Học Chứng Nhận Xuất Xứ CO Cho Người Mới Bắt Đầu

5/5 - (28 bình chọn)

Bạn đang muốn học chứng nhận xuất xứ CO cho người mới bắt đầu nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Bạn chưa biết học như thế nào mới đúng với quy trình để có thể làm việc. Cùng SCV giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Học chứng nhận xuất xứ CO cho người mới bắt đầu
Học chứng nhận xuất xứ CO cho người mới bắt đầu

I. Tại Sao Bạn Cần Học Chứng Nhận Xuất Xứ CO

Chứng nhận xuất xứ CO đóng vai trò quan trọng trong quy trình xuất nhập khẩu. Doanh nghiệp có thể thông quan thuận lợi hay không, có thể được hưởng ưu đãi thuế quan hay không dều cần có chứng nhận xuất xứ CO. Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực  có kiến thức và kỹ năng về CO để thực hiện các thủ tục liên quan một cách chính xác và hiệu quả đang rất cao.

Trong bối cảnh nước ta đang đẩy mạnh hợp tác kinh tế quốc tế, việc giao thương với các quốc gia sẽ được chú trọng và phổ biến. Vậy nên ngành xuất nhập khẩu đang là thị trường tiềm năng để các bạn phát triển. Nhu cầu nhân lực trong ngành cũng đòi hỏi kiến thức chuyên môn đặc biệt là về chứng nhận xuất xứ CO.

Nhu cầu này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai:

 • Hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng: Việt Nam tham gia vào nhiều Hiệp định thương mại tự do FTA với các nước trên thế giới, hoạt động xuất nhập khẩu sẽ ngày càng phát triển. Nhu cầu nguồn nhân lực về chứng nhận xuất xứ CO ngày càng tăng
 • Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động xuất nhập khẩu: Doanh nghiệp ngày càng chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động xuất nhập khẩu. Dẫn đến yêu cầu kiến thức chuyên môn về chứng nhận xuất xứ CO của nhận viên cũng sẽ tăng cao

II. Lộ Trình Học Chứng Nhận Xuất Xứ CO Cho Người Mới Bắt Đầu

Muốn bắt đầu học một kiến thức mới đạt được kết quả như ý, thì người học không nên tự phát học theo cảm tính hoặc tìm thấy kiến thức nào hay cũng học mà không có hệ thống, lộ trình học bài bản. Như vậy vừa tốn thời gian và công sức mà kiến thức có được cũng rất mông lung không áp dụng được. Hiểu được điều đó, SCV tổng hợp và gửi tới các bạn lộ trình học chứng nhận xuất xứ CO cho người mới bắt đầu như sau:

Lộ trình học chứng nhận xuất xứ CO cho người mới bắt đầu
Lộ trình học chứng nhận xuất xứ CO cho người mới bắt đầu

1.Học kiến thức tổng quan cơ bản về chứng nhận xuất xứ CO

Các khái niệm cơ bản về chứng nhận xuất xứ CO mà người mới bắt đầu nên tìm hiểu bao gồm:

 • Khái niệm về chứng nhận xuất xứ
 • Các loại chứng nhận xuất xứ
 • Vai trò của chứng nhận xuất xứ

2. Đọc hiểu các quy định về chứng nhận xuất xứ CO

Các quy định về chứng nhận xuất xứ CO bạn cần nắm được sau khi có kiến thức cơ bản bao gồm:

 • Các quy định về chứng nhận xuất xứ CO của pháp luật Việt Nam
 • Các quy định của các hiệp định thương mại tự do về chứng nhận xuất xứ CO

3 .Thực hành kê khai chứng nhận xuất xứ với chứng từ thực tế

Để nắm vững cách thức làm chứng nhận xuất xứ CO, các bạn cần thực hành thực tế với chứng từ để nắm được các kiến thức quan trọng sau:

 • Cách điền các thông tin trên chứng nhận xuất xứ CO
 • Cách xác định mã HSCode của hàng hóa
 • Cách xác định xuất xứ của hàng hóa

Bạn có thể thực hành chứng nhận xuất xứ bằng cách tham gia các khóa học chứng nhận xuất xứ CO tại các trung tâm, hoặc tự học qua các tài liệu hướng dẫn.

