REVIEW 10+ Khóa Học Khai Báo Hải Quan Điện Tử Ở Đâu Tốt Nhất?

5/5 - (105 bình chọn)

Bạn cần tìm khóa học khai báo hải quan điện tử nhưng chưa biết nên học ở đâu tốt? Chương trình đào tạo nào phù hợp với nhu cầu của mình? Liệu học xong có làm được việc nhưng các trung tâm quảng cáo. Bài viết này, SCV xin gửi tới bạn đọc top 5 khóa học khai báo hải quan uy tín được đánh giá cao hiện nay.

Rất nhiều người thiếu thông tin về các khóa học khai báo hải quan điện tử
Rất nhiều người thiếu thông tin về các khóa học khai báo hải quan điện tử

I. Căn cứ lựa chọn khóa học khai báo hải quan điện tử

Phần lớn chúng ta không có nhiều thời gian tìm kiếm thông tin về các đơn vị đào tạo, vậy nên bạn phải lưu ý các điểm sau để có thể tìm hiểu và chọn đúng khóa học mình cần.

Chất lượng chương trình đào tạo

#Lưu ý:  hãy so sánh chương trình đào tạo bạn nhận được với 1 số đơn vị bạn đã tham khảo hoặc xem nội dung đào tạo có đúng với nhu cầu của mình hay chưa

Giảng viên hướng dẫn có năng lực và tâm huyết

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi đánh giá học lập trình ở đâu Hà Nội. Một trung tâm đào tạo lập trình uy tín chắc chắn cần có các giảng viên có năng lực cao từ năng lực chuyên môn cho đến nghiệp vụ sư phạm.

Nên ưu tiên chọn trung tâm nào có giảng viên hiện tại vẫn đang làm vì kiến thức của được hướng dẫn sẽ bám sát thực tế. Ngoài ra cũng nên quan tâm tới yếu tố nghiệp vụ sư phạm khả năng truyền đạt rất quan trong hơn 80% người học đánh giá giáo viên dạy chán vì họ không biết truyền đạt chứ không phải họ không biết nghiệp vu.

#Lưu ý: Nhiều người vội vã chọn trung tâm vì nghe nói thầy cô nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên bạn nên nhớ không phải ai có kinh nghiệm làm việc cũng dạy tốt, cái chúng ta cần là kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy, sự nhiệt tình hướng dẫn.

Chính sách hỗ trợ sau khi hoàn thành khóa học

Phần lớn các trung tâm đào tạo uy tín đểu thể hiện rất rõ các chính sách hỗ trợ người học. Bạn có thể  tham khảo chi tiết từ trung tâm tuy nhiên  không phải đơn vị nào cũng giống nhau.

#Lưu ý: Hãy hỏi trung tâm các vấn đề này và chọn những đơn vị có thời gian hỗ trợ học lại càng lâu càng tốt. Trung bình thời gian hỗ trợ học lại là 06 tháng sau tốt nghiệp.

Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người học

Thực tế đây là chính sách để lôi kéo học viên đăng ký còn không nhiều đơn vị làm được việc này vì chất lượng học viên không đồng đều. Vì vậy, bạn đừng vội vã chọn vì nghĩ họ sẽ giới thiệu việc làm cho mình, điều này hoàn toàn vô lý.

#Lưu ý: Thường các trung tâm lớn sẽ làm việc với những đơn vị tuyển dụng để liên kết dào tạo giúp bạn dễ tiếp cận với nhà tuyển dụng.

Người học đều mong muốn được hỗ trợ xin việc sau khi kết thúc chương trình đào tạo
Người học đều mong muốn được hỗ trợ xin việc sau khi kết thúc chương trình đào tạo

Kinh phí phù hợp với khả năng chi trả

Chi phí khóa học là yếu tố quan trọng nhất để người học chọn lựa, tuy nhiên bạn đừng quá tham giẻ nếu  chọn khóa học thấp hơn mức chi trả học phí

#Lưu ý: Hãy chọn lớp học đúng với mức chi trả của bạn tuy nhiên đừng quá tham giẻ nếu khóa học đó thấp hơn mặt bằng trung các khóa đơn vị khác đào tạo.

Tham khảo phản hồi từ người học trực tiếp

Không phải ai cũng biết những người học trước đó để hỏi về cảm nhận có tốt không, tuy nhiên cá nhân tác giả khuyên bạn đọc mặc dù nghe  giới thiêu cũng nên cân nhắc  vì không phải họ học tốt thì bạn cũng sẽ học tốt như vậy. Thực tế không có trung tâm nào lừa đảo người học chỉ có điều phương pháp dạy của họ có phù hợp với  nhu cầu của bạn hay không

#Lưu ý: Hãy làn người tham khảo thông minh và có chính kiến riêng của mình vì không phải mọi cảm nhận của người khác cũng đúng 100% với bạn.

