REVIEW TOP 4 Khóa Học C&B Tốt Nhất [ Có Học Online & Offline]

Khóa học C&B là một trong những khóa học hữu ích cung cấp kỹ năng nhân sự liên quan tới vấn đề tiền lương và phúc lợi của toàn thể nhân viên trong công ty. Việc tìm một địa chỉ học C&B uy tín là rất quan trọng trong việc phát triển kỹ năng nghiệp vụ. Sau đây là REVIEW TOP 4 Trung Tâm Đào Tạo C&B tốt và uy tín nhất hiện nay.

Bạn đang quan tâm gì khi tìm kiếm 1 khóa học C&B?

 • Tối muốn tìm một khóa học chất lượng giá rẻ, càng rẻ càng tốt: Của rẻ là của ôi, thực tế không có khóa học tốt mà giá rẻ. Rất nhiều trung tâm dựa vào tâm lý thích khuyến mãi, giá rẻ để tuyển sinh nhưng vào học rồi mới thấy chất lượng tỉ lệ thuận với học phí.
 • Tôi không biết gì có học được C&B không? Chắc chắn có, chỉ cần bạn định hướng đúng khóa học cần tìm kiếm và tìm hiểu trung tâm dạy thực hành uy tín bạn sẽ nhận được kêt quả xứng đáng.
 • Trung tâm nào dạy tốt mà giới thiệu việc làm, tôi muốn học ở đó vì sợ không xin được việc? Thực tế, các trung tâm luôn cam kết giới thiệu việc làm cho người học nhưng bạn cũng nên xác định chỉ tỉ lệ rất ít người học được giới thiêu. Hãy xác định học và xin việc bằng chính thực lực của mình.
 • Tôi không rành về excel liệu có học được khóa C&B này: bạn có thể học được nhưng làm được tốt hay không là ở bạn. Nói đúng hơn bạn có thể quyết định thay đổi, tự học để đi làm hoặc ở nhà nhận trợ cấp ODA từ người thân
 • Có tin được cam kết của các trung tâm cuối khóa học là làm được việc? Kiến thức học được sẽ giúp bạn có bộ khung căn bản. Điều này rất quan trọng, tuy nhiên để làm được việc bạn phải tự học thêm rất nhiều. Tôi chưa thấy ai chỉ học 1 khóa nghiệp vụ tại trung tâm nào mà tự đắc vỗ ngực nói tôi có kinh nghiệm như người đi làm 1 năm cả
 • Tôi muốn học để lấy chứng chỉ đi xin việc cho dễ? Nếu bạn xin  việc nhà nước tôi thừa nhận sẽ được ưu tiên về văn bằng chứng nhận vì đó là căn cứ xét duyệt hồ sơ. Nhưng nếu bạn làm trong công ty tư nhân thì không được ưu đãi quá nhiều vì các doanh nghiệp đều nhìn vào năng lực thực tế của người lao động.
 • Tôi muốn học C&B mà chưa biết nên học  ở đâu ? Vậy bạn hãy tham khảo những khóa học C&B được đánh giá chất lượng hiện nay.

Nên học Khóa học C&B ở đâu?

Nhu cầu tìm các khóa học C&B hiện tại rất cao tập trung vào 2 nhóm người dùng:

Nhóm thứ 1: Người mới bắt đầu cần học nghiệp vụ tổng hợp để xin việc tại các công ty ở những phòng ban hành chính nhân sư, C&B. Đối với những người này tôi khuyên các bạn nên tìm các khóa học căn bản dạng a,b,c trước khi học vào chuyên sâu. Với những khóa học này cần có kiên thức thực tế và lý thuyết để người học hiểu được bản chất.

Nhóm thứ 2: Những người đang làm C&B cần học tổng hợp kiến thức: Phần lớn người học trong nhóm này thường tự làm hoặc được điều chuyển công việc qua. Họ không phải trang giấy trắng nhưng lại khá yếu các kiến thức nền tảng và kỹ năng nhận định đánh giá vấn đề. Vì vậy nhu cầu review lại kiến thức của họ rất cao để dựa vào đó phát triển thêm các khóa học chuyên sâu.

