Khóa học KPI – Nên học ở đâu tốt nhất 2024?

5/5 - (25 bình chọn)

Khóa học KPI ngày càng được nhiều doanh nghiệp và nhà quản lý quan tâm để xây dựng và áp dụng vào mô hình quản lý của mình. Tuy nhiên, không phải khóa học nào cũng hiệu quả, bạn muốn tìm một nơi đào tạo thực tế, có tính ứng dụng cao hãy tham khảo ngay bài viết top 5 địa chỉ học KPI uy tín nhất 2023.

Khóa học KPI
Khóa học KPI

Trong thời kỳ phát triển kinh tế với mức độ cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn nâng cao chất lượng quản lý và cải thiện hiệu suất lao động. Để đánh giá được những yếu tố này, hệ thống chỉ tiêu KPI được ra đời. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có kinh nghiệm trong việc xây dựng và sử dụng hệ thống đánh giá này. Do đó, việc tìm kiếm một khóa học KPI uy tín đang dần trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, chúng tôi xin được thông tin đến bạn đọc sơ lược về hệ thống KPI và top list những địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng đăng ký để nắm rõ hơn về KPI.

1. KPI là gì?

KPI là viết tắt của cụm Key Performance Indicator ,có thể hiểu rằng đây là chỉ số đánh giá hiệu quả công việc của doanh nghiệp. KPI được thể hiện qua số liệu, tỉ lệ hoặc chỉ tiêu định lượng,… với mục đích phản ảnh hiệu quả hoạt động của từng bộ phận, ban ngành trong công ty hoặc toàn bộ công ty.

KPI hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi và đánh giá công việc của nhân viên một cách rõ ràng, cụ thể và công bằng nhờ các số liệu được tính toán cụ thể. Dựa trên KPI, nhân viên sẽ được nhận các chế độ lương thưởng hay “phạt” khác nhau tùy theo quy định của công ty. Ngoài ra, KPI còn là chỉ số để người lao động nhìn nhận và nắm được mức độ hoành thành công việc của chính mình, từ đó tạo động lực để tiếp tục công việc và đặt ra mục tiêu cao hơn cho bản thân.

2.Vai trò của việc áp dụng KPI trong quản lý 

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì KPI vẫn là một trong những công cụ quản lý rất đắc lực. Cụ thể, hệ thống KPI có những vai trò sau:

√ Đánh giá chính xác năng lực người lao động

Đa số các doanh nghiệp đều dùng KPI để đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên nói riêng và từng phòng ban nói chung. Vì vậy, để xây dựng nên hệ thống KPI, doanh nghiệp phải dựa vào tình hình của chính mình. Một số yếu tố cụ thể mà doanh nghiệp có thể dựa vào để xây dựng KPI là doanh thu, tình hình nhân sự, công việc của các cá nhân hay phòng ban cụ thể,…

√ Xây dựng chiến lược kinh doanh

Dựa vào KPI, doanh nghiệp có thể thu thập nhiều loại thông tin khác nhau như nhóm đối tượng khách hàng mua sản phẩm nhiều nhất, kênh quảng cáo hiệu quả nhất và tốn kém nhất, thời điểm sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trong năm,… Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất.

√ Hình thành nên một môi trường làm việc năng động, cầu tiến và học hỏi

KPI còn tạo ra một môi trường làm việc năng động thông qua việc tạo ra sự cạnh tranh và thi đua giữa các nhân viên hoặc giữa các phòng ban với nhau. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ cung cấp chỉ số KPI của các cá nhân và phòng ban cho chính những đối tượng này, giúp họ có thể học hỏi lẫn nhau và nhìn nhận mặt tốt, mặt chưa hoàn chỉnh để hoàn thiện hơn.

