Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain Có Tốt Không? Chia Sẻ Thực Tế

5/5 - (32 bình chọn)

Hôm nay, tình cờ đọc một số thông tin trên Facebook hỏi về trung tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain có tốt không. Là một học viên đã tham gia khóa học và tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp tại đây, mình xin chia sẻ đôi lời về chất lượng đào tạo, các chính sách hỗ trợ và trải nghiệm thực tế về khóa học nghiệp vụ Xuất Nhập Khẩu tại VinaTrain.

Trung tâm VinaTrain có tốt không?
Trung tâm VinaTrain có tốt không?

 Lý do mình đi học Xuất Nhập Khẩu thực tế là vì….

Mình đã tốt nghiệp 2 năm và đã có được việc làm, tuy nhiên do yêu cầu công việc và mong muốn cải thiện mức lương nên mình đã quyết định tìm đến một trung tâm để học thêm về Xuất Nhập Khẩu. Sau quá trình tìm kiếm trên mạng và hỏi ý kiến bạn bè, giữa rất nhiều gợi ý được đưa ra, mình thấy khá ấn tượng với trung tâm VinaTrain nên quyết định đến để được tư vấn và đăng ký học thử xem thế nào. Sau khi kết thúc khóa học, mình cảm thấy mà đã đúng khi tham gia khóa học tại đây.

Học viên đăng ký học Xuất Nhập Khẩu tại Vinatrain (nguồn: VinaTrain)
Học viên đăng ký học Xuất Nhập Khẩu tại Vinatrain (nguồn: VinaTrain)

Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không?

 • Thứ nhất là về giảng viên, đây là điều mà mình cảm thấy hài lòng nhất. Bởi ai trong số chúng ta khi theo học một ngành nghề hay chuyên môn, kiến thức gì đều mong muốn tìm cho mình được một người thầy tốt. Đội ngũ giảng viên mà mình theo học về Xuất Nhập Khẩu ở đây đều là những người đã đi làm, có bằng cấp và bề dày kinh nghiệm. Họ bên cạnh là những người thầy/cô còn dạy cho mình rất nhiều những kĩ năng thực tế.
 • Thứ 2 là về thời gian học, khóa học mà mình theo học có 19 buổi nhưng bây giờ hình như lên 20 buổi rồi. Hồi đó xem mấy khóa học khác họ chỉ dạy 15 -18 buổi là cùng mỗi buổi 02 tiếng ở đây là dạy nhiều nhất, không nói về chất lượng ra sao nhưng dài hơn chắc chắn là dạy được cho học viên nhiều hơn rồi nên đây cũng là một yếu tố đề mình chọn học tại VinaTrain vì thời buổi này ai cũng muốn cắt giảm chi phí chứ không nhiều đơn vị bôi thêm ra để mất tiền như vậy trong khi học phí cũng bằng các bên khác. Mình cảm thấy khá là ok vì như đã nói ở trên, mình đã đi làm nên thời gian cho việc học thêm của mình là hạn chế.
 • Thứ 3 là về kiến thức, mình được trao đổi và chia sẻ rất nhiều kiến thức với giảng viên cũng như bạn học. Mọi thắc măc của mình đều được giải đáp một cách chi tiết từ phía thầy/cô giảng dạy nên mình rất hài lòng. Hồi đó mình không biết tí gì về xuất nhập khẩu, mới đầu đi học tính học cho biết làm được thì theo nhưng vào học dần step by step mới thấy cũng không khó, học để xin được việc thì nói thật ai cũng làm được, nhưng khóa học này không dạy tiếng anh xnk bạn phải tự học thêm đấy.
 • Cuối cùng là về mức học phí, sau khi kết thúc khóa học mình cảm thấy số tiền 3.000.000VNĐ mà mình bỏ ra cho khóa học xuất nhập khẩu ở VinaTrain là hoàn toàn xứng đáng. Giờ vào web thấy tăng lên 3.300.000VNĐ nhưng vẫn trong tầm giá hợp lý. Cuối khóa có cấp chứng chỉ và làm bài thi. Thấy cô cũng hỗ trợ rất nhiệt tình nên thi không quá khó, chỉ cần bạn học nghiêm túc là có thể làm được nhưng chỉ có bằng khá thôi chứ giỏi không nhiều. Nhưng thế cũng đủ đi xin việc rồi có khi nhìn khá lại thật hơn giỏi ấy chứ.
Khóa học Xuất Nhập Khẩu tại VinaTrain
Khóa học Xuất Nhập Khẩu tại VinaTrain