Nêu bạn thuộc trường hợp trên thì bài viết này dành cho bạn. Tác giả đã sàng lọc những trung tâm đào tạo C&B uy tín nhất hiện nay.

Top 1: Khóa học C&B tại VinaTrain Việt Nam

REVIEW: Nếu bạn đang còn băn khoăn học C&B ở đâu tốt thì khóa học tại Trung Tâm Đào Tạo Nhân Sự VinaTrain chính là khóa học C&B uy tín hàng đầu hiện nay với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm rất có tâm và phương pháp giảng dạy có tính tương tác cao. Đây là địa chỉ học được rất nhiều dân trong ngành từ người mới bắt đầu tới những người đang làm nhân sự được đánh giá cao.

Khóa học C&B chất lượng cao tại VinaTrain
Khóa học C&B chất lượng cao tại VinaTrain

Trung tâm đào tạo C&B Vinatrain có gần hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo học viên, với 2 chi nhánh chính tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Là một trong những trung tâm đào tạo nghiệp vụ C&B hàng đầu hiện nay. Hằng năm cung cấp cho các doanh nghiệp, tập đoàn hàng ngàn nhân viên có trình độ chuyên môn cao.

Lí do VinaTrain nhận được sự tin tưởng của nhiều học viên đến theo học là do mục tiêu của trung tâm là hướng tới giáo dục toàn diện, với các tiết học cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu về C&B từ lý thuyết cho tới thực hành với thời lượng thực hành lên đến 70%.

Đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều kinh nghiệm trong nghề, nắm giữ các vị trí cao trong bộ phận hành chính nhân sự tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Luôn tận tình, sẵn sàng chỉ dẫn cho học viên kể cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm và ra làm việc.

Thông tin Về Khóa Học C&B Tại VinaTrain

 • Giá thành khóa học C&B: Trực tiếp: 3.000.000 Vnđ; Online: 2.500.000vnđ
 • Ưu đãi giảm giá: Thanh toán trước ngày khai giảng giảm 200.000 vnđ
 • Đăng ký nhóm 2 giảm: 100.000 vnđ/1 người
 • Thời lượng: 15 buổi học tương đương 1.5 tháng nếu học ca tối và cuối tuần.
 • Chi nhánh Hà Nội: 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Chi nhánh TPHCM: 45 Thạch Thị Thanh, Tân Định, Quận 1, TPHCM
 • Đào tạo trực tuyến: Tương tác trực tuyến cùng giáo viên trên phầm mềm Trans

Đánh giá của người học về khóa C&B tại VinaTrain:

Đánh giá của người học về khóa học C&B tại VinaTrain
Đánh giá của người học về khóa học C&B tại VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)

Khóa học phù hợp với người mới bắt đầu cần học thực tế để đi làm. Tuy nhiên sẽ có điều cần cân nhắc nếu bạn không biết gì mà học quá nhiều kiên thức mới sẽ rất khó tiếp thu vì vậy xác định học tại VinaTrain bạn phải chủ động tìm hiểu thêm lý thuyết trước và sau mỗi buổi học rất nhiều.

TOP 2. Khóa học C&B tại HRC Academy

Trung tâm HRC ACADEMY là đơn vị đào tạo và tư vấn dịch vụ nhân sự hàng đầu hiện nay. Thế mạnh của đơn vị này làm về: Tư vấn setup bộ máy nhân sự, đào tạo các khóa học nghiệp vụ thực tế, kết nối việc làm nhân sự. Được thành lập từ 2013 tính đến nay HRC đã có 8 năm hoạt động và phát triển.

Khóa học C&B tại HRC tổ chức theo 2 thình thức đào tạo trực tiếp và online. Thời lượng khóa học C&B tại đây trong 10 Buổi học chia theo các chuyên đề cơ bản như: hợp đồng, tiên lương, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân, quy chế tiền lương…

Hiện tại HRC là trung tâm tại Hà Nội và khóa học online. Trung tâm được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, giảng viên có kinh nghiệm hỗ trợ tốt sau đào tạo.

