Học Hành Chính Nhân Sự Ở VinaTrain Có Tốt Không? Đánh Giá Thực Tế

5/5 - (26 bình chọn)

Khi bình luận lên một nhóm Hành chính nhân sự trên Facebook rằng đã từng học ở trung tâm VinaTrain, mình nhận được khá nhiều câu hỏi về việc Trung tâm hành chính nhân sự VinaTrain có tốt không? Dưới góc độ trải nghiệm cá nhân, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về vấn đề này. Mời bạn đọc quan tâm cùng theo dõi. 

Xem thêm:

Tại Sao Mình Chọn Học Hành Chính Nhân Sự Ở VinaTrain?

Trước khi nói về vấn đề Trung tâm hành chính nhân sự VinaTrain có tốt không, mình xin chia sẻ chút về cơ duyên vì sao mình chọn học ở VinaTrain:

Mình học chuyên ngành hành chính nhân sự của trường Đại học Nội Vụ. Thú thực là học xong vẫn nghĩ về quê bố mẹ lo cho một công việc Nhà nước nào đó là xong. Tuy vậy không biết số mình nhọ hay thế nào mà mình trượt 2 lần kỳ thi công chức. Thế là thành ra cứ ì ạch ở nhà ăn bám bố mẹ.

Vì sao mình chọn học hành chính nhân sự ở VinaTrain
Vì sao mình chọn học hành chính nhân sự ở VinaTrain

Được vài tháng ở nhà “ăn không ngồi rồi”, mình đã đi xin tạm một chân hành chính của công ty may mặc xuất nhập khẩu ở quê mình. Ngày đầu tiên đi làm đúng thật không thể tưởng tượng được. Nó chẳng giống bất kỳ những gì mình đã được học trên giảng đường. Nó là cả tỉ những việc mình không biết làm. Ngày đầu đi làm mình bị mắng té tát là photocopy cũng sai. Mình đi làm thảm cực kỳ vì chuyên môn không có, các lý thuyết bảng biểu thì như trên mây, vì ở trường mình nghe giảng xong cũng để đấy, có được áp dụng đâu mà nhớ. Chị quản lý có vẻ rất không hài lòng, lôi mình ra hỏi chuyện về nghiệp vụ, chuyên môn, xong bất lực. Qua 1 tuần thử việc, chị ấy ra tối hậu thư cho mình, hoặc là mình tự học thêm hoặc là sau 2 tháng mình sẽ không qua thử việc.

Khủng hoảng giai đoạn thử việc với những kiến thức trên giảng đường
Khủng hoảng giai đoạn thử việc với những kiến thức trên giảng đường

Mặc dù mình dốt chuyên môn nhưng được cái tính tình cũng vui vẻ, xởi lởi nên mấy chị đồng nghiệp cũng giúp đỡ nhiều. Nhưng sau khi bảo ban, dậy dỗ, thấy mình kiến thức hổng nhiều quá thì đã dứt khoát đề nghị mình nên tham khảo học lại nghiệp vụ ở mấy trung tâm đào tạo ngắn hạn. Đấy là duyên nợ mình đến với VinaTrain. 

Theo thông tin tìm hiểu trên mạng, cũng như xem các review trong hội nhóm hành chính, nhân sự, mình thấy phản hồi về khóa học hành chính nhân sự ở VinaTrain khá là tốt. Đợt mình học thì chưa bị ảnh hưởng dịch nhưng bởi mình ở tỉnh nên chọn học online thay vì offline. Mình đăng ký học vào ca tối 3 tiếng/buổi của thầy Thuận và cô Minh. 

Trải Nghiệm Của Mình Ở VinaTrain Ra Sao?

Với khóa online mình chọn thì vẫn được tương tác học tập với giảng viên chứ không phải là hình thức quay video sẵn. Tài liệu học tập thì được chia sẻ khá đầy đủ. Trước khi đăng ký học thì mình cũng được bên tư vấn hỗ trợ thông tin rất nhiệt tình và một lý do nữa khiến mình bị thuyết phục là quyền lợi học viên được hưởng. Dưới đây là những gì mình nhận được sau khi tốt nghiệp khóa học

 • Được tham gia nhóm hỗ trợ nghiệp vụ trọn đời ngay cả khi tốt nghiệp khóa học xong
 • Được cấp chứng nhận tốt nghiệp từ VinaTrain – đơn vị đào tạo nghiệp vụ thực tế rất uy tín tại Việt Nam Được giảng dạy bởi những người đang làm nhân sự: Người thật-việc thật
 • Được học thử trước khi quyết định đăng ký chính thức thời lượng lên tới 02 Buổi
 • Học viên được bảo lưu, học lại không giới hạn số lần trong một năm
 • Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Tặng bạn miễn phí kho tài liệu, biểu mẫu giá trị có thể sử dụng ngay trong công việc không cần thiết kết mới.
 • Cung cấp các chương trình tư vấn trực tiếp tại trung tâm và các hội thảo diễn ra ở các trường đại học, hội nghị liên quan…

