Trung tâm kế toán Vinatrain có tốt không? Lật Mở Sự Thật

5/5 - (21 bình chọn)

Nhiều bạn muốn đăng ký học lớp kế toán tại Vina Train nhưng lại băn khoăn liệu Trung tâm kế toán Vina Train có tốt không? Bài viết này tác giả xin làm rõ những thắc mắc từ bạn đọc.

Trung tâm VinaTrain đào tạo kế toán có tốt không?
Trung tâm VinaTrain đào tạo kế toán có tốt không?

Trung Tâm VinaTrain Tổ Chức Ra Sao

VinaTrain là hệ thống đào tạo nghiệp vụ thực tế sở hữu nhiều chương trình đào tạo với các chuyên ngành hot hiện nay như: Kế toán, xuất nhập khẩu, hành chính nhân sự,… Hiện tại trung tâm có nhiều chi nhánh ở tại Hà Nội, HCM và có cả khóa học online có tương tác trực tiếp – đây cũng là chương trình phát triển được nhiều đơn vị áp dụng để thích nghi với xu hướng học tập kiểu mới.

Nếu bạn tìm hiểu trên mạng về việc Trung tâm kế toán Vina Train có tốt không? Bạn sẽ nhận được các câu trả lời khác nhau, trong đó có nhiều thông tin chưa chính xác. Một trung tâm có uy tín và chất lượng không thì phải quan tâm đến đội ngũ giảng viên, giáo trình đào tạo, các chính sách hỗ trợ và đánh giá của học viên.

Ngoài những phản hồi tích cực về khóa học kế toán thì trung tâm này cũng nhận không ít tin đồn tiêu cực về chất lượng đào tạo, gây tâm lý hoang mang cho người học, không biết có nên học tại đây không?

I. Thông Tin Về Trung Tâm Kế Toán VinaTrain 

1. Cơ Sở Đào Tạo 

 • Cơ sở Hà Nội: 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1

2. Chương Trình Đào Tạo

Hiện tại thế mạnh của trung tâm này là dạy nghề thực tế cho người mới bắt đầu nếu bạn chưa biết gì về kế toán hay muốn học nghề để đi làm thì nên tham khảo những khóa học sau tại trung tâm Vinatrain:

 • Khóa học nguyên lý kế toán;
 • Khóa học kế toán tổng hợp thực hành;
 • Khóa học kế toán thuế cho người mới bắt đầu;
 • Khóa học kế toán kèm cặp;
 • Khóa học phân tích báo cáo tài chính, quyết toán thuế;
 • Khóa học kế toán nâng cao.

Nếu bạn là người mới bắt đầu muốn học để làm kế toán có thể tham khảo lộ trình chính như sau: Chương trình gồm 2 phần học

1, Thực hành kế toán tổng hợp

 • Báo cáo tài chính loại hình dịch vụ
 • Báo cáo tài chính loại hình thương mại
 • Báo cáo tài chính loại hình sản xuất
 • Báo cáo tài chính loại hình xuất nhập khẩu

2, Thực hành thuế 

 • Chương 1: Thực hành các thủ tục hành chính thuế
 • Chương 2: Thực hành các thủ tục hành chính về hóa đơn
 • Chương 3: Thực hành các thủ tục về lao động, tiền lương và bảo hiểm
 • Chương 4: Chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn thực hành soát xét hồ sơ, sổ sách các năm cũ
 • Chương 5: Hướng dẫn thực hành hoàn thiện 1 bộ hồ sơ, sổ sách để sẵn sàng phục vụ việc Cơ quan thuế đến quyết toán thuế tại đơn vị.

Thời gian đào tạo cho một khóa học kế toán tại đây từ 2 – 3 tháng với học phí dao động từ 3.500.000 – 4.500.000 vnđ.

Hệ thống đào tạo VinaTrain cũng là một đối tác nhân sự lớn với Vietnamwork hay Vieclam24h.com. Khi tham gia học tập tại VinaTrain các bạn có cơ hội được giới thiệu việc làm ngay khi tốt nghiệp nhờ vào hệ thống đối tác cung ứng nhân sự trên toàn quốc.

