REVIEW Khóa Học LOGISTICS Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, TPHCM

Trong những năm trở lại đây, khi Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế, hàng hóa xuất nhập khẩu tăng lên, thì ngành xuất nhập khẩu cũng như logictics cũng phát triển mạnh hơn.

Review khóa học LOGISTICS ở đâu tốt nhất
Review khóa học LOGISTICS ở đâu tốt nhất

Mặc dù có rất nhiều trường đại học nổi tiếng đã đưa ngành học này vào đào tạo thế nhưng thường thì học ở đó bạn sẽ thiên về lý thuyết nhiều hơn, ít được thực hành và làm việc các nghiệp vụ thuộc lĩnh vực này. LOGISTICS là thuộc ngành xuất nhập khẩu là ngành buôn bán trao đổi thương mại cả trong và ngoài nước.

Bởi vậy đây là một công việc không hề dễ dàng, vì mỗi quốc gia, mỗi khu vực đều có những quy định chung, ngay cả bộ luật quốc tế cũng có nhiều phiên bản, phải nắm rõ từng trường hợp thì mới áp dụng được, cho nên một nhân viên làm trong lĩnh vực này phải nắm vững cả về lý thuyết lẫn thực hành thì mới làm tốt công việc được.

Ban đầu khi tiếp xúc với ngành học này chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn cảm thấy chán nản và khó khăn, nếu bạn tự học, tự tìm hiểu qua internet hoặc sách vở sẽ có những kiến thức chuyên ngành làm bạn khó hiểu, một phần vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành khi học lĩnh vực này cũng làm nhiều bạn muốn bỏ cuộc rồi. Học tất cả những bộ luật như incoterm, logictis, luật Hải quan, quy định nhà nước, thanh toán bằng hình thức nào, vận chuyển như thế nào… Mặc dù ngành này khá là khó thế nhưng cơ hội xin việc sau khi tốt nghiệp lại khá dễ dàng và mức lương cao cho nên nhiều bạn trẻ hiện nay đang rất muốn theo học lĩnh vực này. Việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để gửi gắm, để theo học cũng là vấn đề băn khoăn của các bạn. Biết được điều này nên hôm nay chũng tôi viết bài báo này để cung cấp một số thông tin cho các bạn về những địa điểm học được cho là uy tín và chất lượng ở 2 thành phố lớn của nước ta là Hà Nội và TP.HCM. Hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích ho bạn đọc.

Top 3 Trung Tâm Dạy Nghiệp Vụ LOGISTICS Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay các trung tâm xuất nhập khẩu xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên việc tìm một trung tâm uy tín để theo học là một điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, các bạn hãy tham khảo thật kỹ trước khi theo học

1VINATRAIN – Hệ Thống Đào Tạo LOGISTICS Thực Tế Chuyên Nghiệp

Khóa học Logistics tại Vinatrain được đánh giá uy tín

Được thành lập từ năm 2008, đây là một địa chỉ đào tạo hàng đầu về chất lượng với mục tiêu chính là đào tạo nhân lực các khối ngành kinh tế, ký thuật có thể tiếp nhận công việc trong một thời gian ngắn. Chuyên về các ngiệp vụ thực tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và kế toán, công ty luôn update những kiến thức mới nhất trong ngành.

