Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain Có Tốt Không? Chia Sẻ Thực Tế

Hôm nay, tình cờ đọc được nhiều thông tin trên nhóm face hỏi về trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không, là học viên đã đi học và tìm được việc làm sau khóa học xuất nhập khẩu tại đây mình xin chía sẻ đôi lời về  chất lương đào tạo nghiêp vụ xuất nhập khẩu tại VinaTrain.

 Lý do đi học xuất nhập khẩu thực tế là vì….

Là một sinh viên đã ra trường và đi làm, tuy nhiên do yêu cầu công việc mà mong muốn cải thiện mức lương nên mình đã quyết định tìm đến một trung tâm để học thêm về xuất nhập khẩu. Sau quá trình tìm kiếm trên mạng và hỏi ý kiến bạn bè, giữa rất nhiều gợi ý được đưa ra, mình thấy khá ấn tượng với trung tâm Vinatrain nên đã tìm hiểu kĩ lưỡng và cuối cùng đã quyết định theo học ở đây. Sau khi kết thúc khóa học, mình cảm thấy việc mình quyết định theo học ở Vinatrain là hoàn toàn đúng đắn.

Hình ảnh mình lấy từ website VinaTrain
Hình ảnh mình lấy từ website VinaTrain

Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không?

  • Thứ nhất là về giảng viên, đây là điều mà mình cảm thấy hài lòng nhất. Bởi ai trong số chúng ta khi theo học một ngành nghề hay chuyên môn, kiến thức gì đều mong muốn tìm cho mình được một người thầy tốt. Vinatrain đã làm rất tốt điều này theo mình. Đội ngũ giảng viên mà mình theo học về xuất nhập khẩu ở đây đều là những người đã đi làm, có bằng cấp và bề dày kinh nghiệm. Họ bên cạnh là những người thầy/cô còn dạy cho mình rất nhiều những kĩ năng thực tế.
  • Thứ 2 là về thời gian học, khóa học mà mình theo học có 19 buổi nhưng bây giờ hình như lên 20 buổi rồi. Hồi đó xem mấy khóa học khác họ chỉ dạy 15 -18 buổi là cùng mỗi buổi  2 tiêng ở đây là dạy nhiều nhất, không nói về chất lượng ra sao nhưng dài hơn chắc chắn là dạy được cho học viên nhiều hơn rồi nên đây cũng là một yếu tố đề mình chọn học tại VinaTrain vì thời buổi này ai cũng muốn cắt giảm chi phí chứ không nhiều đơn vị bôi thêm ra để mất tiền như vậy trong khi học phí cũng bằng các bên khác.Mình cảm thấy khá là ok vì như đã nói ở trên, mình đã đi làm nên thời gian cho việc học thêm của mình là hạn chế.
  • Thứ 3 là về kiến thức, mình được trao đổi và chia sẻ rất nhiều kiến thức với giảng viên cũng như bạn học. Mọi thắc măc của mình đều được giải đáp một cách chi tiết từ phía thầy/cô giảng dạy nên mình rất hài lòng. Hồi đó mình không biết tị gì về xuất nhập khẩu, mới đầu đi học tính học cho biết làm được thì theo nhưng vào học dần step by step mới thấy cũng không khó, học để xin được việc thì nói thật ai cũng làm được, nhưng khóa học này không dạy tiếng anh xnk bạn phải tự học thêm đấy.
  • Cuối cùng là về mức học phí, sau khi kết thúc khóa học mình cảm thấy số tiền mà mình bỏ ra cho khóa học xuất nhập khẩu ở Vinatrain hoàn toàn không quá đắt nói thật đi học tiếng anh hết 8 triệu một khóa luyên thị  Toeic kèm giao tiếp mà minh thấy hồi đó lệ phí 3 triệu ngạc nhiên quá luôn ấy.Giờ vào web thấy tang lên 3.3 nhưng vẫn trng tầm giá là mình thấy giẻ. Cuối khóa có cấp chứng chỉ và làm bài thi.. thấy cô cũng hỗ trợ thi không quá khó nên học là làm được nhưng chỉ có bằng khá thôi chứ giỏi không nhiều J. Nhưng thế cũng đủ đi xin việc rồi có khi nhìn khá lại thật hơn giỏi ấy chứ.
Mình đang nằm vùng ở nhóm này khi nào không biết gì thì lại hỏi trên đây
Mình đang nằm vùng ở nhóm này khi nào không biết gì thì lại hỏi trên đây