Chứng chỉ tốt nghiệp sau khóa học Kế Toán VinaTrain
Chứng chỉ tốt nghiệp sau khóa học Kế Toán VinaTrain

Mỗi trung tâm đều có những chính sách hỗ trợ học viên, trong đó để học viên tin tưởng vào chất lượng đào tạo, VinaTrain có các chính sách sau:

 • Được học thử 2 buổi miễn phí
 • Bảo lưu chương trình học nếu bạn không tham gia kịp khóa học
 • Được học cùng lúc nhiều khóa học không phát sinh thêm chi phí
 • Miễn phí học lại 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Đây là một điểm cộng lớn cho VinaTrain khi có những chính sách hỗ trợ làm an lòng học viên. Ngoài ra, đơn vị này có 2 hình thức đào tạo online và trực tiếp vì vậy nếu bạn đang theo học khóa trực tiếp nhưng chuyển công tác không học được tới các khu vực khác vẫn có thể đăng ký học lại những khóa học online tại đây.

3. Bộ Phận Giảng Viên

Trung tâm Vina Train có hệ thống giảng viên được học viên có kinh nghiệm. Chỉ cần vào website của trung tâm bạn sẽ thấy profile đầy đủ của giảng viên tại đây đều là những người có kinh nghiệm thực tiễn, sở hữu kiến thức chuyên môn tốt. Đặc biệt là đã từng kinh qua nhiều năm về nghiệp vụ kế toán.

Rất nhiều giáo viên tại đây đi lên từ vị trí nhân viên học việc, làm trái nghành nên hiểu được tâm lý của người học. Điều này rất cần thiết tạo sự liên kết giữa người dạy và người học, những kinh nghiệm giáo viên này chia sẻ giúp người học làm tốt công việc kế toán sau này.

Các khóa học online của VinaTrain cũng được đánh giá khá tích cực. Nguồn hình ảnh: Vinatrain.edu.vn
Các khóa học online của VinaTrain cũng được đánh giá khá tích cực. Nguồn hình ảnh: Vinatrain.edu.vn

II. Học Viên Nói Gì Về Trung Tâm Đào Tạo Kế Toán VinaTrain

Để đánh giá Trung tâm kế toán Vina Train có tốt không, hãy nhìn vào những đánh giá của học viên đã từng học tại đây. Dưới đây là một số ý kiến của các bạn học viên tại VinaTrain:

 Học ở đây khá ổn, thầy dạy kiến thức thực tế, thực hành rất nhiều tuy nhiên muốn học được phải chủ động tìm hiểu kiến thức ở nhà rất nhiều nếu không lên lớp khó theo kịp lắm” – Minh Phong – Đọc giả trên Webxuatnhapkhau.com chia sẻ 

“Chương trình học thực tế, giảng viên có kiến thức, nhiệt tình, rất đáng với thời gian và công sức mình bỏ ra đi học” – Vân Anh Nguyễn

“Với học phí này em không nghĩ khóa học lai tốt như vậy. Em là người mới bắt đầu khi tìm hiểu khóa học rất hoang mang sợ là không làm được nghề, thầy cô dạy đúng tầm kiến thức may mắn em đã xin được việc rồi.” – Hà Ly – Đọc giả trên trang SCV chia sẻ

Hình ảnh về phản hồi học viên của trung tâm kế toán VinaTrain
Hình ảnh về phản hồi học viên của trung tâm kế toán VinaTrain

Có một điều mình để ý thấy là VinaTrain có rất nhiều các feedback để mình có thể đọc và tham khảo, trên page Facebook cũng có cả mục review (điều mà hầu như mình không thầy các trung tâm khác thể hiện trên fanpage. Mình đánh giá rất cao tinh thần này.