Ưu Điểm Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Tại VinaTrain

Giảng viên

2 thầy cô đều rất nhiệt tình và kiến thức chuyên môn rất tốt. Mặc dù học vào buổi tối mà lại kéo dài tận 3 tiếng nhưng ai cũng tỉnh táo, tập trung và hay đặt câu hỏi lắm. Ngồi nghe thầy cô giải đáp câu hỏi mà mình phải gật gù vì có mấy kinh nghiệm và phương pháp quản lý hay lắm. 

Lớp học không quá đông người nên là chỗ nào không hiểu thầy cô đều dừng lại để giảng thêm lần nữa. Mặc dù là học online nhưng mình thấy vẫn được tương tác rất nhiều. Khác hoàn toàn mình học trên đại học, thầy giảng nhưng mình ở dưới toàn chơi, hết giờ thì cắp cặp về. 

Review khóa học hành chính nhân sự tại Vinatrain: giảng viên, giáo trình, học phí…
Review khóa học hành chính nhân sự tại Vinatrain: giảng viên, giáo trình, học phí…

Được học mẹo, kinh nghiệm

Một trong những điều mình đánh giá cao trong khóa học chính là không chỉ dậy kiến thức chuyên môn mà thầy cô còn chia sẻ những tips xử lý vấn đề rất hay ho. Mình cảm thấy rất thích thú vì phải dày dạn kinh nghiệm, kinh qua bão tố thì mới có thể đúc kết được những bí kíp đó nhưng bây giờ mình lại được lấy đó làm hành trang vào nghề. Nghề nhân sự nếu bạn nào học sẽ biết, phải càng làm lâu mới càng giỏi. Nhưng mặc dù tuổi nghề còn non nhưng mình may mắn gặp được “cao thủ” trong nghề thế này, tiết kiệm bao nhiêu thời gian. 

Giáo trình 

Theo như thông tin tư vấn thì mình sẽ được học những giáo trình sát với doanh nghiệp cần nhất và được cập nhật thường xuyên do thầy cô là những nhân sự có kinh nghiệm và vị trí trong nghề hỗ trợ biên soạn.

Đây là giáo trình tóm tắt của mình:

 • Kỹ năng làm nghề: Tức là những thao tác nghiệp vụ cơ bản về hành chính nhân nhân sự nghiệp vụ có thể áp dụng được với tất các loại hình doanh nghiệp khác nhau.
 • Kỹ năng tìm xử lý vấn đề: Làm nhân sự phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ nhân sự công ty và cấp trên nếu bạn không bình tâm xử lý vấn đề bạn sẽ rơi vào tình trạng stress
 • Kỹ năng đọc hiểu văn bản luật: Đây là những điều rất quan trọng, khi làm hành chính văn phòng bạn muốn an phận hết giờ làm đi về bạn muốn được công nhận và có nhiều cơ hội tốt hơn hãy đầu tư cho chất xám.

Chỉ trải qua mấy tuần đầu, mình đã làm được cơ bản những nhiệm vụ của bộ phận Hành chính nhân sự vì dạy tới đâu mình cũng được thực hành trực tiếp đến đấy nên dễ hình dung và tiếp thu lắm. 

Giáo trình Hành chính nhân sự VinaTrain
Giáo trình Hành chính nhân sự VinaTrain

Học Phí Phải Chăng

Khóa mình học là 4 triệu, có trừ vài trăm nghìn chương trình nhập học sớm hay gì đó. Mình thấy giá khóa học này “ổn áp” so với chất lượng, còn được nhận rất nhiều ưu đãi khác nữa. 

Lưu ý khi tham khảo khóa học hành chính nhân sự ở trung tâm đào tạo VinaTrain
Lưu ý khi tham khảo khóa học hành chính nhân sự ở trung tâm đào tạo VinaTrain

Nhược Điểm Của Khóa Học

Cách học online 

Ai học online thì biết nó khó tập trung và khiến mình lười biếng thế nào. Đặc biệt lại còn học vào lúc buổi tối. Nhiều lúc đi làm về rất mệt, mình vừa học vừa ăn không dám bật cam lên. Dù lớp có thú vị cỡ nào, thì cũng có lúc cần nghiêm túc học các quy trình khô khan. Thú thực, có mấy hôm mệt quá, đến phần này mình còn gật gà, gật gù. Sau đó, ngày mai tranh thủ xem lại, không hiểu thì hỏi thầy/cô liền. 