4 .Kiểm tra và đánh giá 

Tự kiểm tra và đánh giá lại những kiến thức các bạn đã học là bước tổng kết cuối cùng giúp bạn đánh giá được năng lực của bản thân về chứng nhận xuất xứ CO.

Một số lưu ý khi học chứng nhận xuất xứ CO

 • Học theo trình tự logic: Học theo trình tự logic từ tổng quan đến chi tiết sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm vững kiến thức hơn.
 • Không ngại khổ, ngại khó : Chứng nhận xuất xứ CO là một lĩnh vực đòi hỏi sự hiểu biết và cẩn thận. Sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi bạn theo học, nhưng đừng nản lòng. Hãy tiếp tục học hỏi và rèn luyện để vượt qua những khó khăn để nâng cao giá trị của bản thân.
 • Tham khảo ý kiến của chuyên gia trong ngành: Trong quá trình học nếu bạn gặp khó khăn , bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia về chứng nhận xuất xứ CO từ đó đưa ra nhứng kết luận cho riêng mình.

III. Khóa Học Chứng Nhận Xuất Xứ CO Cho Người Mới Bắt Đầu Ở Đâu Tốt

Có rất nhiều khóa học chứng nhận xuất , vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây SCV gửi tới các bạn thông tin 1 số trung tâm đào tạo khóa học chứng nhận xuất xứ CO cho người mới bắt đầu nhận được nhiều phản hồi chất lượng tốt từ học viên đã học và độc giả của trang.

1. Khóa học chứng nhận xuất xứ CO tại trung tâm VinaTrain

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo về xuất nhập khẩu-Logistics, VinaTrain có lượng học viên khá lớn đang tham gia công tác tại ngành này, Học viên sau khi tốt nghiệp tại VinaTrain đều có thể vững vàng đảm nhiệm độc lập mỗi một vị trí trong ngành Xuất nhập khẩu. Vậy nên, chất lượng đào tạo của khóa học xuất nhập khẩu nói chung và Khóa học chứng nhận xuất xứ CO nói riêng  được đánh giá rất cao từ học viên đã và đang tham gia khóa học cũng như từ phía nhà tuyển dụng.

Khóa học chứng nhận xuất xứ CO tại Trung tâm VinaTrain. Nguồn: Website VinaTrain
Khóa học chứng nhận xuất xứ CO tại Trung tâm VinaTrain.

Với nội dung đào tạo rõ ràng , cụ thể, học viên có thể lựa chọn học khóa xuất nhập khẩu hoặc chỉ đăng ký khóa học chứng nhận xuất xứ CO cũng đều có lộ trình đầy đủ, tối ưu theo đặc tính nhập-xuất. Cam kết của trung tâm là mỗi một học viên đều làm được việc nên nội dung đào tạo tại đây nhận được đánh giá rất cao từ phía các học viên đã tốt nghiệp cũng như từ các doanh nghiệp đặt hàng đào tạo riêng đó là áp dụng được vào thực tế làm việc, học xòn hiểu được bản chất và đều có thẻ tự làm chứ không dập khuôn.