Bạn có thể tham khảo các feedback tại: https://www.facebook.com/vinatrain

III. Kế Toán VinaTrain Không Lừa Đảo?

Trung tâm kế toán VinaTrain có các thông tin về lừa đảo được độc giả chia sẻ:

Lý Phương Anh:”tôi đang tính học kế toán ở đây nhưng vô tình đọc được bài viết trung tâm này không có giấy phép đào tạo, không được cấp chứng chỉ hoang mang quá, chắc tìm chỗ khác học.”

Diệu Mẫn:” Mình còn biết trung tâm này dạy chương trình không như trên website, thông tin giảng viên cũng không phải, chả hiểu sao”

Bạn Bình:” Thấy có bài viết VinaTrain lừa đảo người học thu học phí xong còn không mở lớp”.

Trung tâm Kế toán VinaTrain lừa đảo? Sự thật ra sao?
Trung tâm Kế toán VinaTrain lừa đảo? Sự thật ra sao?

Những thông tin này khiến rất nhiều người học e ngại khi tìm kiếm kháo học tại đây. Chúng tôi đã tìm hiểu rõ và nhận được xác nhận cụ thể như sau:

Về việc VinaTrain là đơn vị không có chức năng đào tạo: Thông tin này không đúng sự thật đơn vị này có con dấu riêng, được cấp phép bởi sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội, nghành nghề chính đăng ký là tư vấn dịch vụ đào tạ.Ngoài ra, đơn vị này cũng được sự đồng ý từ sở lao động thương binh xã hội cho phép hoạt động với tư cách cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chứng chỉ do VinaTrain cấp hoàn toàn có hiệu lực sử dụng.

VinaTrain lừa tiền học viên: Điều này chắc chắn không đúng với chính sách hỗ trợ người học tối đa như vậy, đơn vị này không thể đạp đổ chén cơm của mình vì những đồng bạc lẻ được. Chuyện lừa tiền người học nếu lặp lại sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự nên điều này sẽ là vu khống. Hoặc có thể hiểu theo hướng khác, có thể các bạn học viên cung cấp thông tin đã vi phạm quy định của đơn vị này nhưng vẫn muốn nhận lại lệ phí đã đóng và không nhận được nên bảo trung tâm này lừa đảo. Nếu đúng như vậy thì hầu như trung tâm nào cũng gặp phải tình cảnh này.

Không có thông tin giảng viên: Hiện tại, các trung tâm hoạt động liên tục tuyển giảng viên, nên tôi nghĩ việc trung tâm thiếu người học là có chứ thiếu giảng viên thì thật sự không thể.

IV. Đánh giá chung 

Kế toán VinaTrain là môi trường phù hợp với các bạn sinh viên kế toán mới ra trường hay những người chưa biết gì về kế toán. Các khóa học kế toán được chia ra thành các nội dung khác nhau như kế toán cho người mới bắt đầu, kế toán tổng hợp hay kế toán chuyên sâu. Cùng với việc giảng viên xuất thân từ doanh nghiệp nên học viên sẽ học được sát nhất những gì cần đi làm.

Khóa học ở Vina Train khoảng 4 triệu và kéo dài từ 2-3 tháng. Học phí này có phần cao hơn các trung tâm khác, tuy nhiên nếu chương trình chất lượng và đảm bảo đầu ra tốt thì đây là mức học phí hợp lý.

Kết Luận

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đọc cũng tìm cho mình câu trả lời cho việc Trung tâm kế toán Vina Train có tốt không?

Ngoài ra, bởi thông tin trên mạng là không chính thống và ai cũng có thể đăng lên mà chưa qua kiểm duyệt nên tốt nhất các bạn muốn tham gia khóa học liên hệ trực tiếp trung tâm để được tư vấn và có sự so sánh khách quan. Bài viết này chỉ có tính chất tham khảo, bạn không nên tin tưởng tuyệt đối mà hãy tìm hiểu và đánh giá trên các tiêu chí của riêng mình để chọn đúng trung tâm đào tạo và khóa học phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Biên tập: Phước Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 5 MB. You can upload: image, audio, document, spreadsheet. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.