Ngành xuất nhập khẩu được Vina train đào tạo từ năm 2010 với mục tiêu khắc phục điểm yếu về kinh nghiệm cho các học viên có nhu cầu nâng cao kĩ năng chuyên môn. Với lợi thế giảng viên là những người đã có kinh nghiệm lâu năm, làm việc trong các công ty lớn về lĩnh vực này nên việc đào tạo các nghiệp vụ vô cùng dễ hiểu,  tận tụy trong công việc giúp học viên hứng thú khi theo học.  Vina train có tách riêng hẳn một bộ phận hỗ trợ các bạn về chuyên môn và việc làm, bất cứ khi nào kể cả sau khi kết thúc khóa học đều được hướng dẫn, chính điều này đã làm nên thương hiệu của trung tâm như là Vina Train HR, giúp các bạn học viên tìm được công ty phù hợp trong quá trình học tập tại đây. Vina train đã và đang là cầu nối giữa các doanh nghiệp và nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện nay tấm bằng của Vina train  được công nhận là một trong những chứng chỉ uy tín nhất hiện nay, được các công ty tin tưởng. Tấm bằng được Vina train cấp tương đương với kinh nghiệm làm việc 2 năm ở doanh nghiệp, học viên sau khi kết thúc khóa học sử dụng thành thạo những kiến thức về giao nhận vận tải, thanh toán quốc tế, đàm phán kí kết hợp đồng và các nghiệp vụ khác, được học song song tiếng anh chuyên ngành xuất nhập  khẩu mà không cần phải thêm bất kì khóa học nào khác . Theo khảo sát trong số hơn 3000 học viên đã tốt nghiệp khóa học xuấ nhập khẩu thực tế tại đây thì có hơn 60% trước đó các bạn học trái nghề, tuy nhiên các bạn đều dễ dàng tiếp thu kiến thức, hiện nay đã tốt nghiệp và công tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Ưu điểm của trung tâm chính là đã có nền tảng đào tạo lâu đời, và chuyên về nghiệp vụ thực tế  hơn là lý thuyết nên các bạn sinh viên có thể học một khóa ở đây thì tay nghề sẽ được nâng cao lên rất nhiều, còn nếu những bạn muốn học chuyên sâu về lý thuyết thì không nên học ở đây.

Nếu bạn ngần ngại thì có thể đăng kí học thử trên trung tâm 3 buổi để thấy được chất lượng giảng dạy như thế nào.

Hiện nay trung tâm có các cơ sở ở cả Hà Nội và TP.HCM.

Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm ở đây:

Facebook : htpss://ww.facebook.com/ vinatrain.

Website: http://vinatrain.edu.vn

2Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ LOGISTICS EXIMTRAIN.

Là trung tâm đào tạo nghiệp vụ XNK theo hình thức cầm tay chỉ việc, là địa điểm tin cậy được nhiều học viên theo học, rất nhiều công ty liên kết để tuyển dụng học viên của Eximtrain. Ở đây giảng viên xuất thân từ những trường đại học lớn có hơn 10 năm lăn lộn trong ngành XNK, có lượng kiến thức và kĩ năng tích lũy  được qua thời gian làm việc tại các công ty XNK trong và ngoài nước, trung tâm đã đào tạo hơn 2000 nhân lực cho các công ty chuyên về xnk từ năm 2013 đến nay. Khi đăng kí khóa học tại đây bạn sẽ được học lý thuyết song song thực hành, không nghe lý thuyết lan man, tạo nền tảng để có thể xử lý chứng từ tỏng mọi tình huống, thực hành trên các chứng từ thực tế mới nhất, được chỉ bảo từng bước, làm như một nhân viên XNK thực thụ, 90% học viên xin được việc làm ngay. Tại đây nếu bạn học xong 1 khóa mà cảm thấy kiến thức chưa vững sẽ được đăng kí học lại miễn phí trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng kí. Ngoài ra sau khóa học bạn sẽ được hỗ trợ, giải đáp các vấn đề một cách tận tình khi đã đi làm, bạn còn được tư vấn về kĩ năng viết CV, trả lời phỏng vấn, cấp chứng chỉ và giới thiệu tới các công ty thực tập hay được trung tâm giới thiệu việc làm.

100% học viên sau khi học xong đều không ngờ kiến thức 45h học vượt quá 4,5 năm học đại học, 1 khóa học bằng 3 năm kinh nghiệm thực tế.

Rất  nhiều học viên sau khi kết thúc khóa học đã có nhận xét về trung tâm rất tốt, cám ơn trung tâm vì đã đào tạo họ được như thế.

Học phí ở đây vô cùng ưu đãi chỉ với 3.500.000 cho khóa học 15 buổi và hỗ trợ cả đời đến khi hài lòng mới thôi, đăng kí trước ngày khai giảng 2 ngày giảm 500kvaf đặc biệt là đăng kí nhóm 2 người trở lên giảm chỉ còn 2.850.000.

Nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn có thể đến:

Cơ sở 1: tầng 3, SN 115, ngõ 562  đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 62/24 Ngô Tất Tố. p.19, q.Bình Thạnh, TP.HCM

Sdt: 0968.799.172

Email: [email protected]

3Học Lý Thuyết Nâng Cao Tại ĐH NGOẠI THƯƠNG.