Ngoài ra trung tâm còn có nhiều chương trình ưu đãi và quyền lợi cho học viên khi đăng ký khóa học tại trung tâm. Kháo học chứng nhận xuất xứ tại đay cũng được đào tạo theo cả 2 hình thức trực tiếp và online, nên học viên cũng có nhiều lựa chọn

Thông tin khóa học

 • Khóa học chứng nhận xuất xứ CO
 • Lệ phí: 2.800.000 – 3.000.000 VNĐ
 • Tặng kèm buổi tham quan Study tour tại Cảng trị giá 500.000đ
 • Tặng kèm buổi Talk show chủ đề quy trình giao nhận hàng hóa thực tế tại cảng dưới góc nhìn của người làm OPS
 • Đăng ký nhóm từ 2 người trở lên giảm thêm 100.000 vnđ/người
 • Hình thức đao tạo: Đào tạo online trực tuyến – Học trực tiếp tại trung tâm

2. Khóa học chứng nhận xuất xứ CO- trung tâm Song Ánh

Thêm một trung tâm đào tạo khóa học chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO cũng nhận được nhiều phản hồi từ học viên là Song Ánh. Các khóa học tại đây cũng có tổng hợp từ khóa học xuất nhập khẩu tới các khóa học chứng nhận xuất xứ CO. Các khóa học tại đây cũng được nhận định đi đúng vào trọng tâm và cũng thực tế. Hiện tại, trung tâm Song Ánh đang đào tạo các khóa học trực tiếp tại Hồ Chí Minh

Thông tin khóa học

 • Khóa học chứng nhận xuất xứ CO
 • Thời gian đào tạo: Tùy thuộc theo đợt, có thông báo theo khi mở khóa học với chuyên gia
 • Hình thức học: trực tiếp tại Hồ Chí Minh
 • Học phí toàn bộ khóa học: 3.800.000 – 4.000.000 VNĐ/học viên/khóa

3. Khóa học chứng nhận xuất xứ CO- Trung tâm Thành Đạt

Tiếp tục là đơn vị đào tạo khóa học chứng nhận xuất xứ CO- Trung tâm Thành Đạt hay còn gọi là Tdimex. Các khóa học tại đây cũng được chia làm nhiều khóa học phục khác ngoài khóa học xuất nhập khẩu. Lộ trình đào tạo rõ ràng, chi tiết từng buổi nên học viên có thể đăng ký học theo nhu cầu của mình. Đây cũng là đơn vị được đánh giá tốt tại khu vực Hồ CHí Minh.

Khóa học chứng nhận xuất xứ CO-Tdimex
Khóa học chứng nhận xuất xứ CO-Tdimex

Thông tin khóa học

 • Khóa học chứng nhận xuất xứ CO
 • Học phí khóa học: 3.000.000/khóa/6 buổi
 • Hình thức học: trực tiếp tại Hồ Chí Minh
 • Giảm 300.000đ cho Sinh viên.
 • Giảm từ 200.000đ cho nhóm đăng ký từ 3 – 5 thành viên.

4. Khóa học chứng nhận xuất xứ CO- Trung tâm MASIMEX

Khóa học chứng nhận xuất xứ CO-Masimex
Khóa học chứng nhận xuất xứ CO-Masimex

Masimex là đơn vị đào tạo khóa học xuất nhập khẩu-logistic nên sẽ học kiến thức tổng quan, nếu bạn có nhu cầu học chứng nhận xuất xứ thì nội dung này cũng nằm trong khóa học. Đây cũng là dơn vị đào tạo xuất nhập khẩu nói chung và chứng nhận xuất xứ hàng hóa nói riêng được học viên đánh giá tốt tại khu vực Hà Nội.

Thông tin khóa học

 • Học phí khóa học: liên hệ chi tiết
 • Hình thức học: trực tiếp
 • Địa chỉ học: Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2 Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Có thể nói, nếu mới bắt đầu với bất cứ 1 lĩnh vực nào, bạn đều phải xác định cho mình một lộ trình học chất lượng và hiệu quả nhất. Với bài viết “Học chứng nhận xuất xứ CO cho người mới bắt đầu”, SCV hy vọng rằng các bạn đang có nhu cầu về học chứng nhận xuất xứ CO sẽ có thêm thông tin để định hướng con đường học tập hiệu quả và tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công.

Biên tập: Nguyễn Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 5 MB. You can upload: image, audio, document, spreadsheet. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.