Đấy là chưa kể lúc mạng mẽo chập chờn, thầy/ cô cứ đứng yên tại chỗ mà mình cũng bất lực không biết làm thế nào nữa. Nên bạn nào muốn học online thì phải có một nghị lực cao đồng thời sắm thiết bị tốt nhé.

Thời gian học 

Thực ra thì một buổi tối học 3 tiếng là hơi mệt mỏi. Những bạn nào có khả năng tập trung không tốt sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng mình cũng hiểu phải học thế mới nhanh chóng làm việc được nên cũng không trách lắm. Ví dụ điển hình là trường hợp của mình, không học nhanh, còn ngơ ngác thì mình không biết làm gì sau 2 tháng thử việc luôn.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì tham khảo khung giờ khác nhé. Hình như có khóa học kéo dài lâu hơn, mà mỗi buổi học ngắn hơn. Bạn cứ nhắn bên tư vấn của VinaTrain hỏi cho chắc nha. 

Kết Luận

Nếu ai hỏi mình Trung tâm hành chính nhân sự VinaTrain có tốt không? Mình sẽ mạnh dạn trả lời là khóa học online rất tốt, mấy khóa kia chưa học nên mình không khẳng đinh, bạn có thể tham khảo thêm nhưng mình nghĩ sẽ ok lắm.

Nhờ khóa học Hành chính nhân sự ở VinaTrain mà mình đã trở thành nhân viên chính thức của công ty. Cũng nhờ có thêm chứng chỉ của VinaTrain mình tự tin chờ kỳ thi công chức sắp tới để thử sức lại. Nếu các bạn cũng đang đi tìm khóa học hành chính nhân sự, hãy tìm hiểu VinaTrain nhé! 

Mình để thông tin trung tâm tại đây, bạn thực sự quan tâm thì nhờ họ tư vấn kĩ hơn nha. Mình thấy trung tâm khá mạnh, đào tạo cả về Xuất Nhập Khẩu, Kế Toán, Marketing & SEO nữa:

Hotline/zalo: 0964.23.7168

Website: https://vinatrain.edu.vn

Facebook: VinaTrain Việt Nam – Trung Tâm Đào Tạo Thực Tế Chất Lượng Cao

Chúc bạn tìm được trung tâm phù hợp!

Biên tập: Phước Thiện

8 thoughts on “Học Hành Chính Nhân Sự Ở VinaTrain Có Tốt Không? Đánh Giá Thực Tế

 1. Ngô Huyền says:

  Hồi tháng 4 em định hoc ở Vinatrain rồi nhưng do dịch nên cứ trần trừ may quá có bài viết của ad nên mình yên tâm hơn. Thấy đánh giá thì Vinatrain cũng khá là ổn rồi đó,cũng được học lại free không biết chất lượng thế nào thôi.

 2. Hoàng Thu says:

  Nv HCNS lương chắc không cao đúng không ad? Không biết trung bình như nào ạ em đang học sinh viên năm cuối ngành quản trị muốn làm mà họ yêu cầu kinh ngjieemj nhwung ở trường thì được học thực hành ít lắm. Em có hỏi vinatrain họ bảo đợi hết dịch mưới có lớp trưởng phòng. Lâu ghê luôn
  Ngoài vinatrain ra còn trung tâm nào nữa không ad?

  • Trịnh Hà says:

   Mình cũng hỏi lớp C&B từ tháng 8 họ báo sang tháng 10 mưới có lớp online . Đang muốn học chỉ tìm hiểu 1 trung tâm nên là cứ đợi nesu hết dịch chưa có thì đành đi tham khảo chỗ khác. Người đợi việc chứ việc đâu có đợi người he he

 3. Hồng Nhung says:

  Mìnhđã tại Vinatrain thấy khá ổn. Trung tâm dạy chương trình thực tế, giảng viên nhiệt tình và có bộ phận tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình. Hiện đã đi làm nhưng mình vẫn được thầy cô hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ.

 4. Phạm Thị Nhung says:

  Đã bạn nào học tại Vinatrain chưa? mình tinh đang ký học nhưng thấy hơi phân vân á

 5. Trần Thành Trung says:

  Cho tôi hỏi làm Hành Chính có cần bằng đại học, cao đẳng chuyên ngành không? Tôi học cao đẳng nghề có thể học được không? mong các bạn tư vấn cho tôi.

 6. Tuấn Anh Phạm says:

  Tôi đang học khóa ONL tại Vinatrain và được thầy cô tại trường hỗ trợ rất nhiệt tình và bố trí học bù vào những buổi tôi bận đi công tác. Kiến thức thầy cô chia sẻ rất thực tế, hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 5 MB. You can upload: image, audio, document, spreadsheet. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.