Tại đây có những thầy cô giỏi là giảng viên của ĐH ngoại thương kỹ năng chuyên môn cao.

Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên ngành như hợp đồng mua bán ngoại thương, incoterm 2010, vận tải và bảo hiểm ngoại thương, thanh toán quốc tế, UCP 600…

Nếu bạn có ý định muốn học nâng cao về lý thuyết thì nên đi học ở đây. Còn nếu bạn chỉ ý định học để thực hành thì ở đây sẽ không phù hợp cho bạn lắm.

Học phí ở đây thì khá rẻ chỉ 2.000.000/ khóa học.

Địa điểm học: Trường ĐH Ngoại Thương số 91 phố Chùa Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Nghề Logistics Học Và Làm Gì Sau Tốt Nghiệp

Hiện nay ngành XNK là ngành có triển vọng nhưng bạn lại đang ngại vì học trái ngành kiến thức chuyên ngành đang là con số 0, bạn lo lắng ngoại ngữ kém không theo học được và còn rất nhiều lo lắng băn khoăn khác nữa. Nếu bạn thực sự có đam mê và muốn theo đuổi cũng như muốn tìm cho mình một công việc có tính ổn định thì hãy bắt đầu ngay hôm nay, bạn có thể tham khảo bài viết chúng tôi đểlựa chọn một môi trường học phù hợp cho bản thân.

Ngành xuất nhập khẩu ( có tên tiếng anh là logistics ) đây được coi là ngành không thể thiếu trong suốt quá trình mở cửa hội nhập giao thương buôn bán hàng hóa với các nước khác trên thế giới. Ngày nay, Việt Nam đã tham gia được vào rất nhiều tổ chức quốc tế, ký kết hàng loạt các hiệp định thương mại quốc tế và việc này vẫn sẽ tiếp diễn trong tương lai. Chính vì thế mà ngành xuất nhập khẩu đang ở trong đà phát triển mạnh và đang thiếu khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhiều bạn đã nhận thấy được cơ hội tiềm năng này muốn theo học ngành xuất nhập khẩu nhưng không biết học xuất nhập khẩu là học những gì? phải học ở đâu? Và quan trọng nhất là sau khi tốt nghiệp thì có thể làm được những công việc gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngành xuất nhập khẩu nhé!

 1. Ngành xuất nhập khẩu ( logistics ) là gì?

Hiệp hội các chuyên gia quản trị các chuỗi cung ứng được viết tắt là CSCMP  ( Council of Supply Chain Management Professionals ) đã định nghĩa ngành xuất nhập khẩu logistics là việc quản trị một chuỗi cung ứng nhỏ bao gồm hàng loạt các công việc hoạch định chiến lược, lên kế hoạch và thực hiện chúng đồng thời tiến hành kiểm soát các công việc vận chuyển và dự trữ hàng hóa, dịch vụ cung ứng cùng với một loạt các thông tin liên quan từ nơi khởi hành ( xuất khẩu ) đến nơi tiêu thụ ( nhập khẩu ) để đáp ứng nhu cầu buôn bán, tiêu dùng của khách hàng. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản xuất nhập khẩu hàng hóa là khâu trung gian cung cấp hàng hóa được thực hiện theo trình tự vận chuyển hàng hóa từ tay người xuất khẩu sang bên xuất nhập khẩu hàng hóa ( có kèm theo sự tham gia của hãng tàu ) sang bên người nhập khẩu để đưa đến tay người tiêu dùng vì vậy mà ngành xuất nhập khẩu bao gồm các hoạt động sau: vận chuyển hàng hóa xuất khẩu, nhận hàng hóa nhập khẩu, quản trị hàng tồn kho – hàng nhập vào kho, quản lý nguyên vật liệu, nhân công làm việc ở kho bãi, … Tùy vào từng mức độ khác nhau mà trong các chức năng của ngành xuất nhập khẩu có thể kèm theo các hoạt động như tìm kiếm nguyên vật liệu, sản xuất cung ứng hàng, đóng gói sản phẩm và tìm kiếm khách hàng.

