gặp một số khó khăn trong quá trình học nhưng lại không biết nhờ ai giải đáp. Có thể để lại lời nhắn, nhưng phải sau một thời gian mới được trả lời. Ngoài ra, bạn sẽ không có nhiều cơ hội trao đổi thông tin với bạn bè
 • Dễ chán nản và bỏ dở: Chính vì nhược điểm khả năng tương tác kém, sẽ dễ dẫn đến tâm lý chán nản khi gặp phải quá nhiều vấn đề mà không được giải đáp. Điều này còn khiến cho việc học trì trệ và gián đoạn.
 • Dễ phân tâm: Việc một mình học với chiếc máy tính với vô vàn điều thú vị quả thực không dễ dàng, các bạn sẽ dễ bị phân tâm với những trang web khác, Facebook hay chat cùng bạn bè,…
 • Độ tuổi: Việc học kế toán online không thực sự phù hợp với những thành phần lớn tuổi, không thành thạo về máy tính.

Tuy nhiên, với những nhược điểm này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn nghiêm túc với việc học online và có định hướng rõ ràng về nghề kế toán. Đây cũng là lý do khiến nhiều người phân vân hiệu quả của những khóa học kế toán online. Bạn có thể lựa chọn các khóa học online tương tác trực tuyến với giáo viên, học theo lịch cố định của những trung tâm đào tạo thay vì mua các khóa học qua video quay sẵn. Hình thức học này được đánh giá hiệu quả tương đương tham gia các khóa học tại trung tâm

2. Lý do mình chọn khóa học kế toán online tại VinaTrain?

Lý do mình chọn khóa học kế toán online tại VinaTrain?

a. Quyền lợi khi bạn tham gia khóa học kế toán online tại VinaTrain

Sau một hồi nghe tư vấn từ vài trung tâm nổi bật, cũng đọc những ý kiến của người đã từng học về việc Học kế toán online có hiệu quả không? Mình chọn khóa học kế toán tổng hợp online tại VinaTrain. Theo như lời tư vấn, mình sẽ được học và nhận quyền lợi khi tham gia khóa học bao gồm:

 • Học trực tiếp với giáo viên đến từ doanh nghiệp có kinh nghiệp 9 năm trong các lĩnh vực kế toán thế, kế toán tổng hợp, rất nhiệt tình và vui tính.
 • Mình được hỏi đáp ngay trong lớp học với giảng viên mà không phải kiểu tiếp nhận thụ động như học qua ghi âm.
 • Trong quá trình học để tránh mình lười, bên trung tâm sẽ có bộ phận nhắc nhở học hành và mình có thể chia sẻ về việc học tốt hay chưa tốt thường xuyên. Điều này giúp mình cảm thấy được quan tâm nhiều. Bởi trong quá trình học online có thể sẽ lười biếng hoặc dấu dốt khi không hiểu bài. Nếu có sự quan tâm sát sao từ trung tâm thì mình sẽ có động lực tham gia đến cuối cùng.
 • Ngoài ra như bạn tư vấn vì giảng viên đang trực tiếp làm việc trong ngành nên mình sẽ nhận được những bí kíp “thâm cung bí sử” thực tế. Đây là điều mình rất cần. Vì các bạn cũng biết kế toán mà, bút sa gà chết, cần phải biết làm thật chứ không thể cứ đưa từ lý thuyết, sách vở ra được.

b. Nội dung khóa học kế toán online

Đây là giáo trình học của mình đây trong khóa học kế toán online tại Vinatrain Việt Nam:

 • Buổi 1: TỔNG QUÁT VỀ NGHỀ KẾ TOÁN- KHÁI NIỆM CƠ BẢN
 • Buổi 2: HƯỚNG DẪN VỀ HỆ THỐNG TÀI KHOẢN KẾ TOÁN
 • Buổi 3+4: TÌM HIỂU VÀ LẬP DỰNG BÁO CÁO TÀI CHÍNH SƠ BỘ
 • Buổi 5+6: THỰC HÀNH LÊN BẢNG C N ĐỐI TÀI KHOẢN
 • Buổi 7+8: TỔNG HỢP CÔNG VIỆC KẾ TOÁN PHẢI LÀM TRONG DOANH NGHIỆP
 • Buổi 9+10: KẾ TOÁN NGHIỆP VỤ MUA HÀNG
 • Buổi 11+12: KẾ TOÁN TÀI SẢN CỐ ĐỊNH, CCDC VÀ CHI PHÍ TRẢ TRƯỚC
 • Buổi 13: NGHIỆP VỤ TẠM ỨNG, THANH TOÁN TẠM ỨNG VÀ CHI PHÍ KHÁC
 • Buổi 14: KẾ TOÁN BÁN HÀNG
 • Buổi 15: KẾ TOÁN CHI PHÍ GIÁ THÀNH, DỊCH VỤ
 • Buổi 16+17: KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG, CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG
 • Buổi 18: KẾ TOÁN NGHIỆP VỤ NG N HÀNG
 • Buổi 19+20:KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH, LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH
 • Buổi 21: TÌM HIỂU THUẾ- HÓA ĐƠN CHỨNG TỪ KẾ TOÁN
 • Buổi 22: LÊ PHÍ MÔN BÀI, THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG
 • Buổi 23: THUẾ THU NHẬP CÁ NH N TỪ TIỀN CÔNG, TIỀN LƯƠNG
 • Buổi 24: THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP
 • Buổi 25+26: ÔN TẬP TỔNG QUÁT NGHIỆP VỤ CUỐI KHÓA HỌC