Dưới 1 góc nhìn khác bạn có thể thấy vai trò của việc áp dụng KPI trong quản lý sẽ mang lại hiệu quả với cả doanh nghiệp và người lao động:

+ Đối với doanh nghiệp: KPI được coi là thước đo cho hiệu quả công việc của người lao động bởi có tính định lượng cao . Từ đó, sẽ đảm bảo nhân viên thực hiện đúng các trách nhiệm dựa trên các mô tả công việc của từng vị trí chức danh cụ thể. Khi áp dụng KPI doanh nghiệp sẽ có được bức tranh tổng quan về hiệu suất làm việc của toàn công ty, giúp quản lý theo dõi tiến độ công việc dễ dàng; đánh giá nhân viên chính xác, minh bạch dựa trên những con số cụ thể. Tạo môi trường cạnh tranh giúp nhân viên hăng hái làm việc. Là cơ sở để xây dựng chế độ lương thưởng phù hợp và điều chỉnh chiến lược phát triển cho doanh nghiệp.

+ Đối với nhân viên: Căn cứ vào KPI người lao động có thể dễ dàng hình dung được cụ thể công việc phải làm và các tiêu chí đánh giá hiệu quả công việc, lộ trình phát triển của doanh nghiệp. Để từ đó tạo động lực phấn đấu cho nhân viên.

3. Top 5 khóa học KPI tốt nhất năm 2023

Sau khi đã hiểu KPI là gì và KPI có tầm quan trọng như thế nào trong doanh nghiệp, bước tiếp theo của chúng ta là tìm kiếm một khóa học KPI chất lượng để theo học. Điều này giúp các bạn, đặc biệt là những người mới tiết kiệm thời gian và đảm bảo việc học được đúng tiến độ, đúng lộ trình hơn, tránh cảm giác hoang mang và ôm đồm khi mới bắt đầu. Dưới đây, nhóm tư vấn chúng tôi xin chia sẻ một số trung tâm có tổ chức các khóa học KPI uy tín nhất hiện nay.

Top 1. Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế Vinatrain

Khi nói đến các trung tâm cung cấp dịch vụ đào tạo nhân sự doanh nghiệp tại Việt Nam thì không thể không nói đến Hệ thống đào tạo thực tế VinaTrain. Mỗi năm, VinaTrain đạo tạo khoảng 2.000 học viên và đang dần mở rộng quy mô của mình để ngày một trở nên lớn mạnh và chất lượng hơn. Điều làm nên thương hiệu cho Vinatrain trong lĩnh vực đào tạo hành chính nhân sự nói chung và đào tạo KPI nói riêng chính là: Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt tình, tâm huyết; chương trình học được thiết kế chuyên sâu về thực hành nghiệp vụ, bám sát thực tiễn làm việc cùng với chính sách hỗ trợ người học trước, trong và sau khóa học như: học thử, nhận đào tạo lại miễn phí nếu như chưa thành thạo nghiệp vụ, cấp phát tài liệu, giáo trình miễn phí…

Với tiêu chí đào tạo là “thực chiến” và bám sát nhu cầu của học viên, VinaTrain xây dựng một hệ thống giáo trình luôn đổi mới, dựa trên xu thế biến động của thị trường tuyển dụng nhân sự. Hình thức học tập linh động, kết hợp cả online và offline, phù hợp với những người vừa làm vừa học hoặc là sinh viên năm cuối với quỹ thời gian eo hẹp. Không chỉ thế, những người đứng lớp là những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực đào tạo nhân sự và kinh tế. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi đăng ký khóa học KPI tại VinaTrain.

Thông tin cơ bản về khóa học KPI của VinaTrain: 

 • Địa chỉ trung tâm tại Hà Nội: Số 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy
 • Địa chỉ trung tâm tại Hồ Chí Minh: Số 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Đinh, Quận 1
 • Học phí: 3.000.000 vnđ/khóa (đã bao gồm tài liệu học tập và phí cấp chứng chỉ/ giấy chứng nhận) – đăng ký nhóm 2 người trở lên giảm 100.000 vnđ, chuyển khoản trước ngày học giảm 200.000 vnđ (giá trên chưa bao gồm 10% VAT)

Khóa học KPI tại trung tâm VinaTrain
Khóa học KPI tại trung tâm VinaTrain

Top 2: Khóa học tại HR Training – Đào tạo thực hành nghề nhân sự

Nếu như bạn được giao nhiệm vụ xây dựng hệ thống KPI nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào, nếu như hệ thống KPI bạn xây dựng không hoạt động hiệu quả hay bạn đang tìm kiếm một khóa học KPI bài bản và tối ưu thì HR Training là một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn. Với giá trị cốt lõi 3T “Thực chất – Tin cậy – Tinh tấn”, HR training cam kết cung cấp các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, là nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng cho học viên và giúp học viên tiến bộ mỗi ngày.