Bất luận là công việc của ngành xuất nhập khẩu tiếp cận được bao nhiêu với người xuất khẩu và nhập khẩu hay công việc này chỉ là trung gian vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia thì chúng ta chẳng ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của nó trong việc thúc đẩy tiến độ giao thương buôn bán hàng hóa giữa người xuất khẩu và người nhập khẩu đồng thời thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển. Với việc tổ chức hiệu quả các công việc như vận chuyển hàng hóa, dự trữ hàng kèm theo một vài dịch vụ khác thì doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ đâu!

 1. Ngành xuất nhập khẩu phải học những gì?

Dựa trên tình hình kinh tế thị trường hiện nay thì ngành xuất nhập khẩu là ngành vô cùng quan trọng, nó góp phần vào quá trình lưu thông hàng hóa đồng thời đảm bảo được nguồn nguyên liệu kịp thời đến với tay doanh nghiệp để sản xuất cung cấp cho người tiêu dùng trên thị trường hoặc cung ứng sản phẩm cho khách hàng ở nước ngoài. Nhất là vào thời gian hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay của Việt Nam kèm theo những chính sách mở cửa đón nhận đầu tư nước ngoài thì việc vận chuyển, cung ứng hàng hóa diễn ra ngày càng sôi động hơn bao giờ hết, các ngành liên quan như ngành xuất nhập khẩu, ngành bảo hiểm hàng hóa, … cũng ngày càng phát triển hơn. Nếu như bạn hỏi học ngành xuất nhập khẩu có tương lai hay là không? Thì câu trả lời là có.

Ngành xuất nhập khẩu hàng hóa phù hợp với những bạn trẻ năng động, không ngại nắng mưa, có tầm nhìn xa và có thêm khả năng phán đoán tốt nữa thì bạn quá phù hợp với ngành này rồi. Tại sao lại như vậy? nếu như bạn có khả năng phán đoán tốt bạn có thể đánh giá và dự đoán được các xu hướng tương lai, các nhu cầu của thị trường hay đơn giản chỉ là yêu cầu của khách hàng và bạn có thể tư vấn cho khách hàng của mình. Ví dụ như bạn nhận thấy rằng sắp tới lô hàng đó có thể tăng giá và tư vấn cho khách hàng chọn lựa có nên nhập thêm trước khi nó tăng giá hay là không? việc này sẽ giúp khách hàng của bạn có thể nâng cao được thêm sức cạnh tranh đấy!

Một môn học nữa mà chắc chắn rằng bất cứ ai muốn làm việc trong ngành đều phải có đó chính là tiếng anh! Hơn thế nữa bạn còn phải nói tiếng anh một cách trôi chảy nữa cơ. Nếu bạn thông thạo thêm một vài ngôn ngữ khác nữa thì điểm cộng của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng sẽ nhiều hơn đấy! Và chắc chắn rằng bạn có thể vượt mặt các ứng cử viên khác vào vị trí công việc mà bạn mong muốn rồi! Thế nên đừng bao giờ xem thường ngoại ngữ  nhé các bạn! Chuyên môn tốt chưa đủ để trụ vững trong ngành đâu!

 1. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành xuất nhập khẩu có thể làm những công việc gì?

Bạn có thể lựa chọn làm việc trong các công ty xuất nhập khẩu hàng hóa, hải quan, dịch vụ chứng từ hải quan, làm ở doanh nghiệp xuất khẩu hoặc nhập khẩu hàng hóa trong các bộ phận tương ứng với chức vụ của mình, quản lý kho – bãi, dịch vụ tư vấn khách hàng, giám sát hàng xuất kho – nhập kho, hoặc có thể làm ở những công ty vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu, … Nói chung có rất nhiều nơi bạn có thể làm được miễn nó có liên quan đến ngành xuất nhập khẩu.

Các vị trí bạn có thể làm được như sau: nhân viên bán hàng, nhân viên thu mua, nhân viên kiểm kê hàng hóa tại kho – bãi, giám sát hàng xuất – nhập kho, nhân viên phân tích kế hoạch, quản lý, điều phối viên, …

 1. Học xuất nhập khẩu ở đâu?

Có rất nhiều nơi phù hợp để bạn chọn lựa trong đó có một hướng đi bạn có thể suy nghĩ: “du học”, đúng vậy nền giáo dục của Hà Lan được đánh giá rất cao, bạn cũng có thể lựa chọn du học singapore, chắc chắn tại hai nền văn minh này bạn có thể học hỏi được nhiều điều. Du học đến Mỹ, Hà Lan, Anh Quốc và singapore là những nơi bạn có thể tham khảo trước, thứ nhất là nâng cao được trình độ tiếng anh của bạn một cách tốt nhất và trò chuyện như người bản địa, thứ hai việc du học đến những quốc gia này sẽ giúp cho các bạn tiếp cận được với tư duy mới trong ngành xuất nhập khẩu hàng hóa mà có thể những trung tâm, cơ sở tại Việt Nam không tiếp cận được!