 • Lệ phí áp dụng: 3.000.000 vnđ giảm còn 2.500.000 vnđ
 • Lệ phí này áp dụng cơ bản với các lớp online và trực tiếp
 • Lớp học tổ chức tại Hà Nội: Số 14, ngách 5/8 ngõ 5 Láng Hạ , Đống Đa , Hà Nội

Phản hồi của học viên đã học C&B tại HRC: “Cô Trâm dạy rất tốt, mình đã học và đi làm rồi kiến thức C&B cô dạy rất thực tế người không biết có thể làm được việc ngay”.

Hình ảnh khóa học C&B tại trung tâm HRC
Hình ảnh khóa học C&B tại trung tâm HRC (nguồn: trung tâm HRC)

Nhận xét về kháo hóa học C&B tại HRC: Thời lượng hơi ít nên không phù hợp với người mất gốc hoặc tinh thần tự học chưa cao. Nếu bạn muốn học tại đây sẽ chỉ có 10 buổi để tổng hợp kiến thức cho các phần tiền lương, quản trị hợp đồng, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân trung bình môi phần hơn 2 buổi. Vì vậy khóa học tại đây phù hợp với người có kiến thức căn bản sẽ tốt hơn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm khóa học C&B với học phí giẻ hơn nhưng vẫn chất lượng có thể tham khảo khóa học nghiệp vụ tại 2 địa chỉ dưới đây.

TOP 3. Khóa học C&B ngắn hạn tại GEC (Hồ Chí Minh)

GEC là một trung tâm coaching đa lĩnh vực và nhiều lĩnh vực thuộc khối Kinh tế – Tài chính. đầy đủ các khóa học tại trung tâm là chương trình đào tạo ngắn hạn, chất lượng cao đảm bảo đem lại cho học viên kết quả học tập giống như ý.

Mức học phí tại đây khá chuẩn trung bình 1.500.000 vnd đã bao gồm chi phí cấp chứng chỉ tốt nhiệp, phù hợp cho sv có nhu cầu nghiên cứu nhiều nghiệp vụ không giống nhau, giống như nghiệp vụ kế toán, khai báo thuế, xuất nhập khẩu…

Khóa học C&B GEC
Khóa học C&B GEC

Với khóa học C&B ngắn hạn kéo dài trung bình 2,5 tháng tại GEC, học viên sẽ trải qua chương trình học gồm 6 môn cơ bản về luật lao động, lương – thưởng, kiến thức doanh nghiệp, nghệ thuật giao tiếp, quản trị nhân viên và bảo hiểm.

GEC cam kết học viên sẽ được trang bị các kiến thức tổng hợp thực tế từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự. Học viên hoàn thành kiềm hãm học sẽ được nhận chứng chỉ do Trường ĐH Kinh Tế tp Sài Gòn cấp.

GEC là cũng là phương án rất tốt nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt. Trung tâm hiện nay mới chỉ có các cơ sở tại TPHCM

Thông tin liên hệ tại Hồ Chí Minh:

 • Số 10 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 544 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 95 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 281A Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, GEC đào tạo tại Hồ Chí Minh chưa có chi nhánh tại Hà Nội, các tỉnh miền bắc và nhưng tình lân cận miền nam. Nếu các bạn ngoài Bắc muốn học những khóa học này có thể tham khảo khóa học dưới đây.

TOP 4. Học viện Đào tạo Công nghệ Thông tin NIIT – ICT (Hà Nội)

NIIT – ICT Hà Nội tiền thân là Trung tâm Tin học Công nghệ. Năm 2002, Học viện chính thức nhận chuyển giao công nghệ đào tạo từ Viện Công nghệ Thông tin Quốc gia Ấn Độ (NIIT) và trở thành đối tác đào tạo đầu tiên tại Hà Nội của Viện NIIT Ấn Độ. Lĩnh vực hoạt động chính của trung tâm là đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dụng CNTT.