Những trung tâm được giới thiệu trong bài viết sẽ có các khóa học phù hợp với những trình độ đào tạo khác nhau. Bạn hãy đọc thật kỹ phân tích để chọn đúng khóa học khai báo hải quan theo nhu cầu của mình, đây là những trung tâm dạy nghề khai báo không có chức năng cấp chứng chỉ nghiệp vụ hải khai báo hải quan. Rất nhiều người học hiểu nhầm vội vã đăng ký sau đó hối hận vì chưa tìm hiểu.

II. Khóa học khai báo hải quan điện tử uy tín

1, Khóa học khai báo hải quan điện tử tại VinaTrain

Giới thiệu về trung tâm: VinaTrain là đơn vị đào tạo nghiệp vụ thực tế có thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kế toán thực tế, hành chính nhân sự. Hiện tại trung tâm này có chi nhánh đào tạo tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. Đơn vị này được biết tới với thế mạnh đào tạo nghiệp vụ thực tế và cung cấp dịch vụ tư vấn liên quan tới lĩnh vực đào tạo.

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy Hà Nội
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: 190B Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1
 • Website: https://vinatrain.edu.vn/
 • Hình thức đào tạo: Hiện tại trung tâm này đang triển khai 2 hình thức đào tạo chính là online trực tuyến.

 • Giá thành khóa học khai báo hải quan tại đây đang áp dụng là 2.500.000 vnđ (chưa áp dụng giảm giá theo từng chương trình ưu đãi nếu có)
 • Thời lượng: 14 buổi học.
 • Đối tượng học viên tham gia: người mới bắt đâu chưa biết về xuất nhập khẩu, người  làm xuất nhập khẩu chưa tiếp xúc với công việc khai báo hải quan, và người đi làm chưa biết về xuất nhập khẩu.
Hình ảnh đào tạo khai báo hải quan didejn tử tại VinaTrain (2020)
Hình ảnh đào tạo khai báo hải quan didejn tử tại VinaTrain (2020)

Lý do nên học khai báo hải quan tại VinaTrain

Chương trình đào tạo tạo thêm nhiều nghiệp vụ bổ sung để giúp người học khai báo có thể hiểu và nắm được bản chất vấn đề. Trước khi vào học khai báo trung tâm này sẽ có ít nhất 5 buổi hướng dẫn kiến thức căn bản cho người học đọc hiểu chứng từ và những nguyên tắc xác định thông tin liên quan tới hàng để có căn cứ lên tờ khai. Điều này rất cần thiết vì bản chất việc khai báo hải quan đúng là tổng hợp 2 yếu tố: hiểu về chứng từ, hàng hóa và thành thạo kỹ năng khai báo sử dụng phần mềm.

Như vậy nếu người mới bắt đầu học tại đây sẽ không lo bị đuối hoặc cần học thêm những chương trình khác để vào khai báo.

Các quyền lợi khác học viên được hỗ trợ từ trung tâm

 • Học viên được hoàn phí sau 2 buổi học nếu không tham gia. Đối với học viên chưa có học tốt sẽ được học lại nghiệp vụ cho tới khi biết nghề, không phát sinh chi phí.
 • Học viên được kết nối nhà tuyển dụng và hỗ trợ tư vấn viết đơn xin việc VinaTrain là đối tác tuyển dụng của rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics cung ứng và đao tạo nhân sự chất lượng.
 • Tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp: Mọi thắc mắc của bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn
 • Hiện tại trung tâm này chưa có chi nhánh đào tạo tại các tỉnh thành nên người học không ở Hà Nội, Hồ Chí Minh có thể tham khảo hình thức học trực tuyến với giáo viên cũng rất hiệu quả.
Khóa học khai báo hải quan tại VinaTrain (Hồ Chí Minh)
Khóa học khai báo hải quan tại VinaTrain (Hồ Chí Minh)

2. Khóa học khai báo hải quan tại trung tâm đào tạo VinaLogistics

Đây là trung tâm đào tạo về xuất nhập khẩu thực tế tại Hồ Chí Minh chuyên làm các dịch vụ xuất nhập khẩu và đào tạo  tại Hồ Chí Minh. Các khóa học VinaLogistics đào tạo gồm: Khóa học khai báo hải quan điện tử, khóa học xuất nhập khẩu tổng hợp, khóa  học báo cáo quyết toán,  khóa học về giấy chứng nhận xuất xứ C/O

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: E6 Đường số 19, Khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, HCM
 • Website: https://vinalogistics.edu.vn/
 • Hình thức đào tạo: dạy online và trực tiếp tại trung tâm tại Hồ Chí Minh

Khóa học khai báo hải quan điện tử tại VinaLogistics tổ chức

 • Thời lượng: 08 buổi
 • Lệ phí áp dụng 2.000.000 vnđ (chưa áp dụng giảm giá nếu có)

Hiện tại lịch khai giảng khóa học khai báo hải quan tại đây được cập nhật hàng tháng bạn có thể tham khảo.