Thông tin cơ bản về khóa học của HR training: 

 • Học phí: 4.990.000 vnđ/khóa
 • Thời gian học: 18h00 – 21h00 các ngày thứ 4 và thứ 6 hoặc 8h30 – 16h30 các ngày chủ nhật hằng tuần
 • Số học viên 1 lớp: Tối đa 15 học viên
 • Địa chỉ đào tạo: 
 • Học online trên nền tảng Zoom
 • Học offline tại The HanoiHub Co-working Space, Phòng A-101, Số 2, Ngõ 59 Láng Hạ, Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Khóa học KPI tại HR Training
Khóa học KPI tại HR Training

Top 3: Trường doanh nhân PDCA

PDCA là một trong những trường đào tạo nghiệp vụ doanh nghiệp chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam. Đây còn là nơi các doanh nghiệp có thể tìm thấy giải pháp cho các vấn đề còn tồn đọng tại cơ sở của mình. Với tiêu chí đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước, PDCA đã và đang xây dựng một hệ thống bài giảng và chương trình đào tạo bài bản, cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương thức giảng dạy chuyên sâu. Với tất cả những yếu tố trên, không có lý do gì để những bạn đang muốn tìm một khóa học KPI bỏ qua địa chỉ đào tạo tuyệt vời này. 

Thông tin cơ bản về khóa học KPI của Trường doanh nhân PDCA

 • Học phí: 3.888.000 vnđ/khóa (hình thức học online)
 • Địa chỉ trung tâm:
 • PDCA Hà Nội: Lô 12, Nhà Vườn 6, Đường Yên Xá, Phường Tân Triều, Quận Thanh Trì, Tp. Hà Nội
 • PDCA TPHCM: Số 206 Đường Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0899.598.668
 • Thời gian làm việc: 8:00 – 17:30
 • Email: [email protected]

Khóa học KPI tại HR Training
Khóa học KPI tại HR Training

Top 4: Trung tâm Nghiên cứu – Đào tạo Công nghệ Quản lý Quốc tế – iRTC

iRTC là một trong những trung tâm cung cấp các khóa đạo tạo uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ giảng viên trên 15 năm kinh nghiệm, iRTC đem đến những khóa học về hệ thống quản lý tối ưu nhất, hiệu quả nhất. iRTC đã và đang tư vấn thành công cho nhiều công ty tại Việt Nam cũng như những dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Có thể kể đến một số thương hiệu lớn đã từng cộng tác với iRTC như SamSung, Vinamilk, Kinh Đô, ILA Việt Nam,…

Thông tin cơ bản về khóa học của iRTC:

 • Thời lượng khóa học: 04 buổi (trong 02 ngày)
 • Học phí: 2.600.000 vnđ/khóa (bao gồm tài liệu + phí cấp chứng chỉ + teabreak)
 • Địa chỉ trung tâm: Số 58 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại tư vấn:  028.667.02879 – Hotline: 0902.419.079
 • Email: [email protected] hoặc [email protected]

Khóa học KPI tại iRTC
Khóa học KPI tại iRTC

Trên đây là một số thông tin về hệ thống KPI hiện đang được sử dụng trong hầu hết các công ty, cũng như top list các trung tâm đào tạo khóa học KPI. Tuy nhiên, để áp dụng kiến thức trong các khóa học vào thực tế bạn cần lưu ý các yếu tố phù hợp với văn hóa, quy mô và tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Hiện tại, trong những khóa học KPI được đề xuất phía trên nhiều người đánh giá khá cao tính hiệu quả của lớp KPI do Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VinaTrain tổ chức vì chi phí hợp lý, tính hiệu quả bạn đọc có thể tham khảo.

Mong rằng bài viết này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích và giúp mọi người tìm được địa chỉ uy tín để trao niềm tin trong công cuộc hoàn thiện chính mình. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài đọc và chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn! 

Tổng hợp – Biên tập: Phước Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 5 MB. You can upload: image, audio, document, spreadsheet. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.