Khóa học Tiền lương & Phúc lợi (C&B Excel) tại đây không đi sâu đào tạo các kiến thức lý thuyết về nghiệp vụ tiền lương mà tập trung vào cách hướng dẫn người học làm chủ kỹ năng Excel khi tác nghiệp. Do đó, chương trình này phù hợp hơn với các đối tượng đã có kinh nghiệm làm việc cần nâng cao nghiệp vụ kỹ năng về excel như: Nhân viên, chuyên viên nhân sự, kế toán, hành chính mong muốn theo nghề nhân sự mảng C&B , chuyên viên C&B có mong muốn trở thành chuyên viên C&B cao cấp
Trưởng Phòng nhân sự, Giám đốc nhân sự… muốn nâng cao chính sách nhân sự mảng C&B

Khóa học C&B tại IAS
Hình ảnh đào tạo C&B tại NIT

 • Địa chỉ: Tầng 3, 25T2, N05, Nguyễn Thị Thập, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Học phí khóa học C&B tại đây: 2.550.000vnđ
 • Thời lượng đào tạo: 08 buổi.
 • Hình thức: Đào tạo trực tiếp tại trung tâm

Chương trình học gồm 8 buổi chuyên sâu về Excel các nội dung nâng cao về quy trình tính lương, thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), BHXH, các chuyên đề và công thức Excel liên quan tới nghiệp vụ tiền lương. Người học sẽ được hướng dẫn và thực hành xây dựng bảng lương bằng Excel, từ khâu xử lý dữ liệu tới khi lập lệnh chuyển khoản.

Nhận xét: Khóa học C&B tại đây mang tính chuyên sâu về Excel nên nếu bạn là người mới vào nghề sẽ không thực sự phù hợp. Khóa học này danh cho người đa

Trên đây là những đánh giá về khóa học C&B uy tín được cập nhật danh sách tại thời điểm hiện tại. Bạn đọc có thể tham khảo cân nhắc tại trung tâm chọn cho mình khóa học phù hợp với đầu vào kiến thức của mình.

Rất hy vọng nhận được bình luận của bạn đọc dưới bài viết về những địa chỉ đào tạo nhân sự uy tín phía dưới bài viết.

Nguồn: Thảo Trang- Tổng hợp và biên tập 

40 BÌNH LUẬN

   • Vậy khóa học cb ở VinaTrain sao bạn ơi, k biết bạn học chưa ạ mình cũng đang phân vân nhiều trung tâm ghê cần lời khuyên của người học rồi. Không thì bạn học chỗ nào rồi cho xin tý rw nào

    • Tui đang học nè bà, giáo viên xịn lắm, dày dặn kinh nghiệm, đi học mà không hề buồn ngủ một xíu nào luôn. Nên học nha, tui đang chuẩn bị đăng ký luôn khóa chuyên sâu đây

 1. mình vừa tốt nghiệp xong đh mông lung quá muốn tìm 1 khóa học CB để củng cố kiến thức lại đọc được bài này hay quá, cảm ơn admin nhé

 2. Đang tìm hiểu về Vinatrain thấy đợt này nhiều ưu đãi không biết chất lượng thế nào nhỉ các bạn ui
  Mình muốn tìm chỗ học được thực hành luôn nhưng mà chỉ sợ không như quảng cáo ha ha
  Muốn tìm trung tâm dạy C&B tốt để học tốt nhỉ? ưu tiên cầu giấy quanh đó ạ

 3. học CB ở Vinatrain đúng là chất lượng luôn nhé các bạn, mình học xong và tìm việc sau 1 tháng luôn haha, học xong chứng chỉ về tận nhà luôn ý

 4. Hôm trước ngồi nói chuyện với con bạn, thấy nó kể đang đi học khóa C&B hay phết, thấy kêu học onl nhưng cũng dễ hiểu, cô nhiệt tình, nghe tên mình nhớ mang máng có từ Vina, hôm nay đọc bài viết này hóa ra là trung tâm VinaTrain

 5. có ai bật sếp nên bị nghỉ việc đúng dịch không ạ, giờ lại đi học thêm nghiệp vụ để xin chỗ khác lương cao hơn, không hối hận khi nghỉ và mà hối hận vì bị cho nghỉ không đúng thời điểm 🙁

 6. 😒🙁☹️ trước làm thu ngân học xong khóa C&B đi làm văn phòng tưởng sang chảnh cũng chả khác máy cùng kiếp nhân vân, nhưng đưuọc cái ngồi diều hòa, sếp dễ tính đồng nghiệp thân thiện, hihi thấy quyết định của mình hoàn toàn đúng đắn á