Nếu như kinh tế không cho phép bạn cũng đừng quá buồn, việc nỗ lực của bạn cũng sẽ thu được một kết quả xứng đáng mà thôi! Tại Việt Nam có một số trường đại học quốc tế dạy về ngành này bạn có thể tham khảo qua. Ngoài ra còn có một số trung tâm dạy về nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó bạn vẫn nên tham gia vào các khóa học ngoại ngữ một cách đều đặn để cải thiện khả năng giao tiếp của mình nhé!

Tại Sao Nên Học Ngành Logistics

Với những lý do dưới đây bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu như không theo học ngành xuất nhập khẩu ( Logistics ) đấy!

Ngành xuất nhập khẩu ngày nay đóng một phần vô cùng quan trọng trong quá trình mở cửa giao thương hội nhập với thế giới của Việt Nam. Chính vì vậy mà ngành xuất nhập khẩu trở thành một ngành tiềm năng nhất hiện nay với cơ hội phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế thị trường với những lý do dưới đây, tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu như không học ngành xuất nhập khẩu ( Logistics ) đấy nhé!

 1. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh quốc tế

Chắc chắn rồi, với ngành nghề liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa như vậy thì bạn hoàn toàn được tiếp cận với môi trường kinh doanh không chỉ ở trong nước mà ở cả quốc tế nữa đấy! Với việc phát triển các mối quan hệ quốc tế của mình bạn được tiếp cận với phong cách làm việc chuyên nghiệp của các đối tác của mình khi công ty của bạn có những dự án, hợp đồng xuất nhập khẩu với người nước ngoài. Đương nhiên bạn cũng sẽ có được những vé du lịch khắp nơi trên thế giới miễn phí nhờ vào các chuyến đi công tác nước ngoài của bạn đấy!

Nhưng du lịch chỉ là phần nhỏ thôi nhé! Đừng bao giờ quên rằng bạn ghé thăm đất nước khác không phải vui chơi mà đi công tác thế nên luôn hoàn thành tốt công việc của mình rồi dành một khoảng thời gian thăm thú và cảm nhận không gian, cảnh vật nơi xứ lạ nhé!

 1. Mức lương đáng mơ ước

Chúng ta chẳng thể nào phủ nhận được sức mạnh của đồng tiền nhất là những đồng lương xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra cả. Tiền giúp bạn cải thiện được cuộc sống của bản thân chính vì thế mà lương là nguồn động lực chính thúc đẩy bạn trong công việc. Một công việc với mức lương cao hoàn toàn có thể kéo bạn ra khỏi chiếc chăn ấm áp vào mùa đông lạnh giá để đi làm đúng giờ, không cho phép bạn trễ hẹn với khách hàng và đối với một số người thì đây chính là động lực cho các bạn trẻ theo đuổi ngành học nào đó!

Với mức lương cơ bản cho một sinh viên mới ra trường trong ngành xuất nhập khẩu vào khoảng 300 đô la Mỹ trở lên có hấp dẫn với bạn hay không? Với những bước đi thăng tiến trong tương lai, mức lương của bạn sẽ tăng lên rất là nhiều chứ không dừng ở 300 đô la Mỹ đâu nhé! Có người chỉ với hơn 1 năm kinh nghiệm trong ngành đã có thể kiếm được hơn 1 triệu đô một năm đấy!

Vậy bạn có muốn theo đuổi công việc này không nào?

 1. Có rất nhiều vị trí phù hợp với người mới bắt đầu đi làm ( chưa có kinh nghiệm thực tế )

Đối với ngành xuất nhập khẩu, tấm bằng đại học trong ngành sẽ giúp bạn có đủ tiêu chuẩn đứng trong hàng ngũ lãnh đạo, tuy nhiên điều này hoàn toàn không thể đối với các sinh viên mới ra trường vì kinh nghiệm của các bạn lúc này là bằng 0, với các công việc dưới đây sẽ phù hợp cho việc tích lũy kinh nghiệm cho bạn trước khi tìm kiếm cơ hội thăng tiến đấy!

