Học Tuyển Dụng Ở Đâu Tốt, Top 3 Trung Tâm Uy Tín

Bạn muốn làm việc trái ngành tuyển dụng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn thăng tiến trong lĩnh vực tuyển dụng? Cách để bạn nâng cấp năng lực đó là học. Tuy nhiên, bắt đầu từ đâu và cần phải học những gì luôn là những thắc mắc chưa bao giờ cũ trong các lượt tìm kiếm. Vì thế bài viết khóa học thực hành nghiệp vụ tuyển dụng dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết. 

Bạn nên tìm những địa chỉ học Tuyển Dụng uy tín
Bạn nên tìm những địa chỉ học Tuyển Dụng uy tín

I. Cần Học Gì Để Làm Tuyển Dụng Giỏi

Vì việc tuyển đúng người và quản trị được nhân sự là bài toán các doanh nghiệp rất quan tâm nên người làm tuyển dụng sẽ cần các kiến thức chuyên môn và kĩ năng mềm sau:   

 • Nhận thức chung về con đường sự nghiệp, phẩm chất cần có của công việc và tầm quan trọng của phỏng vấn tuyển dụng.
 • Hiểu rõ mô tả công việc, quy trình tuyển dụng cơ bản cũng như các thủ tục, chứng từ, biểu mẫu, tổ chức phòng vấn và đánh giá nhân sự.
 • Hiểu được văn hóa doanh nghiệp
 • Quản trị hợp đồng lao động: luật, thông tư, giải quyết tranh chấp, các quy định về thuế thu nhập cá nhân
 • Quản trị lương thưởng: tiền lương 3P, KPI…
 • Nghiệp vụ về chính sách bảo hiểm xã hội
 • Quản trị các công tác hành chính: văn phòng phẩm, cơ cấu công tác hành chính theo mô hình doanh nghiệp…
 • Các kĩ năng mềm bao gồm: Thao tác thành thạo trên các phần mềm văn phòng như Word, Excel. Kỹ năng mềm trong giao tiếp như lắng nghe và phân tích tâm lý, tính cách nhân sự.
Nhân viên tuyển dụng cần rất nhiều kỹ năng
Nhân viên tuyển dụng cần rất nhiều kỹ năng

II. Đánh Giá Chung Những Khóa Học Tuyển Dụng

Đối với nhiều người có thể tự học nhưng việc đi học các khóa học nghiệp vụ thực hành luôn là sự lựa chọn ưu tiên về thời gian. Tuy vậy, trước khi quyết định đăng ký học khóa học nghiệp vụ tuyển dụng, bạn nên xem xét các ưu , nhược điểm sau:

Ưu Điểm Nhược Điểm
 • Thời gian đào tạo ngắn hạn và chương trình học bám sát thực tế kết hợp nhiều buổi thực hành giúp học viên nâng cao kỹ năng và dễ nắm bắt kiến thức.
 • Chú trọng vào những kỹ năng mềm giúp học viên chủ động hơn khi làm việc tại các doanh nghiệp.
 • Giảng viên hầu hết là những người có kinh nghiệm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực hành chính nhân sự tuyển dụng tại các doanh nghiệp. 
 • Hầu hết đều có 1-2 buổi học thử để tự mình đánh giá khóa học.
 • Các trung tâm đào tạo liên kết với nhiều doanh nghiệp, đơn vị tạo cơ hội việc làm cho học viên sau tốt nghiệp. 
 • Khó xác định lượt đánh giá của học viên vì có có thể là những đánh giá ảo và dễ gặp phải các khóa học “ma”.
 • Có một số trung tâm chỉ thuê giảng viên dạy tốt để quảng cáo, dạy thử nhưng khi bắt đầu khóa học lại là một giảng viên khác.  
 • Chương trình đào tạo tập trung vào thực hành quá thì đôi khi lại thiếu lý thuyết.
 • Nhiều trung tâm mời những người đã làm vị trí quản lý rất lâu rồi và người quản lý này dạy với tâm thế “sếp” nhưng học viên học xong làm sao mà làm “sếp” được luôn nên vô hình chung học thì hay mà xin việc lại không được.

III. TOP 3 Trung Tâm Đào Tạo Tuyển Dụng

Sau khi có cái nhìn sơ lược về nội dung chuyên môn cần thiết cũng như những đánh giá ưu – nhược điểm về những khóa học nghiệp vụ thì bài viết sẽ gợi ý mọi người trả lời nốt câu hỏi “Học ở đâu?” qua top 3 các trung tâm đào tạo dưới đây:

Top 1: Trung tâm đào tạo hành chính nhân sự Vinatrain

Là một trong những hệ thống đào tạo uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh tập trung xây dựng nội dung chương trình học theo định hướng tư duy, hướng dẫn công việc thực tế trực tiếp với những tình huống tại lớp. Và mỗi lớp chỉ gồm 20 người nên tạo cảm giác gần gũi, thuận tiện trao đổi và giảng viên cũng dễ giải đáp các thắc mắc của các học viên. 

Hơn nữa, chương trình ngắn với lệ phí dao động từ 2.000.000đ nên kiến thức rất cô đọng. Thành quả học viên đạt được không chỉ là kỹ năng mà còn có chứng chỉ nghiệp vụ có giá trị trên toàn quốc. 

Hình ảnh tại trung tâm đào tạo VinaTrain
Hình ảnh tại trung tâm đào tạo VinaTrain

Đã có rất nhiều các review tích cực về trung tâm này, trên website của trung tâm cũng để công khai liên kết với các feedback mà học viên gửi về nên nhìn chung độ tin tưởng khá cao nhé. Ngoài ra, các thông tin học phí, ưu đãi và nội dung về khóa học của VinaTrain cũng được trình bày dễ hiểu, rõ ràng. 