  • mình cũng đang học lớp C&B mong muốn tìm được việc tốt hơn và môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn vì chỗ củ làm họ coi nhân sự như là oxin ấy , toàn bị gọi là con nhân sự khi mà k có mình ở đấy. Nghĩ mà tủi, quyết tâm học để thay đổi

 7. Khong liên quan nhưng em thấy cái này đúng quá trời, C&B thì viết dài lê thê, sếp đọc chỉ ừ 1 cái :l hờn vl, có khi còn chả thèm rep nhưng lúc nào cũng muốn nhân viên phải lịch sự với mình. kakkaaka

 8. Dịch dã ngồi nhà vừa trông con vừa làm việc tháy ớn quá mọi người ạ. 1 tuần lên công ty có 3 buỏi lương thì đã 7 8tr xong lại làm kiểu này … huhu buồn quá
  Mong dich qua nhanh chóng đi

  • mình cũng vậy, hết dịch rồi mà vẫn phải trông con 1 nách 2 đứa đi làm mà thuê người trông cũng quá tội, mà cứ ở nhà mãi thì 1-2 năm lại mang tiếng ăn bám, không nghề ngỗng gì. Cũng muốn chuyển qua làm nhân sự cho nhàn hơn mà chưa biết học nghề tn, đi học trực tiếp thì không được mà học online thì sợ k tốt 😢

  • mình mua khóa học online ở đây hơn 600k đợt giảm giá, học cũng được bạn ạ, nhưng chỉ dạy cơ bản và khá đơn giản nếu muốn học kỹ thì phải đi học thêm

 9. Cho mình hỏi chút. Trường hợp báo giảm lao động. Phương thức giảm hẳn để chốt sổ. mình làm mẫu 600a là xong à? Hay có cần làm mẫu nào khác để Bhxh gửi tờ rời về ko?

  • theo mình là khó vì khóa học C&B cở bản là dạy để làm tổng hợp còn việc bạn xây dựng có nhiều cách nếu có bảng mẫu mình tham khảo và sửa kiểu cho doanh nghiệp nhỏ thì được chứ quy mô nhân sự đầu trăm thì khó mà làm được ngay. 😴😴😴 Nay đi làm đăng ký kinh doanh cho công ty đây mà thấy đông quá

  • nếu mà chỉ học về bảo hiểm thì bạn không thể coi là làm C&B được đâu vì C&B chú trọng về lương, thưởng chính sách nhiều hơn. Bảo hiểm thường là làm vào cuối tháng đây là ngiệp vụ rất quan trọng đặc biệt các doanh nghiệp có nhiều lao động nữ nhưng cá nhân tôi thấy cần phải học về cả lương thưởng nữa thì mới có nhiều cơ hội được. Thương C&B người ta dạy hết mà, cùng kiếp nhân viên cả. Cảm thấy được-quan-tâm 😀😀😀

  • bạn phải xem yêu cầu tin tuyển dụng ấy họ yêu cầu gì mình cần đáp ứng được thì mình xin việc vào còn đa số các trung tâm họ dạy cơ bản chung chung nhưng vào làm thực tế thì phải tư học thêm. Nếu chưa biết thì phải đi học mới có được cái khung cơ bản rồi vào làm chứ vô làm luôn khó theo được lắm, vì các công ty họ ít có thời gian đào tạo nhân viên mới

 10. trung tâm nitt dạy toàn người đi làm rồi thôi k biết gì vào nghe như vịt nghe sấm. đã đăng ký và bỏ tiền đó vì học k theo được. giờ lại tiếp tục tìm trung tâm mới học này. Một trải nghiệm k vui !

  • chuyên về excel là chính chứ ít nghiệp vụ nhân sự lắm người mới học là hơi đuối đó bạn mình vô nhưng k theo kịp chứ dạy cũng ok đó có điêu mình cần cái khác nên mình bỏ giỡ

 11. mình ở HCM, dịch này ở nhà miết, muốn kiếm lớp online để học nghiệp vụ. Không biết các trung tâm trên có đào tạo online không. Tư vấn mình nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.