Cảm nhận về chất lượng tại Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain 

Để trả lời cho câu hỏi “Trung tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain có tốt không?, mình sẽ chấm điểm 8,5, 2,5 điểm còn lại rơi vào những điều khiến mình cảm thấy chưa được hài lòng lắm. Đó là giảng viên ở Vinatrain còn chưa có sự cố định, mình không biết là do thầy cô  đều là người đã đi làm hay do sắp xếp như thế nào nhưng giảng viên ở đây thường xuyên có sự thay đổi, không cố định nên đôi lúc mình cảm thấy hơi khó để liên lạc với giảng viên của mình phải hỏi mấy bạn giáo vụ để biết lịch học bổ sung đó.

Một điều mình khiến mình chưa thấy thỏa mãn lắm đó là trong suốt khóa học mình ít được đi thực tế tại sân bay hay cảng biển vì phần lớn các bạn học cuối khóa đều chọn thêm 1 buổi tư vấn nghiệp vụ tại lớp, ai muốn đi riêng thì giáo viên báo lịch nhưng giờ hành chính lại đi làm nên chỉ có cuối tuần mình mới đi được, cũng khá khó. Song, điều này mình cũng cảm thấy không thành vấn đề lắm vì mình đã đi làm nên mình có thể vận dụng những gì mình học được ở VinaTrain trong công việc hàng ngày của mình, đây có lẽ cũng là một hình thức thực tế, giờ đi làm mới thầy ra cảng cực lắm đi một buổi oải luôn, nhưng người mới thì cứ háo hức vậy đó.

Khuyên thật các bạn không cần phải biết nghiệp vụ hay phải đi học ở trung tâm nào thích đi thực tế bắt xe và đi tới cảng thôi ở đó rất nhiều anh hiện trường tốt bụng sẵn sàng chỉ cho bạn free luôn mà thực tế cả ngày cũng được.

Hình ảnh học viên đi thực tế tại cảng
Hình ảnh học viên đi thực tế tại cảng

Trên đây là những gì mà mình cảm nhận được sau khi hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu ở VinaTrain, bạn có thể tìm hiểu thêm để đưa ra cho mình những quyết định trươc khi học ở đây. Mình học xuất nhập khẩu tại trung tâm VinaTrain và đã xin được việc còn bạn thì mình không biết nhưng nếu đã tìm hiểu thì nên thử nhé. Vì cuối khóa học còn hướng dẫn viết CV và trả lời phòng vấn online và trực tiếp đều có hết, ai quan tâm ngồi nghe cũng hiểu được khá nhiều thứ hay ho.

Hy vọng trên đây là một vài gợi ý cho các bạn khi tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín. Ngoài câu hỏi “trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không?” bạn còn thắc mắc về đơn vị nào cứ hỏi tại đây để add tổng hợp nhé.

Chúc bạn may mắn và thành công !

Biên tập: Phước Thiện

8 thoughts on “Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain Có Tốt Không? Chia Sẻ Thực Tế

 1. Linh Thương says:

  mình đã học ở vinatrain mình cảm nhận giảng viên dạy rất có tâm, nhiệt tình và hỗ trợ học viên

 2. Nguyễn vượng says:

  Mình cũng đang phân vân lựa chọn vinatrain ạ , nghe các ac review tốt , giảng viên nhiệt tình 😊

  • Hường says:

   cũng được nếu học thì chỉ có mấy chỗ dạy dc trong đó có bên này

 3. Pham Bình Thắng says:

  mình cũng tính đăng ký học ở đây nè, nhưng chưa học đc tháng 6 này chắc qu tháng 7 đa tói học thử 1 buổi rồi hài lòng, tư vấn cũng rỏ ràng nưa đọc được bài của bạn nên càng an tâm hơn 🙂 cảm ơn bạn nhiều ha

 4. Vinh Trần says:

  học xuất nhập khẩu mà không biết tiengs anh như bị cụt chân chả hiểu gì mấy chán lắm, đi học đợt trước hiểu bài nhưng xem chứng từ toàn tiếng anh chả làm được gì

 5. Kim ngan says:

  Em hiện đang làm kế toán tại công ty nước ngoài, và cũng có mở các tờ khai xuất khẩu tại chỗ. Nhưng kiến thức về hải quan em ko biết nhiều muốn học hỏi thêm ở đâu ạ ngoài Hnoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 5 MB. You can upload: image, audio, document, spreadsheet. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.