Khóa học khai báo hải quan điện tử tại VinaLogistics
Khóa học khai báo hải quan điện tử tại VinaLogistics

Lý do nên học khai báo hải quan điện tử tại đây: Khóa học được dạy thực tế với các chuyên đề đào tạo tổng hợp phù hợp với người mới bắt đầu chưa làm về xuất nhập khẩu. Chương trình được thiết kế ngắn gọn bảo đảm người học có thể hiểu và làm được việc ngay khi tốt nghiệp.  Nội dung đào tạo được giảng dạy bởi chuyên gia có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Trung tâm hỗ trợ học viên được bảo lưu kết quả học tập và học lại trong thời gian 06 tháng tính từ thời điểm xin bảo lưu. Học viên được hỗ trợ nghiệp vụ trong và sau khóa học.  Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn nghiệp vụ.

Nhận xét: Thế mạnh đào tạo thực tế tuy nhiên về cách thức tổ chức và giảng dạy thì chưa thật sự là điểm mạnh tai đây vì chức năng chính của đơn vị này là làm dịch vụ nên bạn đọc cần tìm hiểu kỹ.

3. Khóa học khai báo hải quan tại trung tâm Đông Phương

Đây là một địa chỉ đào tạo khai báo hải quan uy tín tại  nếu bạn có kiến thức nghiệp vụ và cần học chuyên sâu thêm hiện tại, trung tâm này có 2 khóa học chính là khóa học xuất nhập khẩu thực tế và khóa học khai báo hải quan điện tử.

Thông tin về trung tâm

 • Địa chỉ: số 88 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình
 • Website: https://hocxuatnhapkhau.vn/
 • Lệ phí áp dụng: 2.800.000 vnđ (chưa áp dụng giảm giá)
 • Thời lượng đào tạo: 08-10 buổi học tùy theo tình hình thực tế
 • Đơn vị này có 2 hình thức đào tạo trực tiếp và học online trực tuyến cùng giáo viên.

Lý do nên học khai báo hải quan tại đây: Bản chất  trung tâm xuất nhập khẩu Phương Đông là công ty làm dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu có dịch vụ đào tạo bổ trợ.  Trung tâm này dạy thực tế cầm tay chỉ việc nên rất thực tế. Bạn sẽ được thực tê trên chứng từ  của công ty tuy nhiên sẽ là tại lớp học chứ không phải tại văn phòng như đi làm thực tế, rất nhiều bạn nhầm lẫn đi học tại công ty sẽ như đi làm điều này không có.

Hình ảnh lớp học khai báo hải quan điện tử tại trung tâm Đông Phương
Hình ảnh lớp học khai báo hải quan điện tử tại trung tâm Đông Phương

Chương trình giảng dạy mang tính định hướng nhiều hơn việc “cầm tay chỉ việc” như ở các lớp dạy nghề cho người mới bắt đầu.

Với giáo trình luôn cập nhật liên tục các kiến thức nghiệp vụ chuyên môn người học tại TD Group được các chuyên gia có kinh nghiệm chia sẻ giá trị tốt nhất để thỏa sức cho đam mê và sự nghiệp của mình.

Nhận xét: Thế mạnh đào tạo thực tế tuy nhiên về cách thức tổ chức và giảng dạy thì chưa thật sự là điểm mạnh tai đây vì chức năng chính của đơn vị này là làm dịch vụ nên bạn đọc cần tìm hiểu kỹ.

Đối với những bạn muốn tìm hiểu khóa học khai báo hải quan online ghi âm sẵn vì chưa có thơi gian học trực tiếp hoặc trực tuyến cùng giáo viên có thể tham khảo những khóa học sau:

4. Khóa học khai báo hải quan do trung tâm Song Ánh Tổ chức

 • Giá thành: 690,000 vnđ
 • Thời lượng:  19 Bài học chia thành 5 phần, thời lượng mỗi bài học từ 10 -15 phút.
 • Hỗ trợ nghiệp vụ trong khóa học: Có
 • Giảng viên hướng dẫn: Có Kinh nghiệm làm việc thực tế
 • Bộ chứng từ khai báo: hơn 20 bộ chưng từ thực tế.
Khóa học khai hải quan điện tử tại trung tâm Song Ánh được nhiều người biết tới
Khóa học khai hải quan điện tử tại trung tâm Song Ánh được nhiều người biết tới