– Nhân viên chứng từ: công việc này sẽ giúp cho bạn có khả năng tiếp cận với các chứng từ, dùng các nghiệp vụ chuyên môn để làm việc, bạn hoàn toàn có thể tích lũy kinh nghiệm với các con số, từ đó có thể tạo khả năng phán đoán trước những nhu cầu của thị trường đấy!

– Nhân viên bán hàng ( quan hệ khách hàng ) là công việc mà bất cứ ai muốn trở thành lãnh đạo nên hướng đến, với công việc vất vả đi tìm kiếm nguồn khách hàng cho công ty, bạn hoàn toàn có thể tạo dựng được các mối quan hệ với các khách hàng trong và ngoài nước. Từ đó bạn sẽ càng hiểu rõ hơn về khách hàng cần gì và muốn gì đối với người cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa để rồi từ đó bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời đấy!

– Nhân viên quản lý kho – bãi: Với công việc quản lý lượng hàng hóa xuất kho – nhập kho cùng với kiểm kê hàng hóa tồn trong kho sau đó phân phối hợp lý vị trí sắp xếp hàng hóa đảm bảo cho quá trình xuất kho một cách mau lẹ và nhanh chóng thì công việc của bạn tuy không quá phức tạp nhưng lại cần đến sự thận trọng và tỉ mỉ vì chỉ cần sơ ý hay lơ là một chút thôi cũng có thể gây lên tổn thất cho công ty đó nhé! Ngoài ra công việc của bạn cần phải kiểm kê số lượng, chất lượng của hàng hóa nhập vào có đúng với những gì viết trên đơn hàng hay không? tránh nguy cơ kiện cáo phức tạp sau này nếu như có sai sót xảy ra.

 1. Được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau

Vì là ngành đa dạng công việc và nghiệp vụ có liên quan mà các công việc này có mối liên hệ mật thiết với nhau thế nên bạn không chỉ giỏi chuyên môn của mình mà còn có thể tiếp cận và học hỏi thêm nhiều điều từ những đầu việc liên quan khác đấy! Điều này thách thức khả năng của bạn rất nhiều nhưng nó lại tạo cho bạn một cơ hội tuyệt vời đó chính là dù bạn nhảy sang ví trí công việc nào bạn cũng có thể nhanh chóng tiếp cận được với nó và hoàn thành tốt công việc của mình đấy!

Thách thức chỉ đến nhiều với bạn trong thời gian đầu mà thôi! Còn về sau này kinh nghiệm của bản thân sẽ giúp bạn vững bước trên con đường mà mình đã chọn.

Hy vọng với những lý do thú vị vừa rồi đã giúp bạn có thêm những sự chọn lựa cho con đường tương lai của chính mình. Ngành xuất nhập khẩu là ngành nghề vô cùng thú vị và thích hợp với những bạn trẻ năng động, muốn tiếp cận với những điều mới mẻ trong các mối quan hệ giữa người và người, trong nước và quốc tế đấy nhé!

Chúc các bạn hoàn thành được nguyện vọng của bản thân và thành công trên con đường mình đã chọn!

Chia sẻ

9 BÌNH LUẬN

 1. Ai học đâu thì học tránh trung tâm UPPRO nhé tui học ở đó chán kinh khủng bỏ hơn 2 tr nhưng ko học hết được khóa vì quá chán học xong giờ ko hiểu gì mà chứng chỉ mãi cũng ko thấy trả vẫn biết một phần do người học nhưng mình thấy giảng viên ở đó ko ổn lắm

 2. Thế ở Sài gòn thì học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất vậy ạ, em đang muốn học xnk nhưng không biết chỗ nào tốt nhất học xong sợ vẫn thất nghiệp

 3. Mình thấy ở Hà Nội thì có bên Vinatrain khá tốt, những chỗ khác như Exim giờ ko ổn nữa rồi vì họ dạy từ lâu thôi còn học chủ yếu vẫn ko có gì nhiều

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here