Nên Học Bảo Hiểm Xã Hội Ở Đâu Tốt, UY TÍN

Bảo hiểm xã hội là chế độ bắt buộc trong doanh nghiệp cần nhân sự biết nghiệp vụ này. Chính sách cập nhật nghiệp vụ liên quan tới bảo hiểm xã hội vậy nên học bảo hiểm xã hội ở đâu tốt, người mới bắt đầu cần học những gì. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

I. Học Bảo Hiểm Xã Hội Là Học Gì 

Bảo hiểm xã hội là một chính sách bắt buộc mang giá trị nhân đạo của nhà nước nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động trong và sau độ tuổi lao động. Doanh nghiệp và người sử dụng lao động và người lao động cần nắm được tâm quan trọng của chính sách này:

 • Đối với người lao động: Rất nhiều người do chưa hiểu rõ về giá trị của bảo hiểm xã hội đã mất đi nhiều cơ hội được hưởng lợi chính đang từ nguồn phúc lợi này. Do vậy, việc nắm rõ về chính sách bảo hiểm xã hội giúp người lao động chủ động bảo vệ quyền lợi của mình trong các chế độ thai sản, ôm đau, hưu trí, tại nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. 
 • Đối với doanh nghiệp:  Chế độ bảo hiểm thuộc chính sách đãi ngộ hỗ trợ cho người lao động. Một chế độ tốt là một chế độ cho thể cân bằng giữa lợi ích doanh nghiệp nhưng cũng đủ hấp dẫn sự trung thành của người lao động. 
 • Đối với nhà nước:  Nhà nước sử dụng chính sách về bảo hiểm xã hội là sự bù đắp một phần hoặc thay thế thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc tử tuất. Đây là một chính sách nhân văn bảo đảm chính sách an sinh xã hội

Đây là lý do vì sao việc tự học hoặc tham gia một khóa học để xây dựng tư duy cho bản thân là cần thiết vì ngày nay, các nghiệp vụ về bảo hiểm xã hội được thực hiện đổi mới về chính sách và thủ tục giúp tinh giảm sức người, kịp thời điều này yêu cầu nhân sự đang làm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội phải luôn học hỏi và cập nhật kiến thức. Nhân sự làm

Giờ đây, nhân sự không chỉ là công việc hành chính, tuyển dụng mà nhất định phải biết làm TIỀN LƯƠNG – BHXH – BHYT – BHTN – THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN  sẽ có được thu nhập và cơ hội thăng tiến tốt.

Tại sao nên học nghiệp vụ bảo hiểm
Tại sao nên học nghiệp vụ bảo hiểm

II, Nên Học BHXH Ở Đâu Tốt

Ngày nay, có rất nhiều các trường đại học, trung tâm giảng dạy tổ chức đào tạo ngắn hạn nghiệp vụ bảo hiểm xã hội bằng hình thức online hoặc offline. Tùy theo mục đích, mục tiêu học tập của bản thân mà bạn có thể chọn một khóa học phù hợp. 

Dưới đây là một số tổng hợp từ các trang đánh giá và uy tín của một số trung tâm. 

Top 1. Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VinaTrain

Đơn vị này còn có nhiều tên gọi khác là trung tâm hành chính nhân sự VinaTrain. Đây là một trong các trung tâm đào tạo về nghiệp vụ hành chính nhân sự có uy tín nhất hiện nay, với chi nhánh đào tạo chính tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đơn vị này có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về kinh tế – tài chính và thế mạnh là quản trị nguồn nhân lực, trung tâm đã đào tạo và hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên có nhu cầu học về nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội.

Học viên đăng ký học bảo hiểm xã hội tại Vinatrain (nguồn: VinaTrain)

Ưu điểm: 5-7 buổi học viên có thể hiểu và làm được bảo hiểm cơ bản. Với 2 hình thức đào tạo online trực tuyến và trực tiếp tại văn phòng chi nhánh Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Webiste chính thức của VinaTrain: https://vinatrain.edu.vn/

Phản hồi của người học khi đăng ký khóa bảo hiểm xã hội tại VinaTrain

Phản hồi 1:

Trước tiên, e xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý thầy cô, trung tâm VinaTran đã nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ em trong suốt khóa học, e cảm thấy hài lòng về khóa học, bên cạnh đó, e cảm thấy có một số điểm nếu được thêm vào trong quá trình giảng dạy thì sẽ giúp học viên cải thiện tốt hơn khả năng tiếp thu, học tập và vận dụng thực tế của mình, ở mỗi chuyên đề học, sau mỗi buổi học, giáo viên giảng dạy có thể tăng cường cho thêm bài tập rèn luyện, các tình huống thực tế để học viên thực hành, các học viên nên được nhận giáo trình học tập trước buổi học đầu tiên, đồng thời nên tăng tính khó, áp dụng thực tế bài thi kết thúc chuyên đề để học viên nâng cao được khả năng học tập và trình độ của mình.

Các feedback của học viên về khóa học của VinaTrain được đăng công khai
Các feedback của học viên về khóa học của VinaTrain được đăng công khai

Hạn chế:

Chương trình đào tạo ngắn hạn sẽ không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng thành thạo tất cả phần mềm kê khai liên quan tới bảo hiểm xã hội. Vì vậy bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình nếu học để biết làm và hiểu nghiệp vụ thì học tại VinaTrain rất tốt. Nếu học sử dụng chuyên về phần mềm bảo hiểm hãy học các đơn vị chuyên cung cấp phần mềm bảo hiểm như: Misa, TS24…

Top 2. Khóa học kê khai bảo hiểm xã hội tại trung tâm BMG

Học viên kinh doanh BMG là đơn: Tài chính – kế toán, quản trị – điều hành – nhân sự, kinh doanh – chứng khoán – đầu tư, khách sạn – nội bộ, sale – marketing – PR – tổ chức sự kiện, xuất nhập khẩu – logistic – sản xuất – kho vận.

Ưu điểm:

Tại khóa học bảo hiểm xã hội BMG có khóa học thực hành làm bảo hiểm xã hội trong 4 buổi với các chuyên đề cụ thể như sau:

Phần 1: Quy định về BHXH, BHYT, BHTN

 • Mức đóng các loại Bảo hiểm.
 • Quy định đăng ký tham gia các loại Bảo hiểm.
 • Quy định báo tăng, giảm lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
 • Hướng dẫn phương pháp điều chỉnh lương đóng BHXH, BHYT, BHTN.
 • Các bước lập hồ sơ giải quyết chế độ BHXH.

Phần 2: Thực hành trên phần mềm

 • Thực hành báo tăng giảm lao động.
 • Thực hành giải quyết chế độ dành cho người lao động.
 • Thực hành chốt sổ cho lao động nghỉ việc.
 • Thực hành xử lý các tình huống phát sinh về BHXH, BHYT, BHTN.

Khóa học phù hợp với các vị trí kế toán, nhân sự mong muốn bổ sung kỹ năng nghiệp vụ trong vấn đề quản lý nhân sự, tránh các trường hợp tranh chấp lao động. Ngoài ra, các sinh viên ngành kế toán, có mong muốn bổ sung kiến thức thực tế cũng có thể tham khảo chương trình học này. Mức học phí của khóa học là từ 2.000.000 VNĐ/người.

Về hình thức đào tạo, mình không thấy trung tâm thể hiện rõ, bạn quan tâm có thể hỏi trực tiếp qua website: https://www.bmg.edu.vn/

Giảng viên hướng dẫn nghiệp vụ bảo hiểm có kinh nghiệm làm hành chính nhân sự.

Hình ảnh đào tạo bảo hiểm xã hội tại trung tâm BMG
Hình ảnh đào tạo bảo hiểm xã hội tại trung tâm BMG

Hạn chế: Trung tâm này chỉ có chi nhánh đào tạo trực tiếp tại Hồ Chí Minh, các tỉnh thành phố khác muốn học khóa bảo hiểm xã hội tại BMG có thể đăng ký khóa học online trực tuyến.

Bạn có thể xem thêm thông tin chính thức qua website của Học viện Kinh doanh BMG: https://www.bmg.edu.vn/bmg/

Top 3. Viện Nghiên cứu và phát triển nguồn lực (HUREDIN)

Đây là đơn vị trực thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM có chức năng đào tạo và tư vấn chuyên nghiệp về các lĩnh vực đa dạng thuộc ngành Kinh tế. Tại đây, HUREDIN có tổ chức chương trình “Chuyên viên Lao động – Tiền lương” với mục đích trang bị cho học viên các kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý lao động, trả lương – thưởng và nghiệp vụ bảo hiểm.

Chương trình “Chuyên viên Lao động – Tiền lương” của HUREDIN được thiết kế nhằm trang bị cho học viên kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý lao động, trả lương – thưởng và nghiệp vụ bảo hiểm. Cụ thể nội dung của khóa học bao gồm:

 • Quản lý lao động, hợp đồng lao động
 • Định mức lao động
 • Trả lương
 • Trả thưởng
 • Thực hành tính lương và quản lý bảng lương thông qua kỹ năng Excel
 • Bảo hiểm xã hội
 • Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)

Khóa học gồm 4 buổi với học phí từ 2.000.000 vnđ/người. So với các khóa học còn lại trong danh sách, mức học phí này được xem là khá cao. Tuy nhiên, thời gian bạn được đào tạo lâu hơn, nên phù hợp cho cả những đối tượng mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực Lao động tiền lương và nghiệp vụ bảo hiểm.

Để biết thêm chi tiết, bạn tham khảo website chính thức của HUREDIN: http://hr.ueh.edu.vn/

Trên đây là top 3 những trung tâm đào tạo nghiệp vụ bảo hiểm xã hội, tác giả đã tổng hợp gửi đến bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ là nguồn tham khảo có ích.

Đối với các bạn đang học và làm hành chính nhân sự ngoài học bảo hiểm xã hội bạn cần biết thêm các nghiệp vụ khác có liên quan để đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong công việc. Ngoài những đơn vị trên nếu có thêm các thông tin về những khóa học bảo hiểm xã hội của các trung tâm uy tín khác, bạn đọc có thể để lại bình luận chia sẻ bên dưới bài viết nhé. 

Chúc bạn làm việc và học tập hiệu quả!

Linh Nguyễn – Tổng hợp và Biên tập

Chia sẻ

1 BÌNH LUẬN

 1. ở Hà Nội thì học bảo hiểm xã hội ở đâu tốt ạ, em đang cần tìm 1 khóa học ngắn hạn day trong giờ hành chính khoảng 2 tuần có thể làm được bảo hiểm xã hội cơ bản, anh chị nhận dạy kèm hoặc biết trung tâm uy tỉn chỉ giúp em ạ. Em cảm ơn😢

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.