5. Khóa học Khai báo hải quan online tại trung tâm SaiGonAcademy

 • Giá thành: 1.000.000 vnđ
 • Thời lượng: 12 Buổi học tương đương  hơn  hơn 20 tiếng học nghiệp vụ thực tế.
 • Hỗ trợ nghiệp vụ trong khóa học: Có
 • Giảng viên hướng dẫn: Có Kinh nghiệm làm việc thực tế
 • Bộ chứng từ khai báo: hơn 30 bộ chưng từ thực tế.
 • Có cấp chứng chỉ tốt nghiệp.
Khóa học Khai báo hải quan online tại trung tâm SaiGonAcademy
Khóa học Khai báo hải quan online tại trung tâm SaiGonAcademy

Kết luận:

Bài viết toplist các khóa học khai báo hải quan điện tử tốt nhất tại thời điểm hiện tại xin được dừng tại đây.  Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi, hãy để lại bình luận dưới bài viết về những câu hỏi bạn quan tâm để nhận được giải đáp cụ thể. Nếu bạn có những thông tin hay về các đơn vị đào tạo tốt hơn đừng ngại chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Nguồn: Thảo Trang – Tổng hợp và biên tập

14 thoughts on “REVIEW 10+ Khóa Học Khai Báo Hải Quan Điện Tử Ở Đâu Tốt Nhất?

 1. Đỗ Tùng Lâm says:

  mình xem video dạy khai báo trên youtube cũng học được chả cần học online làm chi bài mất tiền chắc gì đã học ra nghề

  • Batkhuat says:

   học trên yotube mình cũng tự học nhưng thiếu kiến thức căn bản với không có chứng từ thực tế, không biết xin ở đâu nên giờ cũng phải trung tâm học, với cả xin việc cũng nên có 1 cái chứng chỉ sẽ dễ hơn, đó là kinh nghiệm của mình từ thực tế tạch xin việc mấy chỗ. 😰

 2. Trần Thùy Linh says:

  xem mấy video của trung tâm đôngphương dạy khai báo ổn đó cũng muốn đăng ký học nhưng đang tham khảo với mấy chỗ nữa 🤨

  • Vũ Thị Lâm Như says:

   học online à bạn, mình đang cần tìm 1 khóa học khai báo hải quan điện tư cơ bản cho người mới bắt đầu mà ở Nam Định không có trung tâm đào tạo 🙁

 3. Hồ Văn Toàn says:

  t đang học khai báo hải quan điện tử ơ trung tâm vinatrain mọi người có thể tham khảo, giáo viên dạy tốt, trung tâm nhiệt tình hỗ trợ kịp thời, nhưng học online nhược điểm là mạng bập bõm, đc cái trung tâm có gửi cho video sem lại nên cũng yên tâm.

 4. Mỹ Hạnh says:

  Mình thấy nhiều bài viết khuyên nên học ở vinatrain, nhưng còn phân vân lắm í, không biết có ai ở đây từng học chưa, cho mình xin một ít review với nhé.

 5. Thu Cúc says:

  Không biết học xong có chứng chỉ rồi đi làm được không nhỉ, k tại mình ko có chuyên ngành gì hết ạ.???

 6. Ái Linh says:

  Cho mình hỏi Vinatrain có lớp học onl không, tại mình ở tận Đà nẵng, muốn học khóa học này lắm.

 7. Thu Trang says:

  Mình đang học off tại Vinatrain HCM nè, ở đây thầy cô dạy cực kỳ có tâm, chương trình dạy đầy đủ cả lý thuyết lẫn thực tế, giáo trình thì xịn xò. Nhân viên ở đây siêu đáng yêu. Nên học nha mọi người, đầu tư một chút nhưng thu lại được rất nhiều nha.

 8. Hương says:

  Mình hiện tại đang học khai báo hải quan điện tử ở trung tâm vinatrain, mọi người có thể tham khảo, giáo viên dạy tốt, trung tâm có 2 bạn hỗ trợ nhiệt tình, dễ thương nữa. Cực kì thích luôn

 9. Hữu says:

  Mình tìm hiểu thấy trung tâm Vinatrain để lấy chứng chỉ hành nghề.Cho mình hỏi là khóa học của mình khi nào bắt đầu khóa học mới vì là người mới học nên mình không biết nên bắt đầu từ môn nào trước?

 10. Hậu says:

  Mình đang tham gia học tại vinatrain, ổn lắm mọi người nhé, trung tâm ngay trung tâm đã vậy còn ít học viên, thầy thì nhiệt tình. Rất nên thử nha các bạn

 11. Trà says:

  Có ai biết cách nào để đăng ký học ở Vinatrain không, thấy nhiều bài review khen nên mình muốn tìm hiểu để học ở đó.

 12. Huỳnh Quyên says:

  Học khai báo hải quan ở trung tâm nào ổn ạ, em còn sv đang tìm hiểu thêm vài khóa nghiệp vụ ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 5 MB. You can upload: image, audio, document, spreadsheet. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.