Trung Tâm VinaTrain Lừa Đảo Học Viên Như Thế Nào???

VinaTrain là một trong số những trung tâm đào tạo nghiệp vụ thực tế đầu ngành hiện nay. Tuy nhiên người học tại đơn vị này rất hoang mang khi xuất hiện những thông tin  VinaTrain lừa đảo, vậy điều này có phải là sự thật?

Một Số Điều Cần Biết Về Trung Tâm VinaTrain

Vina Train hay còn gọi là Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VinaTrain trực thuộc công ty TNHH VinaTrain Việt Nam được biết đến là một trung tâm có chất lượng uy tín trong việc đào tạo các khối nghành nghiệp vụ như: kế toán, xuất nhập khẩu, hành chính nhân sự…  Nhiều người gần đây có hỏi tôi thấy thông tin trung tâm này lừa đào học viên được viết trên một số trang tin điện tử, vậy sự thật VinaTrain có hành động lừa đảo hay chỉ là tin đồn mời bạn đọc cùng tôi tìm hiểu nhé .

Hình ảnh tại trung tâm đào tạo VinaTrain (Nguồn: VinaTrain Việt Nam)
Hình ảnh tại trung tâm đào tạo VinaTrain (Nguồn: VinaTrain Việt Nam)

Thông Tin Trung Tâm VinaTrain Lừa Đảo Có Chính Xác

Tại sao lại xuất hiện thông tin trung tâm kế toán Vina Train lừa đảo, trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain lừa đảo, trung tâm hành chính nhân sự VinaTrain lừa đảo?

Bạn Minh Hương: 

“Mình định học ở VinaTrain nhưng thấy thông tin trung tâm này hoạt động không có giấy phép ?”

Bạn Nguyễn Thị Yến Nhi: 

“Thấy có bài đăng trung tâm này đi lấy thông tin của giáo viên bên trung tâm khác về đăng á”

Đây là 2 câu hỏi tác giả nhận được giải đáp về trung tâm VinaTrain. Như vậy phần lớn người học hoang mang về căn cứ pháp lý thông tin giảng viên tai đây, chưa có nhiều phản hồi về chất lượng đào tạo.

Sau khi tìm hiểu thông tin tác giả đã kiểm tra bài viết từ trang tin độc giả gửi và thông tin tại VinaTrain. Thực tình, tôi không muốn show rõ thông tin đơn vị đăng bài viêt đó nên mạn phép không chia sẻ tại đây.

Về thông tin VinaTrain lừa đảo xin được trả lời bạn đọc như sau:

Câu hỏi thứ 1: Trung tâm hoạt động không có giấy phép

Sau khi tìm hiểu thì thông tin này hoàn toàn sai sự thật Hệ Thống Đào Tạo VinaTrain thuộc sự quản lý của công ty TNHH VinaTrain việt nam trên đăng ký kinh doanh đơn vị này có chức năng đào tạo, tư vấn nghành nghề liên quan tới giáo dục

Khi có đăng ký kinh doanh hợp pháp thì đơn vị này hoàn toàn được quyền cấp chứng chỉ đào tạo. Hình thức khi trên văn bằng có thể là: Chứng nhận, chứng chỉ đào tạo mẫu chứng nhận này được thiết kế riêng và có đóng dấu của công ty.

Rất nhiều học viên đang học tại đây hoang mang thông tin trung tâm VinaTrain lừa đảo
Rất nhiều học viên đang học tại đây hoang mang thông tin trung tâm VinaTrain lừa đảo

Xin được trích ngang nôi dung tư vấn tại công ty Luật Minh Gia về câu hỏi công ty có chức năng đào tạo được cấp chứng chỉ không như sau:

Căn cứ tại Điều 12 Thông tư 43/2015/TT-BLĐTBXH quy định về việc kiểm tra và cấp chứng chỉ đào tạo như sau:

“Điều 12. Kiểm tra và cấp chứng chỉ đào tạo”

1. Kiểm tra trong quá trình đào tạo, gồm: kiểm tra đầu khóa học, kiểm tra khi kết thúc mô – đun, môn học, chương trình đào tạo.

a) Kiểm tra đầu khóa học thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 11 của Thông tư này.

b) Kiểm tra khi kết thúc mô – đun, môn học, chương trình đào tạo thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều này.