Các bạn có thể tham khảo lớp học qua các thông tin liên hệ sau:

Chia sẻ của học viên:

 • Như Uyên: “Mình được điều chuyển qua vị trí tuyển dụng, lúc trước không nghĩ công việc này cũng cần quy trình làm việc chặt chẽ như vậy, trước giờ cứ cần là tuyển. Những sau khóa học này tôi đã ngộ ra được nhiều điều, và sẽ áp dụng ngay tại công ty mình để hình thành văn hóa tuyển dụng chuyên nghiệp hơn”.
 • Quỳnh Anh: “Làm thế nào để tuyển được đúng người vào đúng vị trí, theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu của doanh nghiệp? Ngày trước công ty của em không làm tốt được việc này, này mất nhiều tiền để đăng tin tuyển dụng nhưng không thu được hồ sơ, tuyển được người về không có quy trình đào tạo nên nhân sự giỏi vài hôm là họ nghỉ. Lúc đó chưa hiểu rõ nguyên nhân nên trách nhân sự mới vào không chịu hòa nhập với công ty nhưng giờ mới biết rõ lý do vì sao quy trình tuyển dụng tại công ty cần phải điều chỉnh”.

Top 2: Trung tâm đào tạo EduViet

Trung tâm thành lập từ năm 2008 với tư cách là nhà cung cấp các giải pháp tư vấn quản trị chuyên nghiệp cũng như tăng hiệu suất nhân sự chuyên nghiệp giúp học viên nâng cấp bản thân và có vị trí vững vàng trong sự nghiệp. 

Đặc biệt các khóa học tại đây được thiết kế các buổi học thực hành hơn 50% lộ trình giúp ứng dụng ngay vào việc làm sau khóa học. Bên cạnh đó, giảng viên cũng hỗ trợ giải đáp, sửa bài giúp người học hiểu rõ cũng như nắm chắc vấn đề được đưa ra. Tuy mình chưa tìm thấy các bài đánh giá cụ thể nhưng nhìn chung lượt đăng ký khóa học nhiều và các phản hồi đều tích cực.

Để có thông tin cụ thế mọi người có thể xem thêm tại:

 • 18 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Phone: 096.445.0069 – Email: [email protected]
 • Website: https://eduviet.vn – Fanpage: https://www.facebook.com/eduvietcorp

Workshop tư vấn tuyển dụng tại trung tâm EduViet
Workshop tư vấn tuyển dụng tại trung tâm EduViet

Top 3: Học viện quản lý PACE (PACE Institute Of Management)

Với mục tiêu nâng tầm quản trị hiện nay PACE đang sở hữu 8 trường trực thuộc tương ứng với 8 ngành nghề. Trong đó riêng mảng hành chính nhân sự cũng được chia thành nhiều khóa học chuyên biệt và kỹ năng tuyển dụng cũng là một trong những khóa học PACE đang khai thác. 

Nổi bật là nội dung đào tạo chú trọng vào vấn đề cốt lõi trong khoảng 2 buổi giúp mọi người có được tư duy và những đánh giá khách quan trong tuyển dụng giúp chọn lọc nguồn lực chất lượng mang lại sự thành công cho công ty. Tuy nhiên, đây là chương trình chỉ phù hợp cho các nhà lãnh đạo, giám đốc hay những người đã có kinh nghiệm và muốn hoàn thiện kỹ năng cũng như phát triển sự nghiệp.

Để tham gia chương trình đào tạo có thể liên hệ tại đây:

 • Tòa nhà PACE: số 341 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM – (028) 3837.0208
 • VP Hà Nội: Lầu 14 Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – (024) 3646.2828
 • Email: [email protected]
 • Website: www.PACE.edu.vn – Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienQuanlyPACE

Cảm nhận học viên:

 • Trần Phương: “Mình được tham gia rất nhiều khóa học ở trường Pace, mỗi khóa có mỗi cô thầy giản khác nhau, nhưng mình rất thích cách  chia sẻ của các thầy cô nơi đây, mình thường học ở SG, nhưng năm vừa rồi mình đi công tác ra HN thì mình có tham gia khóa học lại gặp lại được thầy Cường, Thầy Dũng các thầy mà mình đã từng học ở SG,  mình cảm ơn đến Thầy cô rất nhiều ạ. Chúc các thầy cô luôn có nhiều sức khỏe để giản dạy cho các em nữa ạ”.
 • Nhật Minh: “Mình đã học 2 khóa học ở PACE, ở đây mình thấy được sự Nhân Văn từ kiến thức thầy cô mang lại, cũng như cách từng con người của PACE làm việc. Nhờ PACE mình khơi gợi được con người bên trong, tìm ra giá trị cốt lõi của chính bản thân, từ đó sửa mình sau mới dẫn dắt được đội ngũ”.
Thông tin cơ bản về khóa học tuyển dụng
Thông tin cơ bản về khóa học tuyển dụng

Mỗi người sẽ có những điều lưu tâm về nội dung đào tạo, phản hồi học viên và lệ phí khóa học và mục đích học tập khác nhau nên hy vọng rằng bài viết về top 3 các khóa học tuyển dụng uy tín năm 2022 đã có thể nhanh chóng giúp bạn tìm được trung tâm “chân ái” hỗ trợ tốt nhất cho sự nghiệp sau này của bản thân. Nếu các bạn có trải nghiệm ở những trung tâm nào khác thì hãy cứ thoải mái comment để mọi người cùng tham khảo nhé.

Chúc bạn thành công!

 Trúc Sang – Biên tập và Tổng hợp

Chia sẻ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.