Cảm nhận về chất lượng tại Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain 

Tuy nhiên, mình sẽ chấm cho khóa học xuất nhập khẩu ở Vinatrain 8,5 điểm. 2,5 điểm còn lại rơi vào những điều khiến mình cảm thấy chưa được hài lòng lắm. Đó là giảng viên ở Vinatrain còn chưa có sự cố định, mình không biết là do thầy cô  đều là người đã đi làm hay do sắp xếp như thế nào nhưng giảng viên ở đây thường xuyên có sự thay đổi, không cố định nên đôi lúc mình cảm thấy hơi khó để liên lạc với giảng viên của mình phải hỏi mấy bạn giáo vụ để biết lịch học bổ sung đó.

Một điều mình khiến mình chưa thấy thỏa mãn lắm đó là trong suốt khóa học mình ít được đi thực tế tại sân bay hay cảng biển vì phần lớn cá bạn học cuối khóa đều chọn thêm 1 buổi tư vấn nghiệp vụ tại lơp ai muôn đi riêng thì giáo viên báo lịch nhưng giờ hành chính lại đi làm nên chỉ có cuôi tuần mình mới đi được cũng khá khó. Song, điều này mình cũng cảm thấy không thành vấn đề lắm vì mình đã đi làm nên mình có thể vận dụng những gì mình học được ở Vinatrain trong công việc hàng ngày của mình, đây có lẽ cũng là một hình thức thực tế  giờ đi làm mơi thầy ra cảng cực lắm đi một buổi oải luôn, nhưng người mới thì cứ háo hức vậy đó.

Giờ đi làm ra cảng như cơm bữa chán lại chụp ảnh upface các bạn an tâm chỉ cần học tử tế là là m được chứ không phải đi thực tế mới làm được đâu
Giờ đi làm ra cảng như cơm bữa chán lại chụp ảnh upface các bạn an tâm chỉ cần học tử tế là là m được chứ không phải đi thực tế mới làm được đâu

Khuyên thật các bạn k cần phải biết nghiệp vụ hay phải đi học ở trung tâm nào thích đi thực tế bắt xe và đi tới cảng thôi ở đó rất nhiều anh hiện trường tốt bụng sẵn sang chỉ cho bạn free luôn mà thực tế cả ngày cũng được.

Trên đây là những gì mà mình cảm nhận được sau khi hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu ở Vinatrain, bạn có thể tìm hiểu thêm để đưa ra cho mình những quyết định trươc khi học ở đây. Mình học xuất nhập khẩu tại trung tâm VinaTrain và đã xin được việc còn bạn thì mình không biết nhưng nếu đã  tìm hiểu thì nên thử nhé. Vì cuối khóa học còn hướng dẫn viết CV và trả lời phòng vấn online và trực tiếp đều có hết J ai quan tâm ngồi nghe cũng hiểu được khá nhiều thứ hay ho.

Cảm ơn bạn Lý đã gửi cho admin bài viết này, chúc bạn thành công và sức khỏe theo đuổi nghề xuất nhập khẩu tới cùng nha bạn. Hy vọng đây là một vài gợi ý cho các bạn khi tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín. Ngoài câu hỏi trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không bạn còn thắc mắc về đơn vị nào cứ hỏi tại đây để add tổng hợp nhé.

Chúc bạn may mắn và thành công !

Chia sẻ

8 BÌNH LUẬN

  1. Em hiện đang làm kế toán tại công ty nước ngoài, và cũng có mở các tờ khai xuất khẩu tại chỗ. Nhưng kiến thức về hải quan em ko biết nhiều muốn học hỏi thêm ở đâu ạ ngoài Hnoi

  2. học xuất nhập khẩu mà không biết tiengs anh như bị cụt chân chả hiểu gì mấy chán lắm, đi học đợt trước hiểu bài nhưng xem chứng từ toàn tiếng anh chả làm được gì

  3. mình cũng tính đăng ký học ở đây nè, nhưng chưa học đc tháng 6 này chắc qu tháng 7 đa tói học thử 1 buổi rồi hài lòng, tư vấn cũng rỏ ràng nưa đọc được bài của bạn nên càng an tâm hơn 🙂 cảm ơn bạn nhiều ha

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.