2. Nội dung, hình thức và điều kiện kiểm tra khi kết thúc mô-đun, môn học, chương trình đào tạo do người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân mở lớp đào tạo nghề quyết định và được quy định trong chương trình đào tạo.

Kết quả kiểm tra được đánh giá theo một trong hai mức: Đạt yêu cầu và Không đạt yêu cầu, có chữ ký và ghi rõ họ, tên của người đánh giá.

Học viên có kết quả kiểm tra không đạt yêu cầu, thì phải tự ôn tập nội dung kiến thức và thực hành nghề đã học để dự kiểm tra lại. Số lần kiểm tra lại tối đa là 2 lần. Nếu kiểm tra lại lần thứ hai vẫn không đạt yêu cầu, thì phải học lại (nếu học viên có nhu cầu).

3. Chứng chỉ đào tạo do người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân mở lớp đào tạo nghề thiết kế, in ấn để cấp cho học viên có kết quả kiểm tra kết thúc chương trình đào tạo đạt yêu cầu.

Chứng chỉ đào tạo ghi rõ nội dung, thời gian khóa học và được thực hiện theo mẫu định dạng quy định tại phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này.”.

Như vậy, căn cứ quy định nêu trên, sau khi hoàn thành khoá học thì công ty bạn sẽ được phép cấp chứng chỉ đào tạo cho học viên

==>Vì vây, Chứng chỉ đào tạo của trung tâm VinaTrain là hợp pháp và có giá trị sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn cần chứng chỉ hành nghề thì đơn vị này hiện tại chưa đủ thẩm quyền cấp, được biết họ đang làm hồ sơ hoàn thiện do chứng chỉ hành nghề  thường do các đơn vị nhà nước cấp như:  Bộ Tài Chính, Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội…

Thực tế, tôi thấy các trung tâm đào tạo hiện nay hầu như không có đơn vi nào đáp ứng được yêu cầu này vì yêu cầu khắt khe về giáo viên hành nghề phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và hệ thống cơ sở vật chất, phòng ốc. Chủ yếu các trung tâm thuê phòng học hoặc thuê văn phòng  hoạt động quy mô chưa đủ điều kiện đáp ứng trung tâm nghề.

Nếu bạn chỉ cần chứng chỉ đi xin việc thì chỉ cần chứng chỉ đào tạo là phù hợp. Còn chứng chỉ hành nghề xin việc trong khối đoàn thể, nhà nước nên tham khảo.

Được biết đơn vị này đang liên kết đào tạo với các trường đại học thuộc bộ công thương cấp chứng chỉ hành nghề nên bạn có nhu cầu vẫn có thể dăng ký học tại đây và gửi hồ sơ.

Hình ảnh đào tạo xuất nhập khẩu thực tê tại VinaTrain chi nhánh Hồ Chí Minh
Hình ảnh đào tạo xuất nhập khẩu thực tê tại VinaTrain chi nhánh Hồ Chí Minh

Câu hỏi thứ 2: Thấy có bài đăng trung tâm này đi lấy thông tin của giáo viên bên trung tâm khác về đăng?

Sau khi tìm hiểu thông tin giảng viên hiện tại thì những giang viên mà bạn độc giả gửi không có mặt tại Website VinaTrain. Như vậy thông tin này không có căn cứ. Phân tích kỹ hơn có thể đặt ra 2 trường hợp: Đối thủ bôi xấu và photoshop bôi xấu thương hiệu trung tâm VinaTrain để cạnh tranh.

Trường hợp nữa có khả năng chính xác cao hơn là trong thời điểm những năm 2018 trở về trước trung tâm này thuê giảng viên dạy partime họ cộng tác với nhiều trung tâm cùng thời điểm đào tạo tại VinaTrain.

Như vậy việc 1 giáo viên show thông tin trên nhiều trang tin đào tạo là khó tránh khỏi. Điều này cũng là thiếu xót của các trung tâm khi làm hợp đồng thuê giảng day chưa giao kèo kỹ tránh các hệ lụy không tốt về sau như VinaTrain bị ảnh hưởng tiêu cực từ việc thỏa thuận hợp đồng bằng miệng khi thuê giảng viên.