c. Học phí

Lúc mình đăng ký khóa học thì có giá là 3.200.000 VNĐ được tư vấn hỗ trợ giảm được 200.000. Một phần mình yên tâm hơn với khóa học là mình được học thử 2 buổi, nếu không hài lòng sẽ được hoàn học phí.

Mình đăng ký lịch học vào ca tối thứ 2, 4, 6 và bắt đầu học từ 19h30 đến 21h30. Hai tiếng vào buổi tối với người đi làm là khá mệt mỏi nhưng vì muốn sớm được nâng cao chuyên môn mình cũng lên tinh thần tốt nhất có thể.

d. Trải nghiệm của mình khi tham gia khóa học

Buổi học đầu tiên, lớp học của mình có tầm 15 bạn, giảng viên là thầy Minh, khá vui tính. Khi đi học thì mình thấy các bạn học viên cũng đủ các mục tiêu cũng rất nhiều bạn như mình. Điều này giúp mình tự tin hơn trong lớp học. Sau khi hỏi rõ mục tiêu nhập học, mong muốn của chúng mình, thầy Minh bắt đầu lớp học. Trong quá trình học mình hỏi thầy khá nhiều vấn đề, thầy giải đáp cho mình cũng coi như nhắc lại cho cả lớp kiến thức. Sau 3 buổi học mình đã quen dần với guồng quay học tập, lớp học rất thoải mái và thầy giáo thì vui tính cực kỳ. Thầy hay xen kẽ những chuyện nghề trong quá trình dậy chuyên môn khiến những báo cáo, con số không còn quá nhàm chán. Phần mình thích nhất khi nghe thầy kể chuyện là những lỗi sai một ly đi 1 dặm của những manh chiếu kế toán. Điều này giúp mình tránh sai lầm trong tương lai.

Trong quá trình học mình cũng được trung tâm quan tâm hỏi thăm chuyện học tập, điều này làm mình thấy rất ok, không có kiểu đóng tiền xong là mặc kệ. Đi được nửa chương trình học, mình thấy chuyên môn nâng lên nhiều, cuối tháng này chị quản lý sẽ đề xuất cho mình lên nhân viên chính thức.

Tìm hiểu sâu hơn về bên trung tâm, mình thấy có cả khóa học tại trung tâm và online. Nếu mà nói học online có gì không tốt thì sẽ là khó tập trung khi học. Trong lớp có một số bạn cũng không bật hình khi học nên thành ra lúc hỏi ý kiến phát biểu khá mất thời gian. Khi bật âm thanh để hỏi hoặc phát biểu thì hay bị lẫn tạp âm xung quanh khiến bạn học khác phân tâm. Nhiều lúc đường truyền phòng mình kém, mình cũng không nghe rõ được thầy đang nói gì. Có những buổi làm ở công ty về mệt mình cũng khó tập trung khi học online bởi vẫn có lúc vừa học vừa ăn cơm hoặc trả lời tin nhắn. Chắc các bạn cũng sẽ gặp tình trạng chung như mình nhỉ?

Nhưng mà dẫu vậy thì nếu bạn hỏi mình Học kế toán online có hiệu quả không? thì mình sẽ tự tin trả lời bạn mình học ở online tại VinaTrain rất tốt!

Trên đây là những chia sẻ của học viên đang trải nghiệm khóa học VinaTrain, mong rằng có thể giúp bạn thấy được học kế toán online có hiệu không?. Chúc các bạn sẽ tìm cho mình khóa học kế toán online hiệu quả.

3 BÌNH LUẬN

 1. học được thử đi mưới biết có đứa em học bên này ròi nên cũng vừa đăng ký thử xem sao, cứ biết là học thật đã, chất lượng đợi học xong tôi quay lại trả lợi nha các bác 😁

 2. học oki mà tương tác trực tuyến vẫn giao tiếp bình thường chứ ko phải video có sẵn đâu, với khóa học kế toán online của viantrain được học thử 2 buổi đấy, bạn cứ nhắn là đưuọc tư vấn kỹ nhé. vừa học xong k99, đang đợi chứng chỉ đây

 3. học ở đây được không mọi người, lượn khắp nơi thấy khóa học kế toán online của vinatrain cũng đưuọc đánh giá khá tốt, mem nào học rồi váo đánh giá với nhe,

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.