Có Nên Học Xuất Nhập Khẩu Online? 5 Lý Do Cần Phải Biết

Học online đang được áp dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực đào tạo, kể cả xuất nhập khẩu.  Nó là giải pháp tối ưu trong thời buổi dịch bệnh hiện nay.  Thế nhưng, mình vẫn nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn sợ rằng học nghiệp vụ như vậy sẽ không theo kịp, không đảm bảo chất lượng như học trực tiếp tại trung tâm, đặc biệt là ngành xuất nhập khẩu với nhiều quy định, các loại chứng từ. Vậy có nên học xuất khập khẩu Online không? Mình cùng nhau phân tích nhe. 

Có nên học xuất nhập khẩu online?
Nếu các bạn vẫn đang lo lắng học xnk online sẽ không theo kịp hãy đọc hết bài này nhé

Khái Niệm Học Xuất Nhập Khẩu Online 

– Đây là hình thức học từ xa thông qua Internet. Thường được gọi là “elearning“. Với hình thức học này giảng viênhọc sinh sẽ trao đổi trực tiếp với nhau thông qua các ứng dụng như:trans, zoom, email, diễn đàn, hội thảo trực tuyến,…Theo mình thì không khác gì mấy so với đến lớp

– Hoặc thông qua băng đĩa, video, bài viết… có sẵn trên mạng, facebook… Hình thức học online này mình không khuyến khích đối với các bạn mới vào nghề chuyển ngành bởi dễ mong lung, không có người hướng dẫn dễ hiểu sai vấn đề và nãn.

Ưu điểm khi học xuất nhập khẩu Online. 

 • Phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay: đây là giải pháp tối ưu giúp các bạn củng cố được kiến thức trong thời giản rãnh rỗi này hoặc những ai bận rộn chưa có thời gian học offline.
 • Tiết kiệm được chi phíthời gian cho việc đi lại.
 • Có thể học đi học lại nhiều lần nếu chưa hiểu: các buổi học video sẽ được quay lại gửi cho học viên. Vì vậy nếu bạn cho nắm rõ có thể học đi học lại, buổi sau vẫn có thể hỏi giảng viên.
 • Không bị giới hạn về địa lý nên học viên có thể lựa chọn được giảng viên cũng như trung tâm mình mong muốn.
 • Ăn giang thời gian học: thông thường các buổi học xnk hiện nay khoản 2.5h/buổi. Tuy nhiên, khi bạn học online có thể lên đến 3h/buổi, giáo viên sẽ đảm bảo truyền đạt đến khi hiểu thì thoy.
 • Giảng viên có nhiều thời gian chuẩn bị bài giảng trước khi đứng lớp

Nhược điểm của việc học Xuất nhập khẩu online.

Đường truyền mạng là yếu tố quan trọng khi học Online
Đường truyền mạng là yếu tố quan trọng khi học Online
 • Đường truyền không ổn định sẽ ảnh hưởng đến chất lượng buổi học.
 • Các bạn dễ bị mất tập trung với các yếu tố xung quanh: tiếng ồn, con cái, gia đình…

Hiên tại, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các ngành phục vụ, du lịch, làm đẹp.. đang bị dừng lại. Riêng xuất nhập khẩu vẫn phát triển, hàng ngày vẫn có các bài đăng tuyển dụng từ doanh nghiệp chứng tỏ ngành Xnk tuy phát triển nhưng nguồn nhân lực chất lượng vẫn còn thiếu. Bởi nhu cầu về hàng hóa sẽ vận hành song song với sự tồn tại của con người. Vì vậy, đây cũng là một cơ hội để các bạn học thêm một nghề mới cho bản thân mình thay vì lo lắng, stress vì thời cuộc.

Chắc chắn nếu ai hỏi mình có nên học Xuất nhập khẩu Online hay không thì câu trả lời của mình là CÓ.

Nếu các bạn có tính tự giác cao, có khả năng tự học hoặc đã có kiến thức nền cơ bản thì có thể chọn hình thức học qua video, hay các diễn đàn chia sẻ kiến thức… Tự học kiểu này  có cái hay với những bạn chăm học chịu khó cày sẽ tăng kiến thức rất nhanh còn mình không quá chăm như vậy sẽ nhanh chóng quên luôn cả mật khẩu đăng nhập vào khóa học ấy.

Còn đối với những bạn trống rỗng, muốn chuyển ngành hoặc thật sự nghiệm túc theo đuổi thì mình khuyên các bạn nên đăng kí khóa học online hơn. Bởi đa phần giảng viện hiện tại điều là các anh chị đi làm có nhiều năm sẽ biết cách hướng dẫn, chỉ dẫn mình học trong thời gian nhanh nhất. Cái mình có được không chỉ là kiến thức cơ bản mà là kinh nghiệm đúc kết từ họ.

Các Trung Tâm Đào Tạo Xuất Nhập Khẩu Online Hiện Nay

 1. Hệ thống Đào tạo thực tế VinaTrain

–  Đây là đơn vị đào tạo có vị thế nhất định trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thực tế. Các khóa học XNK online ở đây được mở tầm cuối năm 2019 và phát triển mạnh vào 2020.

-Học viên sẽ nhận được video bài giảng sau mỗi buổi học vì vậy nếu bạn không hoàn toàn chủ động trong việc học thì vẫn có thể tham khóa học trực tuyến và xem lại bài giảng vào hôm sau.

Hình ảnh lớp học online của Trung tâm Vinatrain (Nguồn: VinaTrain)

– Bên cạnh đó, học viên sẽ được học thử 3 buổi và có giáo trình gửi về tận nhà. Trung tâm cũng tạo điều kiện cho học viên online nếu có điều kiện vẫn tham gia được các khóa học trực tiếp.

 • Wedsite: https://vinatrain.edu.vn/
 • Lệ phí khóa học XNK Online: 3.000.000đ/khóa học. Nếu chuyển khoản trước ngày khai giảng được giảm 300k còn 2.700.000đ.
 • Hình thức học: thông qua phần mềm Trans.

2. SaiGon Accademy 

– Là trung tâm đào tạo qua các video quay sẵn nên giá khá rẻ  phù hợp với các bạn đã có kiến thức nền căn bản, hoặc đã biết nghiệp vụ cần review tổng quát.

– Nếu cần được giảng viên chỉ dạy chi tiết thì bạn nên cân nhắc vì học theo hình thức này trên tinh thần chủ động là chính.

Trong hoàn cảnh của đại dịch Covid19, có thể nói phương pháp học online là cách học hữu hiệu nhất bởi chúng ta có thể học ở bất cứ đâu, linh hoạt về thời gian và chi phí đi lại. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn vững tin hơn để đưa ra quyết định của bản thân nhe.

Chúc bạn sớm tìm được lựa chọn phù hợp cho mình !

Nguồn: Thúy Nicki – Tổng hợp & Biên tập

 

 

 

Chia sẻ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.