Link tham khảo thông tin giảng viên tại VinaTrain: https://vinatrain.edu.vn/thong-tin-giang-vien/

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại nếu bạn học tại trung tâm này đã có đội ngũ giảng viên độc quyền chỉ dạy tại đây nên hoàn toàn an tâm về thông tin lấy cắp hình ảnh giảng viên để PR là không đúng và hiện tại không có.

Như vậy 2 câu trả lời trên tác giả đã gửi tới bạn đọc căn cứ pháp lý và cơ sở chắc chắn cho câu trả lời VinaTrain lừa đảo có đúng không: Câu trả lời: Không đúng.

VinaTrain có tốt không?

Đánh giá các tiêu chí: chất lượng đào tạo, chính sách hỗ trợ học viên, chất  lượng giảng viên, cơ sở vật chất, độ phủ sóng thương hiệu thì đơn vị này đạt mức điểm 8/10. Đáng để bạn tham khảo khi học.

Để biết trung tâm này có tốt không, bạn nên trực tiếp tìm hiểu và nhận tư vấn từ trung tâm này để biết rõ hơn chương trình đào tạo của đơn vị này.

Một số phản hồi VinaTrain có tốt không
Một số phản hồi VinaTrain có tốt không

Hy vọng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc đang quan tâm tới khóa học tại VinaTrain yên tâm hơn khi đăng ký học.

Tác giả: Thảo Trang- Tổng Hợp và Biên Tập 

Trân trọng!

Chia sẻ

11 BÌNH LUẬN

 1. Mình học ở đây năm ngoái r nha 🙂 lừa đảo gì đâu vẫn đông học viên lắm. Họ cũng rất nhiệt tình và hỗ trợ ổn ngay cả sau khi kết thúc khoá học rồi

 2. Lừa đảo gì mình thấy mấy trung tâm tiếng anh cũng bảo là lừa đảo mà con mình học ở đó. Do dịch nên họ vẫn hoàn lại tiền đấy thôi.

 3. Ui thấy Vinatrain cũng nổi tiếng mà 🙂 nta còn dạy cho cả doanh nghiệp. Đọc wed các bạn học viên phản hồi cũng rất tích cực ấy chứ nhỉ :))

  • công nhận bác nhỉ mà thi thoảng lại thấy nổi lên 1 bài lừa dảo 🙂 em có bà chị đang học cho công ty 6 người bên đó mưới học buỏi 3 ấy chị . Họ cũng thiết kế tiêng cho doanh nghiệp nữa

 4. Ơ trung tâm nào bây giờ gõ tìm kiếm chẳng có lừa đảo,toàn là mấy trung tâm cạnh tranh nhau rồi dìm nhau thôi.
  Lừa đảo được vài người chứ lsao mà lừa đảo nta hoạt động mấy năm. 🙂 qtrong là chất lượng ntn thôi

 5. Trước mình cũng rất hoang mang trước thông tin về việc Vinatrain lừa đảo học viên. Nhưng sau khi xin tư vấn của bạn bè mình đã quyết định đến Vinatrain để học. Sau quá trình học ở đây mình thấy rất hài lòng về chất lượng đào tạo và chuyên môn và sự tâm huyết của thầy cô tại trung tâm ☺️. Đáng đồng tiền mình bỏ ra

 6. de y thay tren mang co 1 so trung tam no toan vao boi xau vinatrain khong a, cu the la ben nao thi tinh y cai la cac ban biet lien < minh hoc ben nay r a, thay co day tot, nhiet tinh cho hoc lai con gui ca chung chi ve nha. minh bi mat xin lam lai ho van lam cho. Khong co gi de che trach va minh da gt cho em ut vo hoc tai day rui !

 7. em dang hoc o day dich vu tot lam, khong he lua dao thi het tron a. giao vien day de hieu, tu van nhiet tinh em moi hoc chua biet nen khong hoi chu nhieu anh chi di lam roi hoi nhieu lam thay co